บลจ.วรรณขายกองทุนอสังหาฯย่านสีลมชู7.5%ต่อปี

บลจ.วรรณ ประเดิมส่งกองทุนอสังหาริมทรัพย์ทรีนิตี้ ลงทุนเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์และศูนย์การค้าย่านซอยละลายทรัพย์ สีลม มูลค่า 710 ล้านบาทขาย ชูเสี่ยงต่ำ ผลตอบแทน 7.5% ต่อปี

นายมนรัฐ  ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) วรรณ เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ทรีนีตี้ (TNPF) มูลค่าโครงการ 710 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 9-16 ก.พ.2554 นี้ โดยกองทุนจะลงทุนและเป็นกรรมสิทธิ์ในเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ โกลว์ ตรีนิตี้ สีลมและพื้นที่พาณิชยกรรมโกลว์ ทรีนิตี้ สีลม และอาคารศูนย์การค้ามอลล์ 1 พื้นที่ให้เช่ารวมทั้งหมด 4,243.30 ตารางเมตร 

กองทุนจะมีการรับประกันรายได้ขั้นต่ำเป็นระยะเวลา 4 ปี โดยปีที่ 1 จะรับประกันรายได้ขั้นต่ำของกองทุนรวมไม่น้อยกว่า 65.7 ล้านบาทและเพิ่มเป็น 66.7 ล้านบาท และ 67.1 ล้านบาทในปีที่ 3 และ 4 พร้อมหนังสือค้ำประกันจากธนาคารพาณิชย์ อีกทั้งที่ตั้งของสินทรัพย์มีโอกาสที่ราคาจะปรับเพิ่มขึ้นไปได้อีก เนื่องจากปัจจุบันค่าเช่ายังถูกและจากโครงการต่างๆที่จะเกิดขึ้นในย่านสีลมจะทำให้มูลค่าสินทรัพย์และที่ดินมีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นได้

น.ส.พรรณสุภา เสสะเวช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บลจ.วรรณ กล่าวว่า จุดเด่นของกองทุนอยู่ที่ทำเลที่ตั้งของสินทรัพย์ที่อยู่ย่านใจกลางเมืองแถวสีลม โดยสัดส่วนรายได้ของกองทุนจะมาจากเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ 70% และที่เหลือมาจากพื้นที่พาณิชยกรรมและศูนย์การค้า 30% โดยบริษัทตรีนิตี้ แอสเซท ซึ่งเป็นเจาของกรรมสิทธิ์เดิมก็จะเข้าลงทุนในหน่วยลงทุนประมาณ 33% ตามเกณฑ์

น.ส.อรนารถ เชิดบุญชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีนิตี้ แอสเซท เปิดเผยว่า จุดเด่นของสินทรัพย์อยู่ที่ใจกลางกรุงเทพและย่านธุรกิจการค้าซอยละลายทรัพย์ที่ได้รับความนิยมและสามารถเข้าออกได้สะดวกจากถนนสาทร นราธิวาสราชนครินทร์และไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยที่ผ่านมาเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์มีอัตราผู้เข้าพัก 80-100% มาโดยตลอด ยกเว้นช่วงที่มีการชุมนุมของคนเสื้อแดงเดือนมี.ค.-พ.ค.2553 ทำให้อัตราผู้เช่าลดลงเหลือ 40% แต่ยังถือว่าอยู่ระดับสูงเมื่อเทียบผู้ประกอบการรายอื่น  ในส่วนของศูนย์การค้ามอลล์ 1 ก็มีผู้เช่าเต็มตลอด 95-100% 

นอกจากนี้เซอร์วิสอพาร์ทเมน้ท์ซึ่งมีห้องพักอาศัย 78 ห้องมีแผนจะเปลี่ยนการบริหารงานเป็นโรงแรมเมื่อได้รับใบอนุญาตเรียบร้อยแล้ว โดยขณะนี้อินวิชั่น ฮอสพิทิลิตี้ บริหารและเป็นที่ปรึกษาบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ให้

ด้านบริษัทหลักทรพัย์โนมูระ พัฒนสิน ในฐานะผู้รับประกันการจำหน่ายหน่วยลงทุนของกองทุน TNPF ออกบทวิเคราะห์ประมูลค่าพื้นฐานของกองทุนอยู่ที่ 10.40 บาท โดยคาดว่ากองทุนจะให้ผลตอบแทนเงินปันผลในช่วง 4 ปีแรกที่มีการค้ำประกันรายได้ที่ระดับ 7.5% ต่อปี

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ