รวบมือปาบึ้มกปปส.หลายจุด

พล.ต.อ.สมยศ แถลง รวบคนร้ายปาระเบิด กปปส.หลายจุด เร่งสอบโยงระเบิดบรรทัดทอง- ปะทะหลักสี่

เวลา14.00น. วันที่ 22 ก.ค.ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุมนาย อภิชาติ หรือ อัคคี พวงเพ็ชร อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 / 60 ซอย โรงพักศาลาแดง ถนน พหลโยธิน แขวงสามเสนในเขตพญาไทกรุงเทพฯผู้ต้องหาตามหมายจับตามศาลทหารบกจังหวัดสระบุรี พร้อมตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนหรือวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะในสงครามที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนกฏหมายและฝ่าฝืนประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่50/2557 ลงวันที่ 30 พค.2557

การจับกุมคนร้ายครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลยึดอาวุธสงครามในพื้นที่สภ.วังน้อยโดยพบว่าผู้ต้องหามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่นครบาล ช่วงการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. อีกทั้งเป็นผู้เเจกจ่ายระเบิด ชนิด RGD 5 จำนวน 20 ลูก ให้เพื่อนร่วมขบวนการนำไปก่อเหตุ ซึ่งยังไม่ยืนยันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุบริเวณแยกเจริญผล ถนนบรรทัดทองเมื่อวันที่17มค.ที่ผ่านมาหรือเหตุปะทะแยกหลักสี่หรือไม่ ทั้งนี้ จากการสอบสวน ยังไม่พบว่ามีความเชื่อมโยงเหตุยิงระเบิดที่บริเวณบิ๊กซีราชดำริ เมื่อวันที่22 กพ.

โดย พล.ต.อ.สมยศ ระบุว่าหลังจากก่อเหตุคนร้ายได้นำลูกระเบิด RGD 5ที่เหลือ จำนวน 4 ลูก ไปทิ้งบริเวณคลองแสนแสบ หลังจากนี้จะได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดเพื่อให้นักประดาน้ำงมขึ้นมา

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการอายัดตัวเพื่อทำการสอบสวนก่อนเมื่อแล้วเสร็จ จะส่งให้ทหาร ตามพ.ร.กฏอัยการศึก


นอกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับกุมนายวรพนธ์ หรือจง ผลไม้วงษ์ดี พร้อมลูกระเบิดชนิดขว้าง M19 A2 จำนวน1 ลูกและระเบิดชนิขว้าง RGD 5 ลูก หลังตรวจยึดได้ที่ท้องนา อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หลังจากนี้จะนำตัวไปสอบสวนต่อไป

ภาพ @Palm_RescueClub

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ