บัวโนว์ บิสโทร เปิดประสบการณ์อาหารอิตาเลียนแท้ๆ

โดย...ลีโอ เคน/ภาพ ทวีชัย ธวัชปกรณ์

บัวโนว์ บิสโทร เปิดประสบการณ์อาหารอิตาเลียนแท้ๆ

บัวโนว์ (Buono) ในภาษาอิตาลี แปลว่า “อร่อยมาก” บัวโนว์ บิสโทร (Buono Bistro) จึงหมายถึงสถานที่ที่เราจะได้สัมผัสกับรสชาติดั้งเดิมของอาหารอิตาเลียนต้นตำรับแท้ๆ ที่แสนอร่อยนั่นเอง

บรรยากาศร้านเปิดต้อนรับด้วยความหรูหรา ในโทนสีดำขลับที่รังสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซปต์ Romantic Casual Style ด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในท่ามกลางบรรยากาศของอิตาลี

ร้านยังแอบเก๋ด้วยการแบ่งเป็น 2 โซน ด้านหน้าตกแต่งที่ให้อารมณ์ผู้หญิง มีเตาอบแบบโบราณดั้งเดิม ภาพผนังด้านบนทั้งหมดยังเป็นภาพจากโบสถ์ผลงานของไมเคิล แองเจโล

ส่วนโชนด้านในตกแต่งเน้นด้วยโทนสีเทาดำ มีไวน์เซลลาให้อารมณ์แบบคุณผู้ชายเท่ๆ เข้มๆ ภาพผนังด้านบนเป็นบางส่วนของภาพสี่ภาพของดาร์วินชี พื้นผนังหลักสีดำตกแต่งด้วยหัวกวางสีเงิน บรรยากาศเหมือนการสังสรรค์หลังกลับมาจากล่าสัตว์ของหนุ่มๆ ว่างั้นเถอะ ที่สำคัญยังมีไวน์ชั้นดีเอาไว้รองรับนักดื่มมีรสนิยมในราคาที่สัมผัสได้ดีทีเดียวล่ะ

สำหรับเรื่องของเมนูอย่างที่บอกเอาไว้ว่า ร้านนี้เลื่องชื่ออาหารจากทั่วทุกแคว้นของอิตาลีมาไว้ในที่เดียวกัน โดยรวบรวมความอร่อยแบบอาหารอิตาเลียนดั้งเดิมไว้ให้ลิ้มลองเกือบ 200 เมนู

วันนี้ขอออกสตาร์ตเบาๆ ด้วย สลัดปูนิ่ม ปูนิ่มทอดกรอบรับประทานกับผักสลัด ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน นุ่มลิ้น เบาๆ แต่ได้ใจไปเพียบเลย

อีกเมนูหนักขึ้นมานิดกับ คานาเดียนล็อบสเตอร์ ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ยักษ์จากแคนาดากับพาสตาเส้นดำสไตล์โฮมเมดที่ทางร้านทำเอง ผัดกับซอสสูตรเด็ดที่ให้ทั้งความเข้มข้นและกลมกล่อม เส้นพาสตาก็เหนียวนุ่มหนึบหนับ เข้าขากันดีจริงๆ เชียวล่ะครับ

ตามกันต่อกับเมนูที่ผู้ชื่นชอบอาหารทะเลไม่ควรพลาดอย่างยิ่งกับ ทูน่าทาท่าพล่ามาแฮม ทั้งทูน่า ปลาหมึก หอยเชลล์ และฟัวกราส์ชั้นดีจากฝรั่งเศส ถูกนำมามิกซ์เป็นความอร่อยอยู่ในจานเดียว รับประทานคู่กับเลมอนซอสแคปเปอร์ แหม...ลิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดกันไปเลยงานนี้

สำหรับคนชอบแกะต้องเมนูนี้เลย ขาแกะอบไวน์แดง ขาแกะอิมพอร์ตจากอิตาลีแล้วนำมาอบตุ๋นกับเครื่องเทศนานกว่า 5 ชม. ทำให้เครื่องเทศซึมเข้าเนื้อแบบเต็มๆ

นอกจากนี้ ยังมีพิซซาต้นตำรับฉบับโฮมเมดของอิตาเลียนให้ลิ้มลองอีกหลากหลาย พิเศษคือใช้เตาอบโบราณ ทำให้ได้รสชาติพิซซาที่แสนอร่อย หอมกรุ่นเป็นพิเศษ ที่สำคัญชิ้นบางมากๆ

แล้วอย่าลืมตบท้ายด้วยของหวานที่มีไว้เอาใจเพียบเลย ทั้ง Raspberry Panna Cotta Tiramisu Profittoro Raspberry White Cream Crepe อร่อยทั้งนั้น

เกือบลืมบอกไปว่าแต่ละเมนูนอกจากจะคำนึงถึงรสชาติเป็นพิเศษแล้ว ยังเสิร์ฟมาในจานขนาดบิ๊กเบิ่มทุกเมนูอีกด้วยนะครับ

เอาเป็นว่าว่างเมื่อไหร่ก็ลองมาเปิดประสบการณ์อิตาเลียนแท้ๆ กันได้ที่นี่ ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 เดอะ พรอมานาด (รามอินทรา) เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 02-947-5775 080-810-4188

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ