ไชยยันต์ โตเทศ กับงานสร้างฝันให้เป็นจริง

ผลงานตุ๊กตาพอร์ซเลนสวยหวาน ดูบอบบางน่าทะนุถนอม เห็นแล้วอาจไม่เชื่อว่านี่คือผลงานจากฝีมือของชายหนุ่ม ไชยยันต์ โตเทศ อาจารย์ประจำพิเศษ มหาวิทยาลัยแม่โจ้  

เรื่อง กาญจนา เตชาวัฒนากูล / ภาพ ไชยยันต์ โตเทศ

ผลงานตุ๊กตาพอร์ซเลนสวยหวาน ดูบอบบางน่าทะนุถนอม เห็นแล้วอาจไม่เชื่อว่านี่คือผลงานจากฝีมือของชายหนุ่ม ไชยยันต์ โตเทศ อาจารย์ประจำพิเศษ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านงานประติมากรรมมาก่อน แต่เพราะความชอบและความหลงใหลในตุ๊กตา ทำให้เขาลุกขึ้นมาทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง

5 ชิ้นโปรด

1.Wacom CintiqeWX21 มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับงานดิจิตอลเพนต์ของผม เพราะผมใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ในการวาดออกแบบงานต่างๆ ซึ่งทำให้งานของผมง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

2.เนกไท ของ Armani ชิ้นนี้ผมมักจะเอาติดรถไว้เสมอๆ มีสีที่เรียบใส่แล้วดูดี เวลาผมต้องไปงานสอน งานประชุม งานเลี้ยงที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ เพียงแค่ผมหยิบเนกไทอันนี้มาใส่ ก็ช่วยให้ผมออกงานได้ ซึ่งตรงกับคำว่า Ready to wear ครับ

3.กางเกงยีนส์ Energie ปกติผมเป็นคนหากางเกงยีนส์ใส่ยากมาก พอได้ตัวนี้มา ก็ชอบมากเพราะคัตติงดี สีเรียบง่ายและคลาสสิก ใส่กับเสื้อยืดหรือเชิ้ตก็เข้าดี ผมใส่เกือบทุกวันเสาร์และอาทิตย์เลยครับ (ฮาๆๆ) ก็เลยเป็นตัวที่ชอบที่สุดตอนนี้

4.คอมพิวเตอร์ Apple หลังจากใช้ไอโฟน ทำให้ผมรู้จักระบบปฏิบัติการของ Mac และพอผมต้องเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ ผมจึงเลือกใช้ของ Apple เพราะตอบสนองการใช้งานทางด้านกราฟฟิกและงานออกแบบ รวมถึงสื่อมัลติมีเดียได้ครอบคลุมและลงตัวมากกว่า เมื่อพอได้คอมพิวเตอร์นี้มา ผมก็ใช้งานเค้าได้คุ้มค่าเลยครับ

5.ตุ๊กตาของผมเอง สำคัญที่สุด เพราะผมใช้เวลาทุ่มเทเตรียมตัวค้นคว้า และลงมือทดลองทำ มาตั้งแต่ปลายปี 2007 จนถึงปัจจุบัน ผมต้องมีการลองผิดลองถูกมานับครั้งไม่ถ้วน มีท้อบ้างเหมือนกัน แต่ในที่สุดผมก็กลับมาตั้งใจทุ่มเทให้กับงานนี้จนสามารถได้ผลงานที่ออกมา เป็นที่พอใจและเป็นความภูมิใจของผม คนเรามีมุมมองที่ต่างกัน สำหรับบางคนอาจจะมองว่าไม่สวย แต่สำหรับผม งานทุกชิ้นที่ผมทำ ผมใส่ใจและตั้งใจทำในทุกๆ รายละเอียด งานทุกชิ้นสวยและมีค่าในมุมมองของผม และมีคุณค่าต่อจิตใจของผมครับ

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ