พท.ส่งจารุพงศ์หารือกกต.ยันต้องเลือกตั้งใน60วัน

เพื่อไทยส่ง จารุพงษ์-โภคิน หารือ กกต.วันที่ 22 เม.ย.นี้ ยืนยันข้อเสนอเดิมต้องเลือกตั้งภายใน 60 วัน

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) แถลงผลการประชุมคณะกรรมการกิจการพรรคเพื่อไทย ว่า พรรคเพื่อไทยจะส่งนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รักษาการรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายโภคิน พลกุล ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ไปร่วมหารือกับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในการหาทางออกในการเลือกตั้งร่วมกับพรรคการเมือง ในวันที่ 22 เม.ย.

ทั้งนี้พรรคเพื่อไทยยังยืนยันมติเดิมจากที่เคยร่วมหารือกับ 53 พรรคการเมืองว่า กกต.ต้องเร่งจัดให้มีการเลือกตั้งภายในระยะเวลา 45-60 วัน ซึ่งนายจารุพงศ์จะเป็นคนนำเสนอเรื่องนี้กับ กกต.ในวันที่ 22เม.ย.

ส่วนกรณีที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านบริหารกิจการเลือกตั้ง ออกมาโพสต์ข้อความว่าการเลือกตั้งน่าจะเกิดขึ้นในอีกไม่เกิน 90 วัน หรือช่วงเดือน ก.ค.นั้น พรรคเพื่อไทยมองว่าล่าช้ามากเกินไป

นอกจากนี้ที่ประชุมมองได้ตั้งข้อสังเกตว่ากรณีที่รักษาการประธานวุฒิสภา เร่งให้มีการเปิดประชุมวุฒิสภาเพื่อให้มีการสรรหาและถอดถอน อาจมีนัยทางการเมืองเร่งรีบเกินไปหรือไม่ เพราะควรจะรอ สว.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนเข้าร่วมในการลงมติทั้งการสรรหาและการถอดถอน น่าจะเหมาะสมกว่า

นายพร้อมพงศ์ ยังกล่าวถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้องให้พรรคเพื่อไทยประกาศห้ามไม่ให้สมาชิกพรรคเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ว่า พรรคเพื่อไทยไม่มีข้อห้าม เป็นสิทธิส่วนตัวที่ใครจะเดินทางไปเคารพผู้ใหญ่ที่นับถือ นายอภิสิทธิ์ควรเอาเวลาไปห้ามลูกพรรคของตัวเองไม่ให้ไปร่วมเคลื่อนไหวกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.จะมีประโยชน์มากกว่า เพราะเป็นการสนับสนุนกบฏผิดกฎหมาย เพราะนายสุเทพมีหมายจับในข้อหากบฏอยู่แล้ว โดยตนจะไปยื่นเรื่องที่กกต.อีกครั้งภายในสัปดาห์นี้เพื่อให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์เนื่องจากนายอภิสิทธิ์ไม่ห้ามลูกพรรคเคลื่อนไหวร่วมกับกลุ่มกปปส.

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น 1: 17 เม.ย.2557, 22:22น.
ถามพ่อแล้วหรือยังว่าพูดอะไรได้บ้าง
ความคิดเห็น 2: 17 เม.ย.2557, 21:22น.
ท่านจารุฯ ไม่มีอำนาจตัดสินใจนี่!!

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน