ดิสนีย์ ออน ไอซ์ เทศกาลหรรษาของเด็ก

เวียนกลับมาสร้างความสนุกหรรษาให้กับเด็กๆ อีกครั้งสำหรับการแสดงดิสนีย์ ออน ไอซ์ ซึ่งในปีนี้ใช้ชื่อโชว์ว่า “ดิสนีย์ ออน ไอซ์ เวิลด์ส ออฟ แฟนตาซี”

โดย...เสน่ห์จันทร์

เวียนกลับมาสร้างความสนุกหรรษาให้กับเด็กๆ อีกครั้งสำหรับการแสดงดิสนีย์ ออน ไอซ์ ซึ่งในปีนี้ใช้ชื่อโชว์ว่า “ดิสนีย์ ออน ไอซ์ เวิลด์ส ออฟ แฟนตาซี” เป็นการรวมพลพรรคตัวละครสุดโปรดของคุณหนูๆ เข้าไว้ด้วยกันถึง 4 เรื่อง คือ “คาร์ส” ที่ขนกันมาซิ่งโชว์ทั้งแก๊ง ที่มีขนาดเท่าของจริง เคลื่อนไหวได้อย่างมีชีวิตชีวา จากนั้นดำดิ่งพร้อมกันไปยังใต้ท้องมหาสมุทรอันสวยงามใน “เดอะ ลิตเติล เมอร์เมด” กลับมาตื่นเต้นต่อกับการผจญภัยในป่ากว้างดินแดนของเจ้าป่า ใน “เดอะ ไลออน คิง” และสัมผัสโลกที่แสนลึกลับแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันและความมหัศจรรย์ของนางฟ้าตัวน้อยจากเทพนิยายสุดคลาสสิก “ทิงเกอร์ เบลล์”

นับเป็นครั้งแรกที่ Cars มาโลดแล่นบนลานน้ำแข็งในดิสนีย์ ออน ไอซ์ ถือเป็นการพัฒนาล่าสุดอย่างหนึ่งของการแสดงดิสนีย์ ออน ไอซ์ ที่สามารถทำให้ตัวละครแอนิเมชันเรื่อง Cars มีชีวิตขึ้นมา โดยที่ส่วนต่างๆ บนใบหน้าที่ขยับเขยื้อนได้เหมือนในภาพยนตร์แอนิเมชันมากเลยทีเดียว ตากลอกไปมาได้ ปากก็ขยับได้ ซึ่งรถแต่ละคันใช้เวลากว่า 2,000 ชั่วโมง ในการสร้างสรรค์และแต่งแต้มรายละเอียดสีสัน รวมถึงการเคลื่อนไหวต่างๆ เช่น การกะพริบตา การขยับให้เข้ากับจังหวะดนตรีด้วยระบบไฮดรอลิก

นอกจากจะได้ชมความสวยงามของการวาดลีลาบนลานน้ำแข็งของเหล่านักแสดงแล้ว ชุดที่ใช้ในการแสดงของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นพระเอก นางเอก หรือตัวประกอบก็ตาม ล้วนแล้วแต่สวยงามอลังการงานสร้าง โดย จูดิทท์ เอสตีฟ หัวหน้าฝ่ายเสื้อผ้า บอกว่า มีนักสเกตน้ำแข็ง 38 คน แต่ละคนต้องใส่คนละ 78 ชุด รวมแล้วมีชุดการแสดงทั้งหมดกว่า 200 ชุด แต่ยังไม่รวมเครื่องประดับ หมวก และส่วนที่ใช้คลุมปิดรองเท้าสเกต

จากจำนวนที่มากนี้ทำให้การดูแลรักษาต้องเพิ่มความใส่ใจมากขึ้นด้วย เพราะแต่ละชุดนั้นเย็บมือทั้งหมด หนำซ้ำยังมีการออกแบบและตกแต่งสุดพิเศษจริงๆ อย่างเช่น “ชุดหิ่งห้อย” ชุดนี้ต้องใส่แบตเตอรี่ไว้ข้างใน มีสวิตช์เปิดปิดในตัวชุด ดังนั้นหลังจบการแสดงแต่ละรอบฝ่ายเสื้อผ้าต้องชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ใหม่ทุกครั้ง อีกชุดที่มีลักษณะและสีสันสะดุดตามากๆ ในการโชว์ครั้งนี้ คือ “ชุดม้าน้ำ” ตรงกลางป่องไปข้างหน้าและมีหางม้วนไปด้านหลังน่ารักทีเดียว หมวกของชุดนี้เมื่อนักสเกตใส่แล้ว ระยะการมองจะถูกจำกัดค่อนข้างมาก ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวมากทีเดียวในการแสดง ชุดนี้ก็ยากพอๆ กับ “ชุดนกกระจอกเทศ” ซึ่งมีส่วนหัวที่สูงและใหญ่มากๆ แถมยังแปะติดกับด้านหลังของชุดอีกต่างหาก ทั้งนี้ก็เพื่อให้เหมือนกับนกกระจอกเทศในธรรมชาติจริงๆ

เด็กๆ เตรียมนับถอยหลังพร้อมไปเก็บเกี่ยวความสนุกกับดินแดนหรรษากับดิสนีย์ ออน ไอซ์ เวิลด์ส ออฟ แฟนตาซี

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ