"สุเทพ"ลั่นเขียนกติกาใหม่หลังโค่นระบอบทักษิณ

"สุเทพ"ประกาศรัฐบาลอยู่ไม่ถึง29พ.ย.แน่นอน แย้มหลังโค่นระบอบทักษิณจะชวนประชาชนเขียนกติกาเลือกตั้ง-ออกกฎหมายใหม่ให้คดีคอร์รัปชั่นไม่มีอายุความ

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มประชาชนต่อต้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม กล่าวปราศรัยบนเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยว่า วันนี้ได้รับทราบมาว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงานได้ยืนยันกับนายกรัฐมนตรีว่า จะจัดการผู้ชุมนุมที่ราชดำเนินให้เรียบร้อยภายในวันที่ 29 พ.ย. ขอประกาศเลยว่ารัฐบาลอยู่ไม่ถึงวันที่ 29 พ.ย.นี้แน่นอนเพราะวันที่ 24 พ.ย.นี้ฝีแตกแล้วทนไม่ได้แล้ว

ทั้งนี้หลังจากขจัดระบอบทักษิณแล้ว จะสร้างประเทศให้มีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขอย่างแท้จริง ประชาชนจะต้องกำหนดกติกาให้กระบวนการเลือกตั้งบริสุทธิ์ ไม่มีซื้อสิทธิขายเสียง ไม่เปิดโอกาสให้คนโกงชนะการเลือกตั้ง โดยปิดประตูให้สนิทไม่ให้นายทุนสามานย์เข้ามามีอำนาจบริหารประเทศแบบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรอีกแล้ว

"วันนั้นเราจะมีสมาชิกสภานิติบัญญัติ และจะเขียนกฎหมาย ที่ไม่เคยเขียนได้ขณะที่มีสภาชุดปัจจุบันอยู่ เช่น จะเขียนกฎหมายใหม่ว่าถ้าใครทำผิดฐาน คอร์รัปชั่น คดีนี้จะไม่มีอายุความ โดยตราบเท่าที่มีชีวิตอยู่จะต้องถูกดำเนินคดี หรือ หาก นายกฯ คณะรัฐมนตรี ส.ส. ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบแล้วประชาชนยื่นถอดถอนจะต้องมีกระบวนการจัดการภายใน 15 วัน"นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพกล่าวอีกว่า ในวันที่ 20 พ.ย.นี้จะนำรายชื่อประชาชนที่ลงชื่อถอดถอน 310 ส.ส.ที่ลงมติผ่านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมยื่นต่อรัฐสภาเพื่อดำเนินการ โดยขณะนี้มีประชาชนมาร่วมลงชื่อแล้ว 1.3 แสนคน

นายสุเทพกล่าวอีกว่า เมื่อคืนหลังจากปราศรัยเสร็จและเดินทางกลับบ้านในช่วงเที่ยงคืน ได้มีตำรวจ 50-60 มาตั้งด่านหน้าบ้านพักย่านพุทธมณพลสายสอง และเข้าตรวจค้นรถในขบวนรวม 3 คันเพื่อหวังว่าจะพบอาวุธแต่ก็ไม่พบ

"ขอประกาศว่าการที่ตำรวจตั้งด่านตรวจขยบวนของผม คนของผม แล้วเห็นว่าไม่มีใครพกอาวุธ ถ้าหากว่าคืนใดคืนหนึ่งนับจากนี้มีคนซุ่มโจมตีผมด้วยอาวุธ ให้พี่น้องทั่วประเทศรู้ว่านั่นเป็นฝีมือตำรวจ นอกจากนี้ทราบมาว่ามีการสั่งการไปยังตำรวจให้สกัดรถทุกคันที่บรรทุกประชาชนจากต่างจังหวัดเข้ามาร่วมชุมนุมที่ราชดำเนิน ฉะนั้นขอให้ทยอยเดินทางมาร่วมที่ราชดำเนินได้แล้ว ไม่ต้องรอถึงวันที่ 24 พ.ย."นายสุเทพกล่าว

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น 1: 20 พ.ย.2556, 11:03น.
ทาสแมงสาป เข้ามา เมนท์หน่อยคับ แกนนำ บอกจะเขียนกฏหมายใหม่กันแล้ว จะมีโน่น มีนี่ใหม่ๆเกิดขึ้น วิธีการทำยังไงคับ ถ้าไม่ฉีก รธน.โจร ปัจจุบันทิ้ง..แต่ถ้า ฉีกแล้ว จะเป็นกบฏ หรือเปล่า..ถ้าทำแล้ว อีกอย่างที่ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจนะคับว่า ติดคุก แล้วไม่มี นิรโทษ นะคับ เพราะ ขัดหลัก นิติรัฐ นิติธรรม อย่างรุนแรงส์
ความคิดเห็น 2: 20 พ.ย.2556, 09:37น.
ไม่ชอบทักษิณและระบอบทักษิณ แต่ไม่ชอบขี้หน้าสุเทพพอ ๆ กัน
ความคิดเห็น 3: 20 พ.ย.2556, 00:57น.
ดูเหมือนแมลงสาบแดง มาดิ้นกันเต็มไปหมด สุเทพพูดถูกใจดำนะซิ บางคนก็โง่นะ จะให้สุเทพแจงให้ฟังว่า ระบบทักษิณเป็นอย่างไร ก็เชิญมึงโง่ต่อไปเถอะ แมลงสาบแดงเอ๋ย
ความคิดเห็น 4: 20 พ.ย.2556, 00:22น.
ฝันไปเฮอะไอหน้าดำ ระบอบทักษิณเป็นอย่างไรยังตอบไม่ได้เลย เสื้อแดงเขามาแล้วเห็นป่ะไปเอาเสื้อหนาวมาใส่ได้แล้ว 5555 สลิ่มแมลงสาปเน่าๆเอ่ย
ความคิดเห็น 5: 19 พ.ย.2556, 23:05น.
หวังว่าคงไม่ใช่กติกาแบบ "ระบอบสุเทพ" นะครับ ....
ความคิดเห็น 6: 19 พ.ย.2556, 22:23น.
กฎหมายนิรโทษล้างผิดด้วยกฎหมาย แต่นายสุเทพล้างผิดให้ตัวเองด้วยคำพูด วิธีคือกล่าวหาผู้อื่นบ่อยๆจนคนชื่อ มองเหมือนนายสุเทพบริสุทธิ์ซะเต็มประดา ทั้งๆที่เรื่องโกงกินบ้านเมืองมันมีมานานพอๆกับพรรคเก่าแก่ โดยเฉพาะนายสุเทพ ถ้าถอดเสื้อออก หลังนายสุเทพคงไม่มีพื้นที่ให้ชะนักติดอีกแล้ว ถ้าระบอบทักษิณถูกโค่น ต่อไปก็เป็นระบอบสุเทพ ไม่ใช่ระบอบประชาธิปัตย์ เหมือนนายสุเทพจะตั้งพรรคการเมืองเอง ปลดแอกจากปชป. หน้ากลัวยิ่งกว่าไหนๆ
ความคิดเห็น 7: 19 พ.ย.2556, 21:58น.
จะเขียนกฎหมายใหม่ว่าถ้าใครทำผิดฐาน คอร์รัปชั่น คดีนี้จะไม่มีอายุความ...ขอเพิ่มอีกว่าต้องนำตัวไปประหารชึวิตด้วย ไม่มีการติดคุก... ดังนั้นพวกที่ทุจริตในอดีต ต้องเอาตัวมาประหารให้หมด พวกทุจริตมันมีอยู่ทั้งสองพรรค..โดนกันหมดละ.. พอจวนตัวก็หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ..คดีใกล้ตัวคนพูดก็สปก.4-01 เอาที่ดินของรัฐริมทะเลภูเก็ตไปแจกพรรคพวก
ความคิดเห็น 8: 19 พ.ย.2556, 21:43น.
ก่อนถึงจุดนั้น แมงสาบหน้าดำเขียนพินัยกรรมก่อนดีกว่าหรือเปล่า

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน