ไอศกรีม ‘กรีนที เบอร์รี อัลมอนด์’ เย็นชื่นใจ

ดีเจคลื่น 103.5 สาวสวยอดีตนักแสดงละครขวัญใจวัยรุ่น ตุ๊กตาอินทิรา แดงจำรูญ

ไอศกรีม ‘กรีนที เบอร์รี อัลมอนด์’ เย็นชื่นใจ

โดย.. วราภรณ์ / ภาพ : วิศิษฐ์ แถมเงิน

ดีเจคลื่น 103.5 สาวสวยอดีตนักแสดงละครขวัญใจวัยรุ่น ตุ๊กตาอินทิรา แดงจำรูญ นอกจากเป็นดีเจเสียงสวยหน้าสวยแล้ว เธอยังชอบทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะอาหารฝรั่งประเภทเส้นอย่างสปาเกตตีคาโบนารา หรือผักขมอบชีส เพราะทำง่ายมีส่วนผสมไม่กี่อย่าง ไม่เหมือนอาหารไทยที่มีความละเมียดละไมในการทำที่ยากกว่า ด้วยชอบทำอาหาร เธอจึงร่วมกับเพื่อนๆ เปิดร้านอาหารแซบอีลี่ และร้านชาชื่อ Cha Cha

 วันนี้อินทิราขอพักเรื่องงาน มาเข้าครัวทำเมนูของหวานๆ ง่ายๆ ที่เธอติดใจ “กรีนที เบอร์รี อัลมอนด์” อีกทั้งเธอยังบอกว่า เหมาะกับสาวยุคใหม่ที่ทำงานนอกบ้าน กับเมนูของหวานปิดท้ายของคาวที่เธอการันตีว่าอร่อยแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานชาเขียวกับเมนูกรีนที เบอร์รี อัลมอนด์

ด้วยเป็นคนชอบลองและชอบดื่มชาเขียว เธอจึงดีไซน์ส่วนผสมเองด้วยการนำผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ อย่างสตรอเบอร์รี ราสพ์เบอร์รี และบลูเบอร์รีมาผสมให้เข้ากัน นอกจากอร่อยแล้วยังมีวิตามินซีค่อนข้างสูง ช่วยป้องกันโรคหวัดได้ด้วย

เรื่องวัตถุดิบต่างๆ อินทิราแนะว่าสามารถหาซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ด้วยความที่เธอชอบรับประทานไอศกรีมของร้าน Marvelous Cream มาก เธอจึงซื้อไอศกรีมจากที่ร้านมาเก็บไว้ที่บ้านเป็นประจำ เผื่ออยากรับประทานครั้งใดก็ทำรับประทานได้เอง และยังเป็นการแบ่งปันความอร่อยยามที่จัดงานปาร์ตี้ที่บ้านได้อีกด้วย แต่หากเพื่อนๆ อยากลองทำไอศกรีมชาเขียวเอง เธอก็มีสูตรง่ายๆ โดยเปิดจากอินเทอร์เน็ตแล้วลองทำก็อร่อยไปอีกแบบ

“ตุ๊กตาชอบหาของอร่อยรับประทาน อย่างไอศกรีม Marvelous Cream ของประเทศญี่ปุ่น ตุ๊กตาชอบรับประทานมาก เพราะรสชาติไอศกรีมของเขาทำจากวัตถุดิบแท้ๆ เช่น ไอศกรีมชาเขียวก็ทำจากชาเขียวแท้ๆ ซึ่งรสชาติจะหวานน้อยแต่เข้มข้น ถ้าตุ๊กตาไปที่ญี่ปุ่นหรือสิงคโปร์ ก็ต้องไปต่อคิวเพื่อรับประทานแบบไม่พลาด พอรู้ว่าเมืองไทยมาเปิดแล้วก็ดีใจมาก ปกติเป็นคนชอบทำกับข้าว แต่บางครั้งทำกับข้าวเหนื่อยแล้ว ของหวานเราก็หาอะไรทำง่ายๆ แถมยังรสชาติอร่อยๆ ก็แค่ซื้อไอศกรีมรสชาติที่เราชอบเก็บใส่ตู้เย็น สำหรับเมนูที่แนะนำนอกจากชาเขียวแล้ว ตุ๊กตายังชอบลองนำส่วนผสมนู้นมาผสมกันอันนี้ จนได้เป็นกรีนที เบอร์รี อัลมอนด์ ที่ถูกปากเรามาก”

อินทิรา แนะว่า ของหวานเมนูนี้เหมาะกับการรับประทานหลังจากรับประทานของคาวสุดโปรดคือ สปาเกตตีคาโบนารา ซึ่งอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตแล้ว มาปิดท้ายด้วยเมนูของหวานกรีนที ที่มีรสชาติขมๆ มาตัดกับรสเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี บลูเบอร์รี และราสพ์เบอร์รี และก็มีความกรุบๆ ของอัลมอนด์ รับรองอร่อยอย่าบอกใครเชียว

เตรียมส่วนผสม

ไอศกรีมรสชาเขียว 140 กรัม

สตรอเบอร์รี 4 ลูก

บลูเบอร์รี 20 g

ราสพ์เบอร์รี 20 g

อัลมอนด์บด

วิปปิงครีม

อุปกรณ์ทำที่บ้าน

ถาด (แช่ไว้ในช่องแข็ง)

ช้อน 2 คัน (แช่ไว้ในช่องแข็ง)

หมายเหตุ หากสาวๆ อยากลุกขึ้นมาสนุกทำไอศกรีมชาเขียวเอง อินทิรา แนะว่า ให้ทำดังนี้ คือ เตรียมผงชาเขียวประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ เนยขาวจืดคุณภาพดี 350 กรัม นมสด 3 ถ้วย และน้ำตาลทรายป่นชนิดขาว 2 ถ้วยครึ่ง วิธีทำคือ ใส่เนยน้ำตาลและนมสดลงในภาชนะ ยกขึ้นตั้งเตาด้วยไฟอ่อนๆ แล้วเติมส่วนที่เหลือคือผงชาเขียว ลงไปคนให้เข้ากันทิ้งให้เดือดแล้วยกลง เมื่อเย็นแล้วนำไปปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมหรือแช่แข็ง เพียงเท่านี้ก็จะได้ชาเขียวโฮมเมดมารับประทานแล้ว

วิธีการทำ

1.นำถาดแช่แข็งจนน้ำแข็งเกาะออกมา

2.ตักไอศกรีมรสชาเขียววางบนถาดแช่แข็ง หั่นสตรอเบอร์รี 4 ลูก เป็น 8 ส่วน แล้ววางไว้บนไอศกรีม

3.จากนั้นใส่บลูเบอร์รีและราสพ์เบอร์รีไว้บนไอศกรีม

4.ใช้ช้อนคลุกเคล้าสตรอเบอร์รี บลูเบอร์รี ราสพ์เบอร์รี และ ไอศกรีมรสชาเขียวเข้าด้วยกัน ตักใส่ภาชนะที่จัดเตรียมไว้

5.แต่งหน้าด้วยวิปปิงครีม อัลมอนด์บด สตรอเบอร์รี บลูเบอร์รี ราสพ์เบอร์รี ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

เคล็ดลับ

เพิ่มความอร่อยด้วยการรับประทานกับวาฟเฟิลกรอบแบบถ้วย (Waffle Bowl)
 

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ