จะน่ารักไปไหนนะ... อีจงซอก

โดย...รอยนวล

จะน่ารักไปไหนนะ... อีจงซอก

ในขณะที่คนดูละครบ้านเรากำลังคลั่งไคล้ เจมส์ มาร์ กับบทบาท คุณชายรณพีร์ ที่ประเทศเกาหลีเขาก็กำลังกรี๊ดกร๊าดผู้ชายคนนี้แบบจริงจัง เขาคือ ... “อีจงซอก” นักแสดงหนุ่มวัย 24 ปี เจ้าของบทบาท ปาร์คซูฮา ในซีรี่ส์ I Hear Your Voice

ซีรี่ส์เรื่องนี้ออกอากาศทุกวันพุธพฤหัสบดี ทางช่องเอสบีเอส หลังออกฉายไปได้แค่ไม่กี่ตอนก็มีเรตติ้งสูงขึ้นเรื่อยๆ เสน่ห์ของละครเรื่องนี้อยู่ที่ตัวละคร นักแสดง และเนื้อหา ในเรื่องปาร์คซูฮาเป็นหนุ่มน้อยมัธยมปลาย ผู้มีความสามารถพิเศษ คือ ได้ยินเสียงในความคิดของคนอื่นๆ และอ่านใจคนอื่นได้ ความสามารถนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยนางเอก คือ จางฮเยซอง (แสดงโดย อีโบยอง) ทนายความของรัฐทำคดี

ประเด็นของเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ความสามารถเหนือมนุษย์ของตัวละครเอกเท่านั้น แต่ยังหมายถึงความสำคัญในการฟังเสียงของคนอื่นและค้นหาความจริงให้กระจ่าง จางฮเยซองคือหญิงสาวผู้ไม่เกรงกลัวที่จะพูดถึงความคิดเห็นของตัวเองออกมา แต่เธอต้องเรียนรู้ที่จะฟังคนอื่น เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ รอบตัว รวมทั้งปกป้องลูกความของเธอ หญิงสาวมักจะได้ยินแต่สิ่งที่ต้องการฟัง ซึ่งไม่เพียงพอกับการมองเห็นภาพรวมทั้งหมด

ตัวละครในเรื่องมีสีสันน่าสนใจ โดยเฉพาะหนุ่มน้อยปาร์คซูฮา ผู้ต้องการจะปกป้องช่วยเหลือดูแลจางฮเยซอง สาวรุ่นพี่ที่เขารู้สึกติดค้างบุญคุณ ส่วนนางเอกนั้นอาจดูเหมือนนิสัยเสีย แต่ทั้งหมดเป็นผลมาจากเรื่องราวในอดีต เนื้อแท้แล้วเธอเป็นคนดี ความสนุกสนานยังอยู่ที่คดีต่างๆ ซึ่งมีมาให้อีโบยองรับผิดชอบ ระหว่างนั้นยังมีเรื่องโรแมนติกระหว่างจางฮเยซองกับทนายความหนุ่มเด๋อด๋า ชาควานอู (แสดงโดย ยูนซังฮยอน) เข้ามาเป็นระยะ รวมกับความขัดแย้งระหว่างนางเอกกับอัยการ ซอโดยอน (อีดาฮี) และเพิ่มดีกรีความเคร่งเครียดเข้ามาอีก เมื่อชายที่ติดคุกเพราะจางฮเยซองพ้นโทษออกมาตามแก้แค้น ทั้งหมดทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้ตื่นเต้นชวนติดตามอย่างยิ่ง

แม้อายุจะเลยวัยมาหลายปีแล้ว แต่อีจงซอกยังแต่งชุดนักเรียนได้แบบไม่ขัดหูขัดตาน่ารักสุดๆ อีโบยอง ดาราสาวที่อายุมากกว่าอีจงซอกถึง 10 ปี สารภาพว่า เธอประทับใจกับรุ่นน้องคนนี้อย่างมาก “เขาเป็นคนสนุกสนาน จองซอกจะใกล้ชิดสัมผัสมือและเนื้อตัวคนอื่นๆ เสมอ เขามักจะเต้นและร้องเพลงให้ฉันฟังตลอด ฉันรู้สึกมีพลังที่จะทำงาน เมื่อเขามาถึงกองถ่าย” ในเรื่อง I Hear Your Voice ตอนต่อไปปาร์คซูฮากับจางฮเยซองจะยิ่งใกล้ชิดกันเรื่อยๆ สาวๆ ที่ได้เห็นภาพนิ่งแล้วต่างก็รู้สึกอิจฉาอีโบยองกันเป็นทิวแถว

ทีมงานคนอื่นๆ ช่วยคอนเฟิร์มอีกแรงว่า หนุ่มคนนี้มักจะมาถึงกองพร้อมด้วยรอยยิ้มสดใส เมื่อถึงเวลาทำงานเขาก็ทำให้ทุกคนประทับใจด้วยความตั้งใจล้นพ้น หนุ่มคิมอูบิน ที่เคยแสดง School 2013 คู่กัน (จนกลายเป็นคู่จิ้นสุดฟิน) บอกว่า ตัวจริงของจงซอกนั้นเป็นผู้ชายที่น่ารักสุดๆ ไม่ว่าจะอยู่กับผู้หญิงหรือผู้ชาย เขาจะแสดงความน่ารักออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ราวกับเกิดมาพร้อมสิ่งนี้ แต่ตัวของจงซอกมักจะคิดว่าตัวเองแมนมาก แต่ทำไมจึงชอบมีคนมาบอกว่าเขาน่ารัก ตอนหลังก็คิดได้ว่า คงเพราะเขาชอบจับมือคนที่เขากำลังคุยด้วย ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย “ถ้าอยู่กับคนที่คุ้นเคย ผมจะกอดหรือสัมผัสตัวพวกเขาบ่อยๆ เพราะฉะนั้นบางคนก็เข้าใจผิด นึกว่าผมเฟลิร์ตไปเรื่อยๆ แต่ความจริงผมเปล่านะ”

หลายคนเริ่มรู้จักหนุ่มคนนี้จาก Secret Garden (ก่อนโด่งดังสุดๆ กับ High Kick! และ School 2013) ในเรื่องนั้นเขาแสดงเป็นนักร้องนักดนตรี แต่ความจริงแล้ว อีจงซอก สารภาพว่า เขาร้องเพลงเสียงหลงสุดๆ จึงต้องให้คนอื่นร้องให้แล้วเขาก็ลิปซิงก์เอา!!! ในอดีตเขาเคยฝึกหัดเป็นนักร้องอยู่ช่วงหนึ่ง “ตอนเรียนมัธยม ผมดูซีรี่ส์เรื่อง Full House แล้วเลยอยากจะเป็นเหมือนเรน” แต่ฝึกได้อยู่แค่ 3 เดือนเท่านั้นก็หนีออกมา ก่อนจะไปเป็นนายแบบและนักแสดงในที่สุด

ความสามารถบวกกับความน่ารัก ทำให้อีจงซอกฮอตฮิตจนคิวแน่นเอี้ยด นอกจาก I Hear Your Voice แล้ว ตอนนี้เขายังมีหนังอีก 2 เรื่องรอออกฉาย คือ No Breathing ซึ่งแสดงร่วมกับ ซออินกุ๊ก และ ยูริ แห่งเกิร์ลส เจเนอเรชั่น ในเรื่องเขารับบทเป็นนักว่ายน้ำผู้เก่งกาจ (ใส่ชุดว่ายน้ำด้วย... กรี๊ดดดส์) อีกเรื่องคือ Boiling Youth ที่แสดงเป็นคาสโนว่าซึ่งไปหลงรักมาเฟียสาว

“ผมชอบให้มีคำว่านักแสดงอยู่หน้าชื่อ ผมทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะได้รับการยอมรับในฐานะนักแสดง”

น้องชายตั้งใจทำงานหนักขนาดนี้ นูนา (พี่สาว) ชาวไทยอย่าลืมให้กำลังใจ อีจงซอก ด้วยนะ ...

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ