สบายๆ ที่ซูชิมารุ

ซูชิมารุ คือ ร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดกะทัดรัด ซ่อนตัวอยู่สุดซอยมหาดเล็กหลวง 1 (ใกล้ๆ บีทีเอสราชดำริ) ที่เจ้าของออกมาการันตีด้วยตัวเองว่า  

เรื่อง ซิตี้กาย / ภาพ วิศิษฐ์ แถมเงิน

ซูชิมารุ คือ ร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดกะทัดรัด ซ่อนตัวอยู่สุดซอยมหาดเล็กหลวง 1 (ใกล้ๆ บีทีเอสราชดำริ) ที่เจ้าของออกมาการันตีด้วยตัวเองว่า ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่คุณภาพนั้นเทียบเท่าร้านอาหารญี่ปุ่นหรูได้สบายๆ แถมที่สำคัญราคานั้นไม่แพงอย่างที่คิด!!!

ที่มาที่ไปของที่นี่เกิดขึ้นมาได้ เนื่องมาจากเจ้าของร้านเล็งเห็นแล้วว่าแถวนี้ไม่ค่อยมีร้านอาหารญี่ปุ่นเอาไว้ให้บริการ ประกอบกับเคยมีประสบการณ์ในการทำร้านอาหารญี่ปุ่นในต่างประเทศ และชอบกินอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ จึงตัดสินใจชักชวนเพื่อนๆ มาเปิดร้าน ณ ที่แห่งนี้ เพื่อรอต้อนรับคนเลิฟอาหารญี่ปุ่นให้มารวมตัวกัน

บรรยากาศภายในร้านซูชิมารุนั้น ออกจะแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไป เพราะเป็นสไตล์ผสมผสาน ไม่ใช่แนวญี่ปุ่นแท้ๆ แบบร้านอื่นๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสบายและเป็นกันเอง เสมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อนที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากมาย แต่งตัวสบายๆ ก็มากินกันได้เหมือนกับสโลแกนของร้านที่ว่า “Your Neighbourhood Sushi” นั่นเอง ส่วนเรื่องของอาหารที่นี่เขาก็มีให้เลือกทั้งอาหารจานร้อนที่รับรองว่าเป็นสูตรที่คนญี่ปุ่นและคนไทยถูกปาก อาทิ ชิราชิ ดรากอนโรล, แซลมอนย่างเทอริยากิ, สเต๊กปลา, หัวปลานึ่งซีอิ๊ว และครัวเย็น เช่น ซูชิ, ข้าวหน้าปลาดิบรวม, สลัดปลาแซลมอน ที่เลือกแต่ปลาเกรดดีที่มีความสดใหม่ ชนิดที่ว่าคุณภาพไม่ได้หนีไปจากร้านหรูๆ มากนัก แต่ราคาถูกกว่ากันครึ่งต่อครึ่ง โดยทุกเมนูเป็นการรังสรรค์จากเชฟที่มีฝีมือในการทำอาหารญี่ปุ่น

ในช่วงกลางวันที่นี่เขาก็จะมีเซตอาหารกลางวันเอาไว้ให้บริการ อาทิ ข้าวห่อสาหร่ายรวม, ข้าวหน้าหมูทอดราดไข่, ข้าวปั้นหน้าปลาดิบรวม ฯลฯ

นอกจากนั้น เขาก็ยังรับบริการจัดแคเทอริงให้กับหน่วยงานต่างๆ อีกด้วย ใครที่สนใจก็โทร.ไปถามไถ่กันได้ แต่ถ้าจะสั่งควรจะต้องโทร.สั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน เพื่อให้ทางร้านมีเวลาเตรียมตัว ส่วนในอนาคตอันใกล้นี้ทางร้านก็มีแพลนว่าจะมีบริการเดลิเวอรีในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

ซูชิมารุ เปิดให้บริการทุกวัน เว้นวันอังคาร และแบ่งการให้บริการออกเป็น 2 ช่วง คือ เวลา 11.30–14.00 น. และเวลา 17.00–22.00 น. จอดรถได้ที่หน้าร้าน ซึ่งมีที่จอดรถเอาไว้ให้บริการอย่างสะดวกสบาย โทร.ไปสอบถามรายละเอียดหรือเส้นทางได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 026522290 หรือเข้าไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/sushimarubkk

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ