"สุเทพ"ลั่นเขียนกติกาใหม่หลังโค่นระบอบทักษิณ

"สุเทพ"ประกาศรัฐบาลอยู่ไม่ถึง29พ.ย.แน่นอน แย้มหลังโค่นระบอบทักษิณจะชวนประชาชนเขียนกติกาเลือกตั้ง-ออกกฎหมายใหม่ให้คดีคอร์รัปชั่นไม่มีอายุความ

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มประชาชนต่อต้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม กล่าวปราศรัยบนเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยว่า วันนี้ได้รับทราบมาว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงานได้ยืนยันกับนายกรัฐมนตรีว่า จะจัดการผู้ชุมนุมที่ราชดำเนินให้เรียบร้อยภายในวันที่ 29 พ.ย. ขอประกาศเลยว่ารัฐบาลอยู่ไม่ถึงวันที่ 29 พ.ย.นี้แน่นอนเพราะวันที่ 24 พ.ย.นี้ฝีแตกแล้วทนไม่ได้แล้ว

ทั้งนี้หลังจากขจัดระบอบทักษิณแล้ว จะสร้างประเทศให้มีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขอย่างแท้จริง ประชาชนจะต้องกำหนดกติกาให้กระบวนการเลือกตั้งบริสุทธิ์ ไม่มีซื้อสิทธิขายเสียง ไม่เปิดโอกาสให้คนโกงชนะการเลือกตั้ง โดยปิดประตูให้สนิทไม่ให้นายทุนสามานย์เข้ามามีอำนาจบริหารประเทศแบบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรอีกแล้ว

"วันนั้นเราจะมีสมาชิกสภานิติบัญญัติ และจะเขียนกฎหมาย ที่ไม่เคยเขียนได้ขณะที่มีสภาชุดปัจจุบันอยู่ เช่น จะเขียนกฎหมายใหม่ว่าถ้าใครทำผิดฐาน คอร์รัปชั่น คดีนี้จะไม่มีอายุความ โดยตราบเท่าที่มีชีวิตอยู่จะต้องถูกดำเนินคดี หรือ หาก นายกฯ คณะรัฐมนตรี ส.ส. ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบแล้วประชาชนยื่นถอดถอนจะต้องมีกระบวนการจัดการภายใน 15 วัน"นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพกล่าวอีกว่า ในวันที่ 20 พ.ย.นี้จะนำรายชื่อประชาชนที่ลงชื่อถอดถอน 310 ส.ส.ที่ลงมติผ่านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมยื่นต่อรัฐสภาเพื่อดำเนินการ โดยขณะนี้มีประชาชนมาร่วมลงชื่อแล้ว 1.3 แสนคน

นายสุเทพกล่าวอีกว่า เมื่อคืนหลังจากปราศรัยเสร็จและเดินทางกลับบ้านในช่วงเที่ยงคืน ได้มีตำรวจ 50-60 มาตั้งด่านหน้าบ้านพักย่านพุทธมณพลสายสอง และเข้าตรวจค้นรถในขบวนรวม 3 คันเพื่อหวังว่าจะพบอาวุธแต่ก็ไม่พบ

"ขอประกาศว่าการที่ตำรวจตั้งด่านตรวจขยบวนของผม คนของผม แล้วเห็นว่าไม่มีใครพกอาวุธ ถ้าหากว่าคืนใดคืนหนึ่งนับจากนี้มีคนซุ่มโจมตีผมด้วยอาวุธ ให้พี่น้องทั่วประเทศรู้ว่านั่นเป็นฝีมือตำรวจ นอกจากนี้ทราบมาว่ามีการสั่งการไปยังตำรวจให้สกัดรถทุกคันที่บรรทุกประชาชนจากต่างจังหวัดเข้ามาร่วมชุมนุมที่ราชดำเนิน ฉะนั้นขอให้ทยอยเดินทางมาร่วมที่ราชดำเนินได้แล้ว ไม่ต้องรอถึงวันที่ 24 พ.ย."นายสุเทพกล่าว

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ