รอเทศน์

โดย...กองบรรณาธิการโพสต์ทูเดย์

หลังลัดฟ้าจากแดนโรตี พระพายัพ หรือ พระครูปลัดสัมพิพัฒนญาณาจารย์ หรือ พระพายัพ เขมคุโณ ก็พลาดโอกาสฉายเดี่ยวเทศนาธรรมมาหลายรอบ

หนแรกงานครบรอบ 3 ปี สถานีโทรทัศน์ธรรมาธิปไตยคณะสงฆ์ หรือดีดีทีวี นิมนต์ไปประกบคู่กับ พระพยอมกัลยาโณ ก็มีอันต้องยกเลิกกะทันหันด้วยเหตุอาพาธ

จะสนทนาธรรมอีกรอบที่วัดสวนแก้ว ก็เหลวเป๋วอีกตามเคย

ล่าสุด ญาติโยมใครที่สนใจแวะผ่านไปวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร หรือคนย่านเยาวราชรู้จักกันในนาม วัดเกาะ ไม่พลาดได้เจอะเจอ พระครูปลัดสัมพิพัฒนญาณาจารย์ ล้านเปอร์เซ็นต์

ไม่มีรายงานว่า พระท่านออกบิณฑบาตบ้างหรือไม่

คนย่านนั้นเห็นแล้วบอกด้วย

ผู้เลื่อมใสศรัทธาจะได้แวะไปกราบพระครูฯ ซักรอบ

เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เจ้าอาวาส คงอนุญาต

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น 1: 28 ก.พ.2556, 17:47น.
ถามพวกอวดฉลาดทั้งหลายว่า ตำแหน่งพระครูปลัด ทางคณะสงฆ์เขาไม่ออกหนังสือแต่งตั้งให้ จะเป็นพระครูปลัดได้ มะ ในเมื่อคนบวชยัง ต้องมีบัตรประจำตัว แล้วพวกที่กล่าวหาเขา ได้เอาหนังสือแต่งตั้ง ยศ "พระครูปลัด" มาแสดงให้พวกอวดฉลาดได้เห็นมะ ไม่รู้ แล้วชอบวิจารณ์อย่างพวก ง.
ความคิดเห็น 2: 28 ก.พ.2556, 14:00น.
ka-duam สมัยนี้พระสงฆ์จริง ๆ หรือ เป็นเพียงแค่โล้นห่มเหลือง แยกไม่ยากนะ เพราะ พฤติกรรมจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงนะ ถ้าหากเป็นเพียงโล้นห่มเหลือง ไม่ใช่แต่ไม่ได้บุญแต่ กลับจะเป็นบาปมันต์ติดตัวไปในภพนี้และภพหน้าด้วยนะ
ความคิดเห็น 3: 28 ก.พ.2556, 13:57น.
ไม่รู้ว่าจะสามารถเทศนาให้คนหลงผิดกลับใจได้หรือเปล่า ไม่ยากเลยเพียงแค่เทศนาออนไลน์ ไปให้เสี่ยแม้วเมี๊ยวให้สำนึกผิด กลับมารับโทษและสู้คดีคอรับชั่นที่ยังค้างคาอยู่ในประเทศไทย ทำได้ปะจ๊ะ
ความคิดเห็น 4: 28 ก.พ.2556, 13:08น.
Oh my goddddddd ถ้าเยาวชนได้ฟังเทศน์แล้ว จะทำให้คิดดีคิดชั่วเป็นหรือเปล่าเนี่ยะ หรือ จะกลายเป็นว่า "เด็กบริสุทธิ์ในวันนี้ จะกลายเป็นผู้ใหญ่ชั่ว ๆ ในวันหน้าหรือไหมน๊ออออ"
ความคิดเห็น 5: 28 ก.พ.2556, 12:49น.
บวชเอาตำแหน่ง ????
ความคิดเห็น 6: 28 ก.พ.2556, 12:24น.
...............เรื่องพระ เรื่องเจ้า..............ไม่ขอออกความเห็น กลัว บาป...........................
ความคิดเห็น 7: 28 ก.พ.2556, 10:23น.
สำหรับเรื่องพระพายัพยิ่งทำให้เห็นว่าคนตระกุลชิน ไม่มีความรับผิดชอบในกติกาใดๆของ ประเทศทั้งทางโลกและทางธรรม ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องมีจิตใจกินรวบอำนาจกันทั้งตระกุล อย่างนี้อย่างเย้ยฟ้าท้าดินเช่นนี้แค่บวชใด้10วัน20วันเป็นพระครูปลัดแล้ว พอพรรษาเต็มคง เลื่อนสมศักดิ์เป็นสังฆราชละม้างนี่ เฮ้อไม่คิดจะดีจะงามด้วยการปฏิบัติตามกฎตามกติกากันบาง เลยหรือนี่ กรรมจริงๆของประเทศไทย
ความคิดเห็น 8: 28 ก.พ.2556, 08:28น.
รอเทศน์!....ก็ต้องให้มีผู้นิมนต์ และมีกัณฑ์เทศน์ ผู้เทศนา จะใช้คำภีร์ใหนเทศน์ หากไม่มี พระแท่นให้พระครูฯนั่งให้สมเกียรติ.....แต่คนรอฟังเทศน์ เพราะต้องการจับผิด จะใช้ตลปัต รอย่างไร???....เพื่อเอามาประจานงั้นก็ต้องรอไปจนท่านสึกก็แล้วกัน..คริๆๆ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน