‘ชู’ รัก... ชูร์โรส + ช็อกโกแลต

ใครชอบรับประทานขนม “ชูร์โรส” กับ “ช็อกโกแลต” ไม่ควรจะพลาดร้าน “ชู” (Chu) ที่ไปง่ายๆ

โดย...ช็อกโกลาต์ นัวร์

ใครชอบรับประทานขนม “ชูร์โรส” กับ “ช็อกโกแลต” ไม่ควรจะพลาดร้าน “ชู” (Chu) ที่ไปง่ายๆ โดยอยู่ติดกับทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส กับอาคารเอกซ์เชนจ์ ทาวเวอร์ แบบโผล่เข้าตึกก็เห็นทางซ้ายมือ

จากความชอบกินของ เต้ย–จิรยุว์ ณ ระนอง เชฟและเจ้าของร้าน “ชู” หลังไปศึกษาต่อทางด้านภาพยนตร์ที่ประเทศออสเตรเลีย และกลับมาทำงานเป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวอยู่พักหนึ่ง ก็เบนเข็มไปศึกษาวิชาอาหารที่กอร์ด็องเบลอ ดุสิต ก่อนจะนำเอาสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบสุดๆ ก็คือ ช็อกโกแลตและชูร์โรสมาเป็นตัวชูโรงของร้าน

“บรรยากาศของร้านจะไม่หวานๆ ไม่มีเพลงบอสซาโนวาให้ฟังเหมือนร้านขนมร้านอื่น เพราะมันสะท้อนบุคลิกผมที่เป็นผู้ชายน่ะครับ” เจ้าของร้านหน้าตาดีเล่าอีกว่า โทรทัศน์ก็จะไม่เปิดช่องเพลงหวานแหวว แต่จะเป็นหนังอาร์ตเก่าๆ ดีๆ ที่จะให้ลูกค้าแชร์ประสบการณ์กับตัวเขา

ร้านเปิดมาได้ 6 เดือน โดย จิรยุว์ บอกว่า น่าจะเป็นร้านขนมร้านแรกที่เป็นครัวเปิด “ทุกๆ อย่างทำที่นี่หมดครับ ยกเว้นขนมปังสำหรับทำแซนด์วิช”

“ชู” ให้บริการแต่เช้า 07.30 น. สำหรับหนุ่มสาวทำงาน และแขกๆ ฝรั่งก็เรียกร้องอาหารเช้า ที่มีทั้งแซนด์วิชง่ายๆ หลายหลาก และแซนด์วิชกริลล์สไตล์อิตาเลียน อย่าง พานีนี่ ไปจนถึงเอ๊กเบเนดิกต์

ไฮไลต์ของร้าน แน่นอน ต้องเป็น ชูร์โรส ขนมทรงยาวของชาวสเปน ที่โดยปกติมักจะเสิร์ฟคู่กับช็อกโกแลตดิป (ที่นี่มาคาราเมลดิปให้เลือกด้วย) ชูร์โรส ของ “ชู” กรอบนอกนุ่มใน ไม่แข็งเกิน กินร้อนๆ จิ้มดิปนิดหน่อย อร่อยกำลังดี จะกินให้อร่อยต้องสั่งคู่ช็อกโกแลตร้อนๆ ซึ่งโดดเด่นน่าลองไม่แพ้กัน โดยที่นี่ใช้ช็อกโกแลตอย่างดี นำเข้าจากฝรั่งเศส ให้ฮ็อตดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น สามารถสั่งตามสูตรที่ชอบๆ ได้หลากหลาย ทั้งช็อกโกแลตร้อนสไตล์สแปนิช สไตล์เม็กซิกัน อเมริกัน และอื่นๆ

ขนมขายดีร้านนี้ยังมีบราวนี พานนาคอตตา แล้วก็อัฟโฟกาโตรสเด็ด ที่นำบราวนีมาแต่งหน้าด้วยไอศกรีมวานิลลา เสิร์มพร้อมเอสเปรสโซช็อต ราดรดลงไปก่อนหม่ำ อร่อยเข้มข้นตัดรสเลี่ยนของความหวานไปได้เยอะ

สำหรับคนที่รักความสดชื่น อาจจะเลือกสั่งอิตาเลียนโซดา ที่มีหลากหลายให้เลือก โดยเฉพาะครีมโซดา สูตรแบบต้นตำรับ ใครไม่เคยชิมมาลองกันได้ที่นี่

เจ้าของร้านรูปหล่อยังบอกให้ไปช่วยกันเป็นแฟนเพจทางเฟซบุ๊ก (www.facebook.com/CHU.BKK) เพราะมักจะมีโปรโมชันดีๆ สำหรับคนชอบกินออกมาเป็นประจำ

วันจันทร์–ศุกร์ “ชู” เปิดตั้งแต่ 07.30–21.30 น. เจ้าของบอกว่าจะขยายเวลาเปิดดึกขึ้นในเร็วๆ นี้ ส่วน เสาร์อาทิตย์ เปิด 09.00–21.00 น. โทร. 02-663-4554

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ