สุเทพเดิน9ชม.ถึงเอเชียทีคขอคนกรุงร่วมไล่รัฐบาล

"สุเทพ"ใช้เวลาเดิน 9 ชั่วโมงจากสวนลุมฯถึงเอเชียทีค ประกาศขอนัดหมายวันที่ส่งสัญญาณให้ออกมาร่วมไล่รัฐบาลเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. เวลา 19.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้นำคณะแกนนำและผู้ชุมนุมกปปส.เคลื่อนขบวนมาถึงเอเชียทีค หลังจากออกจาสวนลุมพินีเมื่อเวลา 10.00 น. โดยใช้เวลาในการเดินเกือบ 9 ชม.

ทั้งนี้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอต้อนรับที่เอเชียทีค รวมทั้งตลอดเส้นทางที่เคลื่อนขบวนผ่านโดยเฉพาะถนนจันทน์

นายสุเทพได้กล่าวปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียงที่เอเชียทีคว่า ขอขบคุณพี่น้องที่ให้การต้อนรับ วันนี้ที่ทนเดินมาหลายชั่วโมง เพราะจะมาเชิญไปไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เราต้องการให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกไปจากการยึดครองอำนาจ เพราะเราต้องการปฏิรูปประเทศให้แผ่นดินนี้สูงขึ้น

"เราไล่มา 5 เดือนกับ 20 วันแล้ว ยังดื้อด้านอยู่ คราวนี้จะมานัดหมายว่า วันที่ผมส่งสัญญาณ ขอให้เป็นการรวมพลคนรักชาติรักแผ่นดินให้มากมายมหาศาลไล่มันออกไปให้ได้ ครั้งนี้ครั้งสุดท้ายแล้วครับ ไม่เคยมีที่ไหน มาข่มขู่ศาล ข่มขู่ป.ป.ช. ทำตัวใหญ่เหลือเกิน เราต้องไล่มันไป"นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพกล่าวอีกว่า บอกเลยว่าคราวนี้จะนัดมวลมหาประชาชนทั้งประเทศเอากันให้มากมายเป็นพิเศษ มาคราวนี้สู้กันเห็นดำเห็นแดง ไม่มันก็เราต้องไปกันข้างหนึ่ง อยู่กันอย่างนี้ไม่ได้แล้ว พอไล่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกไปได้ก็จะตั้งรัฐบาลของประชาชน จัดให้มีสภานิติบัญญัติของประชาชนและเร่งปฏิรูปประเทศ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ