ชิมชาชมพิธีเสกสมรส พยานรักวิวาห์หลวงเมืองผู้ดี

เสียงระฆังวิวาห์ในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม และเคต มิดเดิลตัน ไม่ได้ลั่นดังเพียงแค่ในพื้นที่มหานครลอนดอน

โดย...เพ็ญแข สร้อยทอง

เสียงระฆังวิวาห์ในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม และเคต มิดเดิลตัน ไม่ได้ลั่นดังเพียงแค่ในพื้นที่มหานครลอนดอน ทว่ายังสะท้อนสะเทือนไปทั่วประเทศอังกฤษและทั้งโลก ดูเหมือนจะไม่ได้มีเพียงเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่รู้สึกตื่นเต้น แต่ผู้คนอีกมากมายหลายร้อยล้านต่างตื่นเต้นยินดีที่จะได้เห็นและเป็นประจักษ์พยานในพิธีเสกสมรสอันยิ่งใหญ่นี้

ในบ้านเราก็ไม่ยกเว้น วันนี้ (29 เม.ย.) คนไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีนี้จากอังกฤษตั้งแต่เวลา 12.00 น เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ยังมีหลากหลายกิจกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับพิธีเสกสมรสและวิถีของคนอังกฤษจัดขึ้น โดยเฉพาะการจิบชาแบบชาวเมืองผู้ดี

วัฒนธรรมชาผู้ดีอังกฤษ

ชาขาว เป็นชาคุณภาพสูง เพราะคัดเลือกเอามาเฉพาะใบและยอดชาที่ดีที่สุด ก่อนถูกทำให้แห้งด้วยวิธีธรรมชาติ จึงคงคุณค่าทางโภชนาการ และมีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระไว้ได้ดี นอกจากนี้สีขาวยังเป็นสีที่สื่อถึงงานแต่งงาน

กุหลาบสีชมพู คือ ดอกไม้ซึ่งมีเสน่ห์ชวนหลงใหล สวยงามสง่าจนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งดอกไม้” ในประเทศอังกฤษนิยมใช้ดอกกุหลาบเป็นช่อดอกไม้ของเจ้าสาว และนำกลีบกุหลาบมาโปรยทั่วทางเดินของคู่บ่าวสาวในระหว่างการทำพิธี เพราะเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น ดอกกุหลาบสีชมพูยังเปรียบเหมือนคำอวยพรให้คู่รักมีความสุขสมบูรณ์

ส่วน มะกรูด ซึ่งให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย สามารถสื่อถึงบุคลิกของเจ้าหญิงคนใหม่แห่งเกาะอังกฤษได้อย่างดี

ทั้งหมดเบลนด์กันออกมาเป็นชาสีเหลืองทอง รสนุ่ม กลมกล่อม หอมกรุ่นด้วยกลิ่นอายแห่งความรัก

ความพิเศษที่ดื่มได้ (จำกัด)

ชา The Royal Wedding Commemorative Blend มีจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศอังกฤษ แต่ทางทไวนิงส์ก็ได้นำเข้ามาจำหน่ายพิเศษในเมืองไทยจำนวนจำกัด โดยจะให้บริการกับชุดน้ำชายามบ่าย ณ ห้องออเธอร์ส เลานจ์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ในราคา 1,050 บาท++ (โทร. 026599000 ต่อ 7660) และที่โรงแรมแมนดาริน ดาราเทวี เค้กช็อป เชียงใหม่ ในราคา 800 บาท++ (โทร. 053-888-888 ต่อ 8834)

ทไวนิงส์จะเปิดตัวชาพิเศษนี้ในวันที่ 29 เม.ย. ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ สถานที่ประวัติศาสตร์ที่บุคคลชั้นสูงในราชวงศ์อังกฤษเคยเสด็จฯ มาเยือน ก่อนจะเริ่มจำหน่ายให้กับคนรักชาได้ลองดื่ม ถ้าจะให้ดีรบกวนโทร.สอบถามกันก่อนว่ายังมีเหลืออยู่หรือเปล่า ไปก่อนได้ดื่มก่อน และหมดแล้วหมดเลย

พยานรักวิวาห์หลวง

ในวันนี้สายตาทุกคู่จากทั่วทุกมุมโลกพุ่งตรงไปยังประเทศอังกฤษ เพื่อเฝ้ารอชมภาพอันน่าประทับใจ และอวยพรให้คู่บ่าวสาวมีความสุขตลอดไป

ตั้งแต่เวลา 15.00 น. โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ ก็ขอเชิญมาชมการถ่ายทอดสดเฉลิมฉลองพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม และเคต มิดเดิลตัน จากมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในบรรยากาศการจิบชาและขนมยามบ่ายสไตล์ไฮทีแบบอังกฤษ พร้อมแชมเปญและขนมเค้ก ในราคา 720บาท++ ณ ห้องที เลานจ์ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้(โทร. 02-162-9000)

ใครใกล้ดุสิตธานี กรุงเทพฯ บริเวณล็อบบี้ก็จัดอาฟเตอร์นูนทีเนื่องในโอกาสพิเศษนี้ให้ชิมชา ชมการถ่ายทอดสดพิธีเสกสมรสจากประเทศอังกฤษกันแบบบุฟเฟต์ ท่านละ 400 บาท++ หรือจะเลือกเซตที่มีสปาร์กลิงไวน์ ในราคา 750 บาท ระหว่างเวลา 14.30–17.30 น. (โทร. 02-200-9000 ต่อ 2998)

อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งคุณสามารถไปชมการถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 12.00 น. คือ เดอะ บาร์บิกัน บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ (ซอยธนิยะ สีลม โทร. 02-234-3590) พิเศษ ช่วง 17.00-20.00 น. เสิร์ฟกอร์ดอน ยิน/พิมส์ # 1 และเบียร์สดแบบไม่อั้น

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและทำอะไร อย่าพลาดเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์สำคัญนี้ มาร่วมกันเป็นพยานรักวิวาห์หลวงเมืองผู้ดีด้วยกัน

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ