ฝ้าย-รัตนวัลย์ บุญวรรณ ผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเองนั้นสวยที่สุด

โดย...อินทรชัย พาณิชกุล

ฝ้าย-รัตนวัลย์ บุญวรรณ ผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเองนั้นสวยที่สุด

ยิ้มสวย มาดสง่า กิริยาอ่อนช้อย

นี่คือคุณสมบัติของ ฝ้าย-รัตนวัลย์ บุญวรรณ ชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เจ้าของตำแหน่งดาวคณะนิเทศฯ คนล่าสุด ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักเข้าเต็มเปา

เกิดเมื่อ 28 ส.ค. 2533 จบจากโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย เป็นสาวชาวกรุงผู้เชื่อมั่นในตัวเอง ฉลาดเฉลียวทันคน เธอเลือกเป็นนักประชาสัมพันธ์ เพราะเชื่อว่าการพรีเซนเทชั่นคือพลัง

“ภาพลักษณ์ที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ การพีอาร์ไม่ใช่การสร้างภาพ แต่เป็นการดึงเอาจุดแข็ง จุดเด่นที่สุดของเราออกมาเปิดเผยให้เป็นที่สนใจ ให้คนอื่นได้เห็นอย่างชัดเจน หนูว่าเราควรฝึกฝนตัวเองให้เป็นคนที่มีบุคลิกภาพสง่างาม มีไหวพริบ ฉลาดคิดฉลาดพูด มีมนุษยสัมพันธ์ชั้นเลิศ ยิ้มเก่ง จริงใจ พูดจาไพเราะอ่อนหวาน ขณะเดียวกันก็ต้องชัดเจนและหนักแน่นในสิ่งที่เราต้องการจะสื่อด้วย” น้ำเสียงหวานๆ แต่กร้าวแกร่งเชื่อมั่นอยู่ในที

เธอบอกว่าชีวิตในรั้วนักศึกษาต้องบริหารจัดการเวลาให้คุ้มค่าที่สุด ตักตวงวิชาความรู้ในห้องเรียน เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเข้าสังคมรุ่นพี่รุ่นน้อง เพื่อนฝูง สนุกสนานให้เต็มที่ ใช้สี่ปีให้เป็นประโยชน์ต่อตัวเองที่สุด เพื่อเตรียมพร้อมโบยบินสู่โลกกว้าง โลกแห่งการทำงานจริง

“ตั้งใจเรียน ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด หนูอยากฝึกในเรื่องพูด การแสดงออกต่อหน้าสาธารณชน เพราะเป็นคนพูดไม่เก่ง ยิ้มอย่างเดียว (หัวเราะ) บางทีดูเหมือนเย่อหยิ่งด้วยซ้ำ เพราะไม่ค่อยกล้าคุยกล้าตอบคนแปลกหน้า

เคยผ่านการเทสต์หน้ากล้อง ถ่ายโฆษณา ประกวดความงามมาบ้าง แต่ไม่ได้

หมายความว่าอยากเป็นนักแสดง อยากเป็นดารานะ ไม่ใช่แนวเรา หนูว่าหนูเหมาะจะเป็นนางแบบมากกว่า เดินเชิดๆ เริดๆ ทำหน้านิ่งๆ ... อันนี้ล้อเล่นนะคะ” เธอหัวเราะคิกคัก รุ่มรวยอารมณ์ขัน

งานอดิเรกยามว่างของสาวน้อยคนนี้ จะมีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่าอ่านนิตยสารผู้หญิง อัพเดทเรื่องแฟชั่น ความสวยความงาม เทรนด์การแต่งตัว เธอบอกว่าดูไว้เป็นแรงบันดาลใจ เผื่ออาจมีไอเดียต่อยอดในการปรับใช้กับตัวเอง ไม่ก็ช่องทางทำธุรกิจในอนาคต

“ไม่ได้ดูเพื่อเลียนแบบใคร สไตล์การแต่งตัวของฝ้ายคือต้องแต่งให้เหมาะสมกับกาลเทศะ ให้เหมาะกับหน้าตา บุคลิกภาพตัวเอง ผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเองสวยที่สุดแล้วค่ะ”

ผู้หญิงที่มีเสน่ห์ในความคิดของเธอต้องร่าเริง ขี้เล่น แต่ไม่แอ๊บแบ๊ว ทำตัวคิกขุ วางตัวดีในลุคผู้ใหญ่ ขณะเดียวกันบางโอกาสบางสถานการณ์ก็ควรเงียบขรึมและสงวนเนื้อสงวนตัว ไว้ท่าบ้าง เพราะนั่นหมายถึงความเซ็กซี่ ลึกลับ น่าค้นหา

วิธีดูแลตัวเองตามแบบฉบับดาวมหา’ลัย ฝ้ายชอบทำสปา ขัดผิว ดื่มน้ำเยอะๆ หลีกเลี่ยงความเครียดทุกประการ ยิ้ม ยิ้ม แล้วก็ยิ้ม เพื่อให้ตัวเองและคนรอบข้างสดใส มีชีวิตชีวา

“ช่วงนี้สถานการณ์บ้านเมืองหนักหน่วงเอาการ เปิดทีวีดูก็เครียด ก้มหน้าเล่นเฟซบุ๊กก็เครียด แนะนำว่างดเสพข่าวสารจนล้นเกิน ติดตามแต่ความเคลื่อนไหวที่สำคัญ เอาเฉพาะสาระ ไม่ใช่วุ่นวายอยู่แต่กับเรื่องราวความคิดเห็นของชาวบ้าน เราต้องรู้เท่าทันสื่อ รู้เท่าทันตัวเอง”

ประโยคอันเฉียบคมของ ฝ้ายรัตนวัลย์ บุญวรรณ ดาวคณะนิเทศฯ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เจ้าของวรรคทอง “ผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเองนั้นสวยที่สุด”

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ