อร่อยถูกใจ โรงก๋วยเตี๋ยวมะระ ราม29

ไม่ได้กินไก่นานแล้ว วันนี้ก็เลยกะจะชวนไปกินไก่ดีกว่า

อร่อยถูกใจ โรงก๋วยเตี๋ยวมะระ ราม29

ไก่มั้ยไก่ จะรับสักชามมั้ย “โรงก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ราม 29”

ร้านสองคูหาที่เพิ่งขยับขยายจากร้านเดิม ใส่ชื่อชวนสะดุดตา ดูใหญ่โอ่อ่ายิ่งขึ้น แถมยังสะอาดสะอ้านเป็นไหนๆ ให้คะแนนเต็ม เห็นแล้วน่ากินที่ซู้ดดดดด

ความโอชะก๋วยเตี๋ยวเจ้านี้ไม่เหมือนคนอื่นก็ตรงที่น้ำซุปไม่หวานเวอร์

อย่าหาว่าเมาท์มอยเลยนะ บางเจ้าหวานซะราวกับกำลังหม่ำก๋วยเตี๋ยวน้ำเชื่อม ก็ไม่รู้จะหวานไปไหน ซดน้ำซุปที ขนแขนงี้เตรียมสแตนด์อัพ แต่เจ้านี้ซดน้ำซุปโฮกๆ ได้สบายคอ เพราะน้ำซุปเขาไม่หวาน คอนเฟิร์ม!!!

น้ำซุปสีน้ำตาล จะออกรสเข้มข้น มีเค็มนิดๆ ติดปลายลิ้น นี่ละทำให้ถูกใจเราเหลือเกิน ซดตอนร้อนๆ โห!!! อร่อยมากกกกก ไม่ได้โม้นะเออ

แนะนำให้สั่งเกาเหลารวมมิตรมาชิมชามแรกก่อน ในนั้นก็จะมีน่องไก่ชิ้นโตพอประมาณ ตุ๋นได้นุ่มดี แค่ใช้ตะเกียบบี้เบาๆ เนื้อก็หลุดจากกระดูกอย่างว่านอนสอนง่าย

เช่นเดียวกับ ขาไก่ กับ ข้อไก่ ก็เปื่อยนุ่ม ที่สำคัญเขาทำสะอาด ไม่ลืมที่จะตัดเล็บเท้า ขัดสีฉวีวรรณเศษหนังที่ติดมาให้ไก่ก่อนนำไปลงหม้อตุ๋น งานนี้เลยสะดวกที่อมแล้วดูด---ขาไก่ ดูดเสร็จก็คาย อย่าได้เหนียมอาย

นั่งคิดเล่นๆ ถ้าเขาเพิ่มรายการซูเปอร์ขาไก่ เชื่อเถอะจะต้องมีคนชอบเหมือนกับเรา เพราะด้วยน้ำซุปบวกกับขาไก่ที่ได้คุณภาพ ก็เห็นกันชัดๆ ว่าชนะเลิศ

ไม่หนำใจ ควรจะสั่งเส้นหมี่อีกชาม แต่ต้องเป็นขาไก่ล้วน จะได้แทะขาไก่เพลินๆ เพลินไปเพลินมาก็เกลี้ยงชามแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ แล้วมะระอยู่ไหน ได้โปรดอย่าถาม เพราะมะระน่ะอยู่ในกะละมังนั่นไง สดๆ ใหม่ๆ หั่นเป็นแว่นๆ รอให้คนชอบมะระได้ลิ้มลอง ความขมน้อยๆ ของมะระช่วยชูรสให้ก๋วยเตี๋ยวอร้อย—อร่อย สำหรับคนไม่ชอบ ก็อย่าจำใจใส่เลย เดี๋ยวจะพานทำให้ก๋วยเตี๋ยวรสกร่อยไปเปล่าๆ โหระพา ถั่วงอก ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เขาใจดีให้เติมได้ไม่อั้น ชอบบบบบ ถูกใจคนชอบกินผัก

อ้อ--ลืมบอกไป ก่อนจะเติมเครื่องปรุง กรุณาชิมก่อน บางครั้งเครื่องปรุงที่ประดังใส่ ก็อาจทำลายรสอร่อยดั้งเดิมได้ อย่างเจ้านี้ ชอบหวานก็เหยาะน้ำตาลเพิ่มได้ ไม่ชอบหวานเลย พริกน้ำส้ม พริกป่น แค่นั้นก็น่าจะพอ

“โรงก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ราม 29” เอาใจคนกินไก่โดยเฉพาะ ขายกันชามโตๆ ราคาย่อมเยา 3035 บาท เปิดตั้งแต่ 10 โมง ปิดก็ประมาณ 5 ทุ่ม ร้านอยู่ในซอยรามคำแหง 29 เข้าไปซ้ายมือ 50 เมตร โทร. 08-9166-5769

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ