วงสกอร์เปียนเข้าพบนายกฯ

ศิลปินวง สกอร์เปียน เข้าพบ นายกฯ ทำเนียบ มอบกีตาร์พร้อมลายเซ็น ก่อนโชว์คอนเสิร์ตในเวิลด์ทัวร์ครั้งสุดท้ายค่ำนี้ที่อิมแพ็ค 

วันนี้ เวลา 08.00 น. ศิลปินวง สกอร์เปียน เข้าเยี่ยมคารวะ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยผู้บริหารของบริษัท Penada Entertainment ได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ได้ให้ทางบริษัทนำศิลปินวง สกอร์เปียน เข้าพบในครั้งนี้ จากนั้นได้แนะนำสมาชิกของวงตามลำดับ

โดยการเยือนเมืองไทยของศิลปินวง สกอร์เปียน ในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตในค่ำวันนี้ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี โดยการดำเนินงานของบริษัท Penada Entertainment และ ได้รับการสนับสนุนจากเบียร์ช้าง ซึ่งการแสดงครั้งนี้เป็นการแสดง เวิลด์ทัวร์ ครั้งสุดท้ายของวง ก่อนที่จะอำลาวงการเพลงอย่างเป็นทางการ ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในเอเชียที่ศิลปินวง สกอร์เปียน  จะเปิดคอนเสิร์ต ก่อนที่จะบินกลับไปแสดงคอนเสิร์ตที่ทวีปยุโรป และ รัสเซีย โดยในการแสดงครั้งนี้ จะมีเพลงดังๆ อย่าง Wind of Change, Holiday และเพลงอื่นๆ ของวง ตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงอัลบั้มชุดล่าสุด

นาย เคล้าส์ ไมเน่ นักร้องนำวง สกอร์เปียน  ได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ได้ให้เข้าพบในครั้งนี้ และได้กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของวงซึ่งก่อตั้งขึ้นในราวปี 2508 ที่เมืองแฮนโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี และได้เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นในทษวรรษที่ 70 และได้ทัวร์คอนเสิร์ตในหลายประเทศ ทั้งไทย เอเชีย และ ในสหรัฐอเมริกา โดยดนตรีถือเป็นภาษาและสื่อทางวัฒนธรรม โดยที่ผ่านมา ทางวงได้เดินทางมาเมืองไทยเป็นจำนวน 5 ครั้ง โดยมาครั้งแรกในช่วงปี 1982 และ หลังจากการแสดง และมีผลงานมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี ทางวงเห็นว่าในตอนนี้ เป็นโอกาสที่เหมาะที่สุด ที่วงจะอำลาวงการเพลงและทัวร์คอนเสิร์ตปิดท้ายในขณะที่สมาชิกในวงยังมีพลังที่จะเล่นคอนเสิร์ต

นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยถึงการแสดงดนตรีของวง โดยเฉพาะพลังบนเวทีที่แม้สมาชิกในวงจะล้วนมีอายุกันมากแล้ว โดยนาย ไมเน่ นักร้องนำ มีอายุกว่า 62 ปี

ขณะที่ นาย รูดอล์ฟ เชงเกอร์ มือกีตาร์ มีอายุกว่า 65 ปี แต่ก็ยังดูมีสุขภาพที่แข็งแรงและดูมีพลังในการเล่นดนตรีได้เป็นอย่างดี โดยนาย เชงเกอร์ มือกีตาร์ของวง ได้กล่าวถึงสาเหตุที่สมาชิกในวงดูมีสุขภาพแข็งแรง และ มีพลัง ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะการแสดงบนเวทีที่มีอยู่บ่อยครั้ง เป็นส่วนช่วยให้พลังและความอ่อนวัยแก่สมาชิกในวง นายกรัฐมนตรียังได้สอบถามถึงอิทธิพลของยุคอินเตอร์เน็ตที่มีต่อการทำงานของวง

นาย ไมเน่ กล่าวว่า อินเตอร์เน็ตในปัจจุบันถือว่ามีบทบาทและมีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการดนตรี และ ถือเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ศิลปินที่ดีที่สุดในขณะนี้ ภายใต้สถานการณ์ที่ยอดขาย CD ในยุคปัจจุบันของวงการเพลงมีการเปลี่ยนแปลง สำหรับวง ldviNgxuhpo เอง ก็ได้มีแฟนเพลงที่จัดทำเว็บไซต์ของวง และนำมาสู่การพบปะกันระหว่างกลุ่มแฟนเพลง

นาย ไมเน่ ยังเสริมว่า อินเตอร์เน็ตยังเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ผลงานของวงไปสู่กลุ่มแฟนเพลงรุ่นใหม่ๆ ซึ่งเชื่อว่าในงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ นอกจากแฟนเพลงที่รู้จักวง และ เคยดูคอนเสิร์ตของวงมาแล้วหลายครั้ง ก็ยังจะมีแฟนเพลงรุ่นใหม่ๆ ที่เคยเห็นวงแต่เพียงในอินเตอร์เน็ต และ จะมาดูวงแสดงสดเป็นครั้งแรกในชีวิตของพวกเขา

ในตอนท้าย ทางวงได้มอบของที่ระลึกให้กับนายกรัฐมนตรี เป็นกีตาร์พร้อมลายเซ็นของสมาชิกในวง ขณะที่นายกรัฐมนตรีก็ได้อวยพรให้การแสดงดนตรีของทางวงในเย็นวันนี้ ประสบความสำเร็จด้วยดี

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ