หงเปา เสิร์ฟอาหารจีนรสเลิศ

โดย...ซิตี้ กาย / ภาพ วีรวงศ์ วงศ์ปรีดี

หงเปา เสิร์ฟอาหารจีนรสเลิศ

สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารจีนรสชาติเลื่องชื่อติดอันดับในฮ่องกง ของร้าน “หงเปา” นับเป็นโอกาสดีที่มีมาเปิดสาขาที่เมืองไทย ณ ธัญญะช็อปปิ้งพาร์ค ส่วนใครที่เคยได้ยินแต่เสียงร่ำลือ สิบปากว่าหรือจะเท่าตาเห็น ของแบบนี้รสชาติถูกปากใครปากมัน ต้องลิ้มลองด้วยตัวเองเท่านั้น ถึงจะเลือกกดไลค์ให้หรือไม่

สัมผัสแรกก็มั่นใจได้ทันทีว่ามาไม่ผิดร้านแน่ๆ เพราะแค่การตกแต่งก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศแบบห้องอาหารจีน ร้านโอ่โถง ฉาบสีสันดำแดงทั้งเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องประดับตกแต่งต่างๆ ซ้ำยังเปิดเพลงบรรเลงท่วงทำนองจีนคลอเบาๆ

ไม่รอช้า จัดมาพิสูจน์รสชาติจะสมคำร่ำลือหรือไม่ เมนูแรก “ขนมจีบเป๋าฮือ” เด่นตรงที่ซอสเป๋าฮือเคี่ยวจนมีเนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้นออกรสกลมกล่อมไม่เค็มมาก ปราศจากรสหวาน และตัวเป๋าฮือคัดสดเน้นคุณภาพ ตัวขนมจีบเลือกใช้กุ้งโอคักเท่านั้น เพราะนอกจากได้ความสดแล้วยังไม่มีกลิ่นคาวกุ้ง ส่วนแป้งก็เป็นแป้งสดห่อบาง ถัดมาเป็นเมนูที่ลูกค้าสั่งเยอะสุด “กุ้งมังกรผัดซอสพริกสไตล์ฮ่องกง” ใช้กุ้งบอสตันซึ่งน้ำหนักตามเกณฑ์ คือ ไม่ต่ำกว่า 1.2 กก.ต่อตัว นำไปทอดแล้วมาผัดคลุกกับซอสอีกทีหนึ่ง โดยเป็นซอสแห้งเด่นตรงที่เครื่องเทศ จำพวก พริก กระเทียม ต้นหอม ให้รสเค็มๆ มันๆ นิดหน่อย

“หูฉลามน้ำแดงเนื้อปู” ความพิเศษตรงที่ใช้เนื้อปูเป็นก้อนไม่ฉีกเป็นเส้นๆ ส่วนหูฉลามตุ๋นให้ได้รสชาติราวหนึ่ง ชม.กว่า แล้วค่อยมาตีซอสน้ำแดงใส่ให้ได้ความละมุนของเนื้อหูฉลาดน้ำแดงจะขลุกขลิกไม่ผสมแป้ง และเมนูที่เชฟแนะนำ “ปลาหิมะราดซอสพริก” เน้นคัดปลาสดได้คุณภาพ เนื้อนุ่มผสมกับรสชาติซอสได้ความจัดจ้านกว่าจานอื่นๆ

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ