เรียบหรูคู่ทันสมัย “ณัฐธีรา บุญศรี’

มีโอกาสพบและพูดคุยกับ โอ๊ด-ณัฐธีรา บุญศรี เธอดูอ่อนวัยนึกว่าสาวรุ่น 20 แถมยังเก่ง เพราะเป็นถึงผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล

เรื่อง ณัฐพล-ภัทรอนงค์ / ภาพ ทวีชัย ธวัชปกรณ์

ทุกครั้งที่พบคนสวย...ยากจะละสายตา ยิ่งวาจาอ่อนหวานด้วยแล้ว...งามพร้อมยิ่ง

มีโอกาสพบและพูดคุยกับ โอ๊ด-ณัฐธีรา บุญศรี เธอดูอ่อนวัยนึกว่าสาวรุ่น 20 แถมยังเก่ง เพราะเป็นถึงผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล คอยดูโปรเจกต์ใหม่ๆ และการจัดสรรพื้นที่ต่างๆ ให้กับห้าง ทั้งยังพาชมโซนใหม่ ทั้ง LUXE Men (ลักซ์ เมน) สำหรับหนุ่มๆ และ LUXE Galerie (ลักซ์ แกลเลอรี) สำหรับสาวๆ เดินกันเพลินทีเดียว

ด้วยดีกรีปริญญาโท สาขาการบริหารธุรกิจ จาก Harvard Business School สหรัฐอเมริกา และมีประสบการณ์ทำงานด้านธุรกิจมาหลายปี โดยเฉพาะด้านการวางแผน ทำให้ล่าสุด คุณโอ๊ดได้ร่วมกับทีมวางแผนรีโนเวต (Renovate) เซ็นทรัลหลายสาขา และคิดโครงการใหม่ๆ จนล่าสุด ก็ได้พื้นที่ลักซ์ เมน มาเอาใจลูกค้าสุภาพบุรุษให้ได้มิกซ์แอนด์แมตช์ และลักซ์ แกลเลอรี ที่มีแบรนด์ระดับสูง และเป็นที่นิยมมาเอาใจคุณสุภาพสตรีอีกด้วย

เธอเล่าถึงตารางการทำงานว่า “เริ่มงานประมาณ 9 โมงเช้าค่ะ มีประชุมค่อนข้างเยอะ แต่ก็ต้องเซตเวลาเอาไว้เคลียร์งาน อีเมล สะสางงานต่างๆ แล้วก็เดินดูหน้าร้าน ว่าแบรนด์ไหนสินค้าตัวไหนขายดีไม่ดียังไง โปรเจกต์ที่รับผิดชอบดูว่ามีโปรเจกต์ใหม่ๆ อะไรที่ห้างควรจะทำ หรืออาจจะดูว่าห้างไหนควรจะมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เพิ่มเติม อย่างเซ็นทรัลชิดลม เราได้ทำให้มีคอนเซปต์และแบรนด์แปลกใหม่เก๋ไก๋ ไม่เหมือนที่อื่นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า แล้วทุกๆ 4-6 เดือน โอ๊ดจะไปดูงานต่างประเทศ ดูคอนเซปต์ใหม่ๆ ที่ยุโรป สหรัฐอเมริกา หรือญี่ปุ่น ดูไอเดียใหม่ๆ ดูว่าอันไหนเหมาะหรือสามารถนำมาดัดแปลงให้เหมาะกับเมืองไทย ในวันปกติแบบนี้ก็จะเลิกงานประมาณ 2-3 ทุ่มค่ะ”

โอ๊ดใส่ใจในการทำงานมากและแบ่งเวลาให้งานประมาณ 80% รวมไปถึงการเดินตรวจร้านอย่างเอาใจใส่เสมอๆ

“เราก็ต้องดูแล้วคิดว่า ถ้าตัวเองเป็นลูกค้าจะต้องการอะไร พนักงานอยู่ครบไหม บริการลูกค้าดีไหม สินค้าจัดวางเรียบร้อยหรือยัง มีอะไรขาดตกบกพร่องรึเปล่า เพื่อให้ลูกค้ามีความสุขเวลามาเซ็นทรัลค่ะ”

ถึงแม้จะทำงานหนัก แต่โอ๊ดก็ยังไม่ละทิ้งงานอดิเรกที่น่าสนใจไม่แพ้งานแฟชั่นของเธอ “เวลาพักผ่อนก็มีกิจกรรมหลายแบบ ทั้งช็อปปิ้ง ไปลุยกีฬาต่างๆ อย่างไปดำน้ำ (Snorkeling) หรือบางที ก็ชอบแบบไปดูวิวชายหาด และภูเขา นั่งสเกตช์ภาพ บางทีก็วาดตึกเก็บไว้ด้วย หรือถ้ามีเวลาว่างหน่อยก็เล่นขิม เล่นเปียโน ดูหนังแอ็กชัน และที่สำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลย คือ ถ้าอยู่กรุงเทพฯ สุดสัปดาห์ต้องไปรับประทานร้านอาหารที่ชอบค่ะ โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นจะชอบมาก”

อีกเป้าหมายหนึ่งที่เธอต้องพิชิตช่วงนี้ “พยายามทำให้ตัวเองมีสมดุลมากขึ้นค่ะ อยากออกกำลังกายมากขึ้น แต่ยังไม่ค่อยมีเวลาเท่าไร อยากไปแอโรบิกหรือโยคะ ตอนเด็กๆ ยังได้ออกกำลังกายบ้าง อย่างเทนนิส ว่ายน้ำ แบดมินตัน แต่พอเริ่มทำงาน เดี๋ยวนี้อย่างมากก็เข้ายิม แต่ก็น้อยค่ะ บางช่วงได้แค่อาทิตย์ละครั้งเอง”

นอกจากนี้ ในฐานะที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นอย่างโอ๊ด เธอก็มีการแต่งตัวสไตล์โปรดที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย

“เดรส เป็นอีกสัญลักษณ์ของโอ๊ดเลยค่ะ มันง่าย แล้วก็ดูเหมาะกับโอ๊ด พลางหุ่นได้ด้วย (หัวเราะ) แล้วมันก็เก๋ด้วย ใส่ไปทำงานก็เรียบร้อยค่ะ เพิ่มอะไรนิดหน่อย ก็ไปงานต่อได้เลย โอ๊ดว่าเวลาแต่งตัว ต้องดูกาลเทศะว่าไปไหนทำอะไร ปกปิดจุดด้อย ดึงจุดเด่น ดูสิ่งที่เหมาะสมกับเรา อาจไม่ต้องตามแฟชั่นตลอด หรือถ้าเป็นของมีแบรนด์ มีคุณภาพ ดีไซน์เก๋ ถ้าเหมาะก็ลองผสมผสานดู ที่สำคัญเราควรซื้อของเหมาะกับกำลังทรัพย์ของเราด้วย ของที่สวยก็ไม่ต้องแพงเสมอไป ไม่ต้องซื้อแพงไปหมดทุกอย่าง อย่างสไตล์โอ๊ดจะชอบเรียบๆ นะ แต่ก็อยากให้มีลูกเล่นที่แพตเทิร์น สมัยนี้ดีไซเนอร์ไทยก็เก่งไม่แพ้เมืองนอก แล้วของก็มีคุณภาพดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ”

นอกจากเป็นสาวมากความสามารถ และมีสไตล์เป็นของตัวเองแล้ว ยังน่ารักสดใส ใจดีด้วย เห็นทีจะต้องรีบไปอัพเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ที่ชิดลมตามคำแนะนำเสียแล้ว เผื่อหนุ่มๆ สาวๆ จะเปลี่ยนสไตล์น่าสนใจมากขึ้น

5 ชิ้นแห่งตัวตน

รองเท้าส้นสูง "โคล ฮาน" (Cole Haan)
“เป็นแบรนด์รองเท้าแบรนด์จากอเมริกาที่ชอบ ใส่สบายมาก ไม่ว่าจะใส่เวลาเดินทางหรือทำงาน
ถึงจะสูง 3 นิ้วครึ่งก็ยังใส่ได้คล่องตัว ปัจจุบันมีขายเฉพาะที่เซ็นทรัลชิดลมค่ะ เรื่องรองเท้าโอ๊ดให้ความสบายมาเป็นอันดับหนึ่งเลย ไม่งั้นเดินไม่ถนัด”

แว่นตากันแดด "ทอมฟอร์ด" (Tom Ford)
“เพื่อนซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด ดีไซน์สวยแล้วก็เข้ากับรูปหน้าเราดีด้วย พกประจำเลยค่ะ เวลาเดินทาง ขึ้นเครื่องบิน ไปเที่ยว ก็ช่วยไม่ให้ตาเสีย หรือเวลาที่หน้าตาโทรมๆ ก็ช่วยได้ (หัวเราะ)”

สร้อยข้อมือ
“หนึ่งไอเทมที่ชอบ คือ แบรนด์ "จูสซี่" (Juicy) จากอเมริกา ที่เป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะวัยรุ่น ชอบใส่ตั้งแต่สมัยไปเรียนที่โน่น เพราะมีสีสัน สนุกสนาน ใส่ได้หลายโอกาสค่ะ”

นาฬิกา ปาร์เตก ฟิลิปส์
“คุณแม่ซื้อจากงานเซ็นทรัล วอชต์แฟร์ นี่แหละค่ะ เพราะงานวอชต์ แฟร์จะมีโปรโมชันที่คุ้มค่าที่สุด โอ๊ดชอบนาฬิกาเรือนใหญ่ มีหลายๆ หน้าปัด มีเพชรนิดนึงก็ดูเป็นผู้หญิงดีค่ะ”

กระเป๋า "บอยย์"
“เป็น Limited Edition ค่ะ ถ้าพูดถึงแบรนด์คนไทยที่ไปดังอเมริกา เป็นสินค้าหรูหราเลยนะคะ มันมีดีไซน์ที่สวยและมีเอกลักษณ์ ที่สำคัญสนับสนุนคนไทยด้วยค่ะ”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น 1: 10 ก.ค.2553, 13:16น.
พอเพียงด้วยนะ
ความคิดเห็น 2: 23 มิ.ย.2553, 05:37น.
ผมว่า หรูอย่างเดียวพอละครับ ของแต่ะอย่าง

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน