เปิดใจเจ้าแม่รายการก๊อตทาเลนท์ถึงรายการ"ไทยแลนด์ก๊อตทาเลนท์"ซีซั่นแรก

"เชลดอน เบลีย์" Executive Producer ผู้ดูแลรายการก็อตทาเลนต์ X Factor, POP Idol เผยความในใจ หลังบินลัดฟ้ามาดูแลการถ่ายทอดสดรรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่นแรก

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2554 เชลดอน เบลีย์ Executive Producer ผู้ดูแลฟอร์แมทรายการก็อตทาเลนต์ X Factor, POP Idol และรายการอื่นๆในบริษัท Fremantle Media ทั่วโลก ได้เดินทางมาดูแลการถ่ายทอดสดรอบเซมิไฟนอลของรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่นแรกในประเทศไทย พร้อมกับให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์

คุณเดินทางดูรายการก็อตทาเลนต์มาแล้วทั่วโลก คิดอย่างไรกับรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์
@ พูดตรงๆแบบไม่ได้เอาใจพวกคุณนะ หน้าที่ของฉันคือดูแลรายการในแต่ละประเทศให้ตรงตามฟอร์แมทของต้นฉบับ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์เป็นหนึ่งในประเทศที่ทำรายการได้ดีที่สุดในโลก ในทุกส่วนของการทำงาน ทั้งโปรดักชั่นของเวิร์กพอยต์ก็ทำตามฟอร์แมทรายการได้เป็นอย่างดี ทั้งยังประยุกต์รายการให้เข้ากับความเป็นอะไรไทยๆ ได้ดีมาก แอดเวอร์ไทเซอร์อย่างซันซิลและเรโซนาก็ดีกับเรามาก พวกเขาเข้าใจในรูปแบบของรายการ นับว่าฉันพอใจมากๆ

สำหรับกรรมการทั้ง 3 คนล่ะคุณคิดยังไง มีหลายคนค้านว่าพวกเขาไม่เหมาะสม
@ ทำไมล่ะ เราไม่ค้านเลยสำหรับกรรมการทั้ง 3 คน เพราะเราคิดว่าพวกเขาเหมาะเจาะลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรชิตา เพราะเขาสามารถแสดงอารมณ์ได้ดี ไม่เฟก เป็นตัวของตัวเอง สำหรับฟรีแมนเทิลเราใช้พรชิตาเป็นตัวอย่างให้กับประเทศต่างๆได้ดูก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจเลือกกรรมการผู้หญิง รู้ไหมว่าเรามีปัญหาเยอะมากในทุกประเทศที่จะหากรรมการผู้หญิงให้ได้อย่างใจเรา แต่พรชิตาเป็นคนที่ใช่สำหรับรายการเราจริงๆ นะ

สำหรับกรรมการคนอื่นๆและพิธีกร เราก็ชอบพวกเขามาก เราไม่สามารถเลือกคนที่ถูกใจคนทั้งประเทศได้หรอกนะ ไม่มีทาง สำหรับเรา เราคิดว่ากรรมการทุกคนมีความเป็นตัวของตัวเอง ทุกคนมีความชอบแตกต่างกัน บางทีทุกคนก็เลือกคนที่ไม่ได้ชอบตรงกัน แล้วพวกเขาก็ต้องมาถกเถียงกันเพื่อหาคนที่ใช่ ซึ่งนี่แหละเป็นคุณสมบัติของกรรมการที่เราต้องการ

หลายคนบอกว่าเบนซ์-พรชิตา (ณ สงขลา)เด็กเกินไปสำหรับที่จะตัดสินคนอื่น ?
@ ไม่เลย นี่ไม่ใช่การแสดงโอลิมปิกที่คนตัดสินจะต้องเปี่ยมด้วยคุณสมบัติ คุณบอกมาสิว่าจะมีใครในโลกที่มีความสามารถในทุกๆด้าน คุณหาไม่ได้หรอก  ถ้านี่เป็นการประกวดร้องเพลง คุณอาจจะต้องการครูสอนร้องเพลงมาตัดสิน หรือการเต้นคุณก็ต้องการแดนเซอร์มือโปร แต่รายการนี้มันเป็นรายการเอนเตอร์เทนเม้นท์ เราคิดว่ากรรมการของเราทุกคนมีประสบการณ์ในด้านนี้อยู่แล้ว พวกเขาแค่ต้องหาอะไรบางอย่างของผู้เข้าแข่งขัน บางอย่างที่ไม่เพียงแต่เจ๋ง แต่มีเอนเตอร์เทนเมนท์แวลูให้กับคนดู เชื่อสิ พวกเขามีเซ้นซ์ที่ดี ที่ฉันคิดว่ามันสำคัญ

หมายความว่าคุณให้คุณค่าของรายการที่เป็นเรื่องเอนเตอร์เทนเมนท์มากที่สุดอย่างนั้นหรือ ?
@ ใช่สิ ต่อให้มันเป็นรายการที่เป็นทาเลนต์โชว์ แต่นอกเหนือจากเรื่องความสามารถ คุณจะต้องทำให้คนดูมีความสุข อยากดูคุณต่อๆไป นี่แหละเป็นเซ้นซ์ของรายการที่เราอยากให้มี

คุณชอบอะไรในรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ?
@ ฉันชอบความหลากหลายของโชว์ในเมืองไทย คุณมีทั้งคนที่เก่งมากเหลือเชื่อ โชว์ที่เซอร์ไพรซ์คนดู โชว์ขำขำที่ไม่คิดว่าพวกเขาจะกล้ามาแสดงบนเวที

แล้วคุณว่ามันดีเหรอ พวกเขาไม่ได้เก่งอะไร แค่มาขำโชว์  ?
@ มันดีสิ คุณไม่คิดหรอกว่าคุณจะกล้าเดินขึ้นไปทำอะไรเพี้ยนๆบนเวทีให้คนทั้งโลกได้ดูน่ะ ไอ้คนแบบนี้มีกันทุกประเทศแหละ และบอกไว้เลยว่าคนพวกนี้แหละที่เป็นส่วนหนึ่งที่คนอยากดู แล้วพวกเขาก็เข้ารอบกันทุกประเทศด้วย เพราะคนดูอยากดู ยิ่งคุณวิจารณ์พวกเขามากเท่าไหร่ ก็แปลว่าพวกคุณดูเขา พวกคุณชอบพวกเขา มันทำให้รายการสนุกน่า อย่าคิดมาก

อยากฝากอะไรให้กับคนไทยทั้งประเทศที่ดูรายการนี้อยู่ ?
@ อยากให้คุณดูสนุก ไม่ต้องเครียด ไม่คิดมาก นี่ไม่ใช่รายการสารคดีที่คุณจะต้องหาสาระให้กับทุกอย่าง คิดซะว่ามันเป็นรายการบันเทิงที่ทำให้คุณสนุกและผ่อนคลายก็แล้วกัน 

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ