ไอเดียกระฉูด ยูฟาจัดยูโรฯ 2020 ทั่วยุโรป

สหพันธ์ฟุตบอลของยุโรป หรือ ยูฟา เตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปยุโรป หรือ ยูโร 2020 ในรูปแบบจัดการแข่งขันทั่วทวีปยุโรป แทนการจัดในประเทศเจ้าภาพแบบที่ผ่านมา

ไอเดียกระฉูด ยูฟาจัดยูโรฯ 2020 ทั่วยุโรป

จิอันนี อินฟานติโน่ เลขาธิการของยูฟ่า  ยืนยันการตัดสินใจดังกล่าว หลังจากที่มีการหารือกับ 53 สมาคมสมาชิกและได้ผลตอบรับในเชิงบวกอย่างมาก และมีเพียงตุรกี ซึ่งยื่นเสนอเป็นเจ้าภาพยูโร 2020 เท่านั้นที่แสดงท่าทีไม่เห็นด้วย ขณะที่ยูฟ่า ได้ชี้ว่า ศึกยูโร 2020 รอบสุดท้ายนั้น แฟนบอลจะได้ชมการแข่งขันในบรรยากาศการแข่งขันในเมืองต่างๆทั่วยุโรป ซึ่งที่ผ่านมา การแข่งขันยูโร 3 จาก 4 ครั้งหลังสุดนั้นจะจัดขึ้นในรูปแบบเจ้าภาพร่วมของ 2 ประเทศ

ทั้งนี้ มิเชล พลาตินี ประธานสหพันธ์ของยูฟา มีความคิดที่จะให้ศึกยูโร ในปี 2020 กระจายกันไปแข่งตามหัวเมืองต่างๆในยุโรป เพื่อเป็นการช่วยแก้ปัญหาให้แก่ประเทศในทวีปยุโรปหลายประเทศที่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าภาพชนิดมหาศาล รวมถึงชาติที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจอีกทาง

อย่างไรก็ตาม ยูฟ่า จะเริ่มเปิดการลงคะแนนเสียงเลือกเมืองที่จะใช้จัดแข่งขันยูโร 2020 ในปี 2013 และจะใช้เวลาดำเนินการ 12 เดือน และคาดว่าน่าจะได้โผเมืองทั้งหมดที่จะจัดการแข่งขันในปี 2014

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ