ตระการตา สำราญใจที่ ‘ตะลุงไทย’ ภารีสา รีสอร์ท ภูเก็ต

ณ ริมผาชายทะเลอันดามัน บริเวณ ต.กมลา ถิ่นไฮโซของภูเก็ต (Millionaire Mile)

ตระการตา สำราญใจที่ ‘ตะลุงไทย’ ภารีสา รีสอร์ท ภูเก็ต

โดย.. ณัฐพล ช่วงประยูร

ณ ริมผาชายทะเลอันดามัน บริเวณ ต.กมลา ถิ่นไฮโซของภูเก็ต (Millionaire Mile) มีร้านอาหารและบาร์เก๋นาม “ตะลุงไทย” ชนะใจทุกคนที่มาเยี่ยมเยือน

ท่ามกลางธรรมชาติบนเชิงผาในรีสอร์ต ภารีสา (Paresa) ภูเก็ต กับระเบียงกว้าง ทอดยาวออกไปราวกับไร้ขอบเขตระหว่างคุณกับฟ้ากว้างและท้องทะเล มุมหนึ่งเป็นพื้นที่ใต้ร่มไทรใหญ่ ร่มรื่น มุมหนึ่งสำหรับนั่งสรวลเสเฮฮากับพวกพ้อง พร้อมรับลมชิล แต่ทุกมุมชมอาทิตย์พ้นขอบฟ้าได้งดงามเท่าเทียมกับทั้งลาน

ภารีสา เป็นภาษาสันสกฤตมีความหมายว่า สวรรค์แห่งสวรรค์ทั้งปวง (Heaven Of All Heaven) ที่มาคือจุดที่ตั้งรีสอร์ตที่อยู่บนเชิงผา หันไปด้านทิศตะวันตก ทัศนียภาพมัดใจ การพักผ่อนและกินดื่มที่นี่ก็ทำให้คุณเพลิดเพลินสุดๆ

อาหารที่ “ตะลุงไทย” เป็นไทยแท้ พิถีพิถันวัตถุดิบ สด สะอาด และตกแต่งหน้าตาดี และมีซิกเนเจอร์ประจำตัวของเหล่าเชฟนับสิบคนที่สร้างสรรค์ไว้ให้กับ “ตะลุงไทย”

เมนู “กุ้งราดซอสมะขาม” กุ้งลายเสือ 300 กรัม ตัวแน่น กรุบกรอบเบาๆ หรือ “ฉู่ฉี่แซลมอน” ได้ปลาชั้นดีมาอยู่ในแกงฉู่ฉี่ หวาน เผ็ดเข้ากัน “แซลมอนมูส” เป็นสโมกแซลมอนบนขนมปังและหอมแดง ประดับทองคำเปลว กรอบอร่อย เหมาะเป็นกับแกล้มรับประทานเล่นที่สุด

“ทูน่า ซาชิมิ” ก็เหมาะกับการรองท้องเช่นกัน แต่ถ้าชอบเนื้อหมู “พอร์ก แอนด์ ปินัวต์” หมูในน้ำส้มและเครื่องเทศ กับเกรวี ไวน์แดง และแอปเปิล อร่อยสุดพลัง ยังไม่นับจาน “หมี่เหลืองกับกุ้ง” กับอีกหลายเมนูท้องถิ่นทางใต้ ที่จุดสัมผัสอร่อยให้เพลินชิวหา

ค็อกเทลชื่อ “เฮเวนลี” (Heavenly) ที่มียินเป็นเบสกับน้ำผลไม้หลากหลาย ก็ได้อารมณ์ตามชื่อจริงๆ ส่วนเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ ที่คุณโปรดปรานอัดแน่นอยู่ในเมนู อันนี้ต้องลองไล่เรียงดูด้วยตัวเอง

ระหว่างที่กินลม ชมทะเล เฮฮากับคนสนิท อาทิตย์ก็ตกลับฟ้าคาตา แสงสว่างทองประกายแสดแผดไปทั่วฟ้า เสียงแก้วกระทบกันหลายหน พักใหญ่ภาพงดงามสีทองก็เลือนไปจาก “ตะลุงไทย” เปลี่ยนเป็นฉากใหม่ ฟ้าสีดำกับเหล่าดวงดาวนับพันมาเป็นเพื่อนอาหารค่ำ และช่วงเวลาแห่งการแฮงเอาต์

“ตะลุงไทย” เปิดทุกวัน เวลา 07.00-22.30 น. โทร. 076302000 แล้วคุณจะไม่ลืม


 

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ