ตอบโจทย์

โดย...สันทัด กรณี

กลับมาพบกับท่านผู้อ่านตามปกติ ผมนายสันทัด กรณี หายหน้าไปหลายวัน ไม่ได้หนีเที่ยวหรอกครับ เป็นการหายไปปฏิบัติภารกิจสุดท้ายให้กับบุพการี

วันนี้ผมขอชิลชิล ด้วยจดหมายท่านผู้อ่านละกัน เพราะอารมณ์ขณะนี้ขืนเขียนถึงเงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท หรือการแก้ไขรัฐธรรมนูญ...สงสัย อะเฮ้อ บ่องตง

สวัสดีค่ะ คุณสันทัด กรณี

ที่ต้องเขียนมาแสดงความคิดเห็นวันนี้ เพราะได้ดูรายการตอบโจทย์เหมือนกัน และบังเอิญเมื่อคืนได้ดูตอนสุดท้าย ที่บอกว่ายกเลิกไป ไม่ออกอากาศ แต่สุดท้ายก็นำมาออกอากาศจนได้ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรนะคะ

ส.ศิวรักษ์ มีจุดยืนที่ชัดเจน ต้องการให้มีการปฏิรูประบอบกษัตริย์ และระบอบอื่นๆ แบบค่อยเป็นค่อยไป มีเหตุผลที่มารองรับ ซึ่งใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล ที่จะพิจารณากันเองตามระบอบประชาธิปไตย

สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ไม่มีจุดยืน มีแต่ข้อเสนอว่าต้องการให้เปลี่ยนแปลงระบอบกษัตริย์ โดยทันที แต่ไม่มีเหตุผลรองรับว่า จะเปลี่ยนทำไม (นอกเหนือจากที่พูดเป็นแผ่นเสียงตกร่องว่า ระบอบนี้ไม่เป็นประชาธิปไตย)

สมศักดิ์ เป็นอาจารย์ เฮ้อ!!! สมศักดิ์ ไม่ได้มองเห็นเลยว่า สถาบันการเมืองของไทยไม่เข้มแข็ง ไม่โปร่งใส และไม่ได้เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงเลยสักนิด ประชาธิปไตยไม่ได้หมายถึงเฉพาะการเลือกตั้งอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งการเลือกตั้งของไทยก็รู้กันอยู่ และนักการเมืองนั้น ทำงานเพื่อประเทศชาติ เพื่อส่วนรวมกันมากน้อยแค่ไหน ล้วนแต่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง ถึงขนาดที่ว่าสืบทอดอำนาจกันในตระกูล แล้วแบบนี้จะว่าระบอบพรรคการเมืองของไทย เป็นประชาธิปไตยยังไงหว่า ?!?

ขอบอกว่า ดิฉันรักในหลวง รักและศรัทธาพระองค์ โดยการเห็น การรับรู้ พระราชกรณียกิจต่างๆ ของพระองค์ ที่ทรงริเริ่มพัฒนา โครงการแล้วโครงการเล่าที่ล้วนแต่เพื่อพสกนิกรของพระองค์ เพื่อให้สามารถดำรงชีวิต มีอาชีพทำกิน อยู่เป็นครอบครัวที่ไม่ต้องละทิ้งถิ่นฐานบ้านเกิด สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเองอย่างยั่งยืน ตลอดเวลา 60 กว่าปี ที่พระองค์อุทิศและสละเวลาของพระองค์ เพื่อประเทศไทยอย่างเข้มแข็ง ทรงให้ความเมตตา ช่วยเหลือพสกนิกรของพระองค์อย่างปราศจากข้อแม้ใดๆ ถึงเวลานี้แล้ว ไม่ว่าใครจะเห็นว่าระบอบการปกครองแบบนี้ไม่เป็นประชาธิปไตย แต่ดิฉันขอยอมรับการปกครองแบบนี้ อยู่ใต้ร่มบรมโพธิสมภารของพระองค์ด้วยความสงบสุขและร่มเย็น

ขอบคุณที่อ่านนะคะ

ครับ...ข้างบนเป็นจดหมายจากผู้อ่านท่านหนึ่ง ว่าด้วยความพยายามในการฉีกกฎหมายอาญามาตรา 112

ครับ สิ่งที่ สมศักดิ์ ทำอยู่นั้นไม่ว่าเจ้าตัวหรือพวกพ้องจะประดิษฐ์วาทกรรมใดออกมาอธิบายกี่ร้อยชุดความคิด จนสามารถตั้งตัวเป็นศาสดาในคนรุ่นใหม่กลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งนั้น

มันมาจากรากศัพท์เดียวกันทั้งหมด

คำเดียวสั้นๆ ครับ... “ความแค้น”...

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น 1: 27 มี.ค.2556, 00:27น.
สรุป ka-daw น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น ka-jeow ส่วน M-1 สำรากเหมือนใครไปเหยียบม้าม ....อาการเหมือนแต๋วแตก พวกโรคจิต....
ความคิดเห็น 2: 26 มี.ค.2556, 22:50น.
หากเขาเลวดังที่แก..ว่า! ประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศนี้ไม่เลือกเขามาเป็นรัฐบาล หรอก...ประเทศนี้ของประชาชน!!! อำนาจอธิปไตย เป็นของใคร? พ่องเอ็งเห รอ....แล้วที่แถลงทำผิด "สุกเอาเผากิน" ....มันยอมรับผิดเรอะ..พิจารณาตัวเอง หรือ เปล่า...ทำผิดสารพัด ใหนเผาบ้านเผาเมือง ศาลก็ตัดสินความจริงเห็นหมด...เดินลอบหน้า ลอยตา...มันรับผิดที่ใหนกัน ตุยส์
ความคิดเห็น 3: 26 มี.ค.2556, 22:47น.
หากเขาเลวดังที่แก..ว่า! ประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศนี้ไม่เลือกเขามาเป็นรัฐบาล หรอก...ประเทศนี้ของประชาชน!!! อำนาจอธิปไตย เป็นของใคร? พ่องเอ็งเห รอ....แล้วที่แถลงทำผิด "สุกเอาเผากิน" ....มันยอมรับผิดเรอะ..ตุยส์
ความคิดเห็น 4: 26 มี.ค.2556, 22:23น.
พวกขี้เท่อทำลายประเทศไทย พวกสนิมกัดกินทำลายประเทศไทย พวกลืมบุญคุณประเทศ ไทย พวกนี้สมควรตาย ทำร้ายประเทศไทยแล้วมีความสุขหรือ ขอให้คนไทยคิดเถอะ ว่า ประเทศไทยแผ่นดินไทย ผิดตรงไหนที่คิดว่าพวกบักทากเป็นพวกทำร้ายประเทศไทย ขอให้คน ไทยคิดและคิดคนไทยที่รักประเทศไทย คนไทยที่รังเกียจบักทากและคนตระกุลชินวัตรผิดตรง ไหนจ๊าฮาๆๆๆๆ ขอแช่งให้พวกตระกุลชินวัตรจงยอมรับบาปผิดที่ทำร้ายประเทศไทยด้วยเทอญ ถ้าแถลงยอมรับบาปผิดจะอภัยให้ทันทีจ้า
ความคิดเห็น 5: 26 มี.ค.2556, 21:46น.
เราอยากได้พรรคไหนบริหารประเทศ เราก็เลือกพรรคนั้น และ ชนะถล่มทลายได้ฉันทานุมัติ จากปวงชนชาวไทยให้เป็นรัฐบาลบริหารประเทศ ส่วนแม่ยอดขมองอิ่มของฝ่ายแค้น ปัญญาอ่อนแพ้หูรูดเป็นที่รังเกียจเดียดฉันท์ของคนส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นถ้าจะมีใครต้องไป อยู่ประเทศอื่น ใครล่ะควรจะไป
ความคิดเห็น 6: 26 มี.ค.2556, 21:11น.
คิดไว้ล่วงหน้าแล้ว ว่า m.1 จะตอบกลับแบบนี้ เลยจะบอกให้ไปอ่านบทความนี้อีกทีเขามีประเด็น เรื่องอะไร เรื่อง มาตรา 112. ที่มีผู้เขียนเข้ามาแสดงความเห็น ผมตั้งเงื่อนไขไว้แล้วว่า .....ถ้า......คุณคล้อยตามอาจารย์โดยเห็นระบบ ของประทศอื่นดีกว่าก็ไม่สมควร จะอยู่รวมกับ คนอื่นเขา เรื่องภาษีมันก็จ่ายกันทุกคนแหละ แต่ที่ต่างกันคือคนบางคนเนรคุณต่อคนที่พระคุณ ต่อบ้านเมืองต่างหาก
ความคิดเห็น 7: 26 มี.ค.2556, 20:45น.
บ้าน ที่ดิน ภาษี การทำมาหากินแรงงาน อั๊วทำกะมือลงแรงทั้งนั้น ภาษีอั๊วก็จ่ายทุกบาททุก สตางค์ ไม่เคยเลียงพ่อแม่ อั้วก็เลี้ยงดูไม่อดไม่เคยเนรคุณ......แล้วอยู่ดีๆ มีสุนัข ตัวใหนจะมา ไล่ให้ไปจากที่ดินที่อั๊วเสียเงิน หาเงินซื้อด้วนน้ำพักน้ำแรง... james2012: เอ็งลองเอาสมอง น้อยๆไร้ตรรกะของแกไปคิดดู.......พ่อแม่เทียมๆ เมิงงงลองไม่ทำงานกราบเช้ากราบเย็น เอ็งจะ มีกิน มีที่ดิน ออกมาเห่าคนอื่นงี้รึ....โถๆๆ (สุนัขเลียก้นไม่ถึง แล้วนะเอ็งเอ้ย..ทำเป็นเด็กน้อยไร้ เดียสาก็ไม่ปาน)เหอๆๆ
ความคิดเห็น 8: 26 มี.ค.2556, 20:32น.
คุณ m.1 ขอแจมด้วยคน ถ้าคุณคล้อยตามอาจารย์สมศักดิ์ ผมว่าคุณอย่าอยู่เมืองไทยเลย ไม่ เต็มใจจะอยู่ในบ้านที่เขารักพ่อ ก็อย่าอยู่ร่วมชายคากับผม จะไปไหนก็ไปไกลๆเลยครับ / ท่าน ทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองตั้งแต่คุณยังไม่เกิดด้วยซ้ำ เรามีสังคม ค่านิยม ความยึดมั่นในแบบ ของเราเอง ไม่จำเป็นต้องไปเลียนแบบใคร / ผมเชื่อว่าคนที่เนรคุณผู้มีพระคุณย่อมไม่เจริญครับ
ความคิดเห็น 9: 26 มี.ค.2556, 20:29น.
เป็นอาจารย์เสียเปล่า ม.ธรรมศาสตร์ไม่เคยมีอาจารย์ป่วยทางจิตแบบนี้ในอดีต ยุคนี้ อาจารย์ป่วยเยอะ ดูอายุก็ไม่มากมาย แต่ผมขาวโพลนไปทั้งหัว กำลังจะเป็นอัลไซเมอร์ แน่ๆ อีกรายก็ป่วยเป็นลักเพศ แต่ก่อนอ.ลักเพศก็มีแต่ไม่ป่วยทางจิตถึงขั้นจะแก้ไขมาตรา 112
ความคิดเห็น 10: 26 มี.ค.2556, 20:02น.
asapdi ตาบอด สมองฟ่ออย่างเอ็งนะเหรอไม่สมควรเรียกตนเองว่าปัญญาชนด้วยซ้ำไป เหตุการณ์ ที่ระบบยุติธรรมที่วิบัติมันหางโผล่มาให้เห็น ยังไม่รู้สึกรู้สา...และอั้ยนี่ original อีก ตัว....!!กราบสุนัขซะซิ นะๆๆ

1 2

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน