ครัวอัปษร นนทบุรี ร้านอาหารไทยสูตรชาววังสไตล์โมเดิร์น

ศิริชัย พิณเนียม (อาร์ท) เจ้าของร้านบอกว่า ครัวอัปษร นนทบุรี สาขาที่ 3 อยู่ในโครงการพลัส พาร์คอเวนิว สนามบินน้ำ

โดย..พงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา

ศิริชัย พิณเนียม (อาร์ท) เจ้าของร้านบอกว่า ครัวอัปษร นนทบุรี สาขาที่ 3 อยู่ในโครงการพลัส พาร์คอเวนิว สนามบินน้ำ เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น แบบโมเดิร์น คุณจะเพลิดเพลินแบบสบายๆ ในบรรยากาศเป็นกันเอง ส่วนเมนูอาหารก็ไม่ต่างจาก 2 สาขาที่สามเสนและถนนดินสอ เพราะได้กุ๊กปรุงฝีมือระดับชาววัง รับรองได้ว่าอร่อยเหมือนต้นตำรับ

เจ้าของร้านแนะนำและเริ่มที่เมนูยอดฮิตประจำร้าน เผ็ดร้อนเตะจมูกก็คือ หอยแมลงภู่ผัดฉ่า หอยแมลงภู่ตัวโตสดๆ สั่งตรงมาจากแม่กลอง นำมาผัดกับเครื่องผัดฉ่า รสเด็ดถูกใจคนชอบกินเผ็ด กินหอยแมลงภู่ตัวโตๆ หวานสด กับพริกไทยอ่อนและใบโหระพา เคี้ยวรวมกันเข้ากันดีนัก

จานเด็ดต่อมาก็ผัดดอกขจร ชื่อนี้ออกจะหากินยากกันสักหน่อย ทางร้านนำเอาดอกขจรสดใหม่มาผัดกับหมูสับ ปรุงรสชาติเหมือนผัดน้ำมันหอย ให้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีระหว่างดอกขจรผัดเคี้ยวมันๆ กับหมูสับผัดที่รสออกเค็มนิดๆ

อีกเมนูที่แนะนำว่าห้ามพลาดคือ เนื้อปูผัดพริกเหลืองฉงนราคาที่ 350 บาท เหมือนราคาจะแพง แต่ถ้าดูวัตถุดิบที่ใช้จะรู้สึกว่าไม่แพงเลย เพราะเขาใช้เนื้อปูตรงส่วนกรรเชียงที่เป็นก้อนพูนๆ มาเต็มจาน ผัดรสเข้มข้น สีโทนเหลืองกำลังดีรสไม่เลี่ยนจนเกินไปและไข่ฟูปู ไข่เจียวร้านนี้ทอดออกมาได้ฟูน่ารับประทาน และที่สำคัญไม่อมน้ำมัน มีเนื้อปูเป็นก้อนๆ อยู่ด้านใน รับประทานคู่กับซอสพริก อร่อยแบบไม่รู้ลืมต้องสั่งเพิ่มอีกจาน

ปีกไก่ทอดสีเหลืองทอง ทอดได้แห้งน้ำมันไม่เยิ้ม ปรุงรสได้กำลังดี จะกินเล่นหรือกินกับข้าวก็อร่อยทั้งนั้น สั่งมาคู่กันกับไข่ฟูปู บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด มาที่ เมี่ยงคะน้า ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่น้ำตาลมะพร้าวจากแม่กลอง ทำให้มีกลิ่นหอมหวานรสนุ่มนวล เมื่อกินคู่กับใบคะน้าอ่อนสดห่อกุ้งแห้ง เพิ่มความกรอบมันด้วยกากหมูและถั่วลิสงคั่ว พริกขี้หนูสวนเม็ดจิ๋วที่เสิร์ฟเคียงคู่กัน

สำหรับประเภทแกง แนะนำต้องแกงเหลืองไหลบัว ที่หารับประทานกันยาก (บางคนไม่รู้จักไหลบัวด้วยซ้ำไป) น้ำแกงรสเข้มข้นกำลังดี ทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน เพิ่มความอร่อยด้วยกุ้งแม่น้ำสดตัวโต และความหวานกรอบของไหลบัว

ครัวอัปษร ยังมีเมนูอีกหลายอย่างที่มีไว้บริการ ไม่ว่าจะเป็น แกงป่าปลาเห็ดโคน แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย กุ้งทอดกระเทียม ปลากะพงทอดราดน้ำปลาพริกสด กรรเชียงปูผัดผงกระหรี่ ลาบเห็ดฟาง ปลาเก๋าผัดต้นหอมญี่ปุ่น ปลาอินทรีทอดราดยำมะม่วง ข้าวผัดผักกระเฉด หมูอร่อยผัดพริกกะเหรี่ยง เห็ดหูหนูผัดไข่ ผัดไทยกุ้งสด หรือจะเป็นอาหารเบาอย่างเช่น สลัดผักไก่ทอด กุ้งทอด ส้มตำหอยดอง ลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม

ร้านนี้มีของหวานขายด้วย ตั้งแต่ สาคูถั่วดำและไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม พาครอบครัวไปชิมรสชาติอาหารไทยระดับชาววังกันได้ ราคาไม่แพง

ครัวอัปษร นนทบุรี เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น. หยุดทุกวันจันทร์ การเดินทาง ใช้ถนนติวานนท์ เลี้ยวเข้าทางไปสนามบินน้ำ ตรงไปจนถึงสามแยกไปถนนเลี่ยงเมือง เลยแยกไปกลับรถแล้วตรงไป สังเกตพลัสพาร์ค อเวนิวสนามบินน้ำ ซึ่งเป็นทาวน์โฮม แล้วจะเห็นร้านครัวอัปษรอยู่ทางด้านซ้ายมือ โทร. 029671733 หรือ 0816851386

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ