เมา-เหงามีแนวโน้มติดเฟซบุ๊ก

หนุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิสซูรีในสหรัฐเผยคนขี้เหงา-เมามีแนวโน้มติดเฟซบุ๊กมากกว่าคนปกติ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน รัซเซล เคลย์ตัน นักศึกษาหนุ่มจากมหาวิทยาลัยมิสซูรีในสหรัฐ  ได้เปิดเผยผลการศึกษาพฤติกรรมผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวน 225 คนพบว่า ผู้ที่มีระดับความกระวนกระวายในระดับสูง ตลอดจนคนขี้เหงาและขี้เมา มีแนวโน้มล็อกอินเข้าไปเล่นเฟซบุ๊กมากกว่าคนทั่วไป

ทั้งนี้ เพราะคนขี้เหงาและขี้กระวนกระวายมักไม่กล้าพบปะคนแปลกหน้าในชีวิตจริง จึงเลือกที่จะสร้างสัมพันธ์ทางออนไลน์แทน และในส่วนของคนขี้เมานั้น ก็เป็นเพราะว่า เลียนแบบพฤติกรรมสมาชิกเฟซบุ๊กบางคน ที่ชอบโพสต์ภาพตัวเองขณะดื่มเหล้าปาร์ตี้

ทว่า เคลย์ตัน ย้ำว่า วัตถุประสงค์ในการใช้เฟซบุ๊กของแต่ละคนนั้นต่างกัน ดังนั้น จึงไม่สามารถสรุปได้ว่า คนที่ติดเฟซบุ๊กทุกคนเป็นคนขี้เมาหรือขี้เหงา

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น 1: 16 เม.ย.2556, 01:44น.
เสริม...คนรวยมากมีกิจการอยู่เฉยๆ ว่างมาก และเจ้าชู้ โสด ไม่มีแฟน ก็ติดเฟ๊ซบุ๊กด้วย!!!!
ความคิดเห็น 2: 16 เม.ย.2556, 01:41น.
สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของการติดต่อสื่สารด้วยเทคโนโลยี ฉะนั้นมนุษย์เป็นสัตว์สังคม ที่มีภาษา หลายแบบ หลายลักษณะ เพื่อเป็นสาร ในการสื่อสาร สามารถส่งได้ไกลๆ ทั่วโลก จากคนที่ ไม่เคยรู้จักรกันมาก่อนก้สามารถแลกเปลี่ยนความคิดได้โดยไม่อายกันเหมือนสมัยคนรุ่น โบราณที่บอกว่าตนเองเป็นผู้ดีจิตปรกติ ไม่ต้องการมีเพื่อนมากๆ ฉะนั้นคนไม่กินเหล้า คนไม่ เล่นเฟซบุ๊ก เป็นคนโง่ ชอบเก็บตัว และติ้งต้อง!!

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน