น้องเบลล์ นายแน่มาก

แม้เธอจะไม่ได้รับการโหวตจากผู้ชมทางบ้าน ให้ชนะแต่ชื่อของ น้องเบลล์-นันทิตา ฆัมภิรานนท์ ก็เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศชั่วข้ามคืน....

โดย สมชาย บุญเหลือ / ภาพ ประกฤษณ์ จันทะวงษ์

พรสวรรค์...บันดาลชีวิต (จริงๆ)

แม้เธอจะไม่ได้รับการโหวตจากผู้ชมทางบ้าน ให้ชนะเลิศการประกวด “ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ พรสวรรค์ บันดาลชีวิต โดยซันซิลและเรโซน่า” แต่ชื่อของ น้องเบลล์-นันทิตา ฆัมภิรานนท์ ก็เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศชั่วข้ามคืน หลังจากเธอแสดงความสามารถพิเศษบนเวทีจนผู้คนอึ้งทึ่งกันทั้งประเทศ ด้วยการร้องเพลงประสมเสียงผู้หญิงและชาย

ไม่ใช่คนในประเทศไทยเท่านั้นที่สงสัยว่าผู้หญิงคนนี้ทำไมร้องเพลงเสียงเหมือนผู้ชายมากๆ หรือว่าเป็นผู้ชาย แต่มาร้องเสียงผู้หญิง ในที่สุดความจริงก็คือความจริง เธอคนนี้เป็นสาวประเภทสอง ซึ่งมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงมั่กๆ

การเป็นลูกชายคนเดียวของบ้านพ่อก็มีความหวังอยากให้ลูกรับราชการเป็นทหารเหมือนพ่อและเหมือนปู่ที่เคยเป็นทหารเหมือนกัน แต่ลูกมาเป็นสาวประเภทสองพ่อก็รับไม่ได้ ทำให้การดำรงชีวิตสาวประเภทสองเก็บกดมาตั้งแต่เด็ก ต้องหลบๆ ซ่อนๆ มีอยู่วันหนึ่งเอากระโปรงของแม่มาใส่พ่อจับได้ก็เลยถูกตียกใหญ่

พ่อเริ่มมารับเบลล์ได้ตอนทำงานส่งตัวเองเรียนและเลี้ยงดูครอบครัวได้ เงินที่ได้ก็มาจากร้องเพลงตามผับ ก็จะนำไปเลี้ยงดูครอบครัว พ่อดีใจมากและเปิดรับเต็มที่ก็ตอนออกประกวดไทยแลนด์ก็อตทาเรนต์

เบลล์ยอมรับว่า สมัยเด็กลำบากมาก บ้านไม่รวย แถมมีหนี้สินด้วย ด้วยความพยายามปากกัดตีนถีบ ทำให้มายืนตรงจุดนี้ได้ โดยเฉพาะการมาประกวดไทยแลนด์ก็อตทาเรนต์ เหตุผลที่มาประกวดเพราะเป็นเวทีที่ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดวัย พี่ๆ ที่รู้จักยุให้มาประกวดก็เลยมา ซึ่งถือว่าคุ้มค่าไม่คิดว่าสิ่งที่ได้รับจะมาได้ถึงขนาดนี้

ด้วยรูปร่างหน้าตาที่เหมือนผู้หญิงมาก เธอเคยขึ้นเวทีประกวดนางสงกรานต์และนางนพมาศในโคราชมาแล้ว และคว้ารางวัลที่ 1 มาได้หลายเวที แต่ไม่เคยเดินสายประกวดตามเวทีใหญ่ๆ เคยมีพี่เลี้ยงนางงามชื่อดังบางคนมาชวนให้เข้าสังกัดแต่ไม่ไปเนื่องจากต้องทำงานทั้งเป็นดีเจ และร้องเพลง

ในโคราชยอมรับว่าเบลล์มีชื่อเสียงโด่งดังกว่าสาวประเภทสองคนอื่น เพราะเป็นดีเจ แต่คนจะรู้ว่าเป็นสาวประเภทสองก็ตอนมาฟังร้องเพลงนั่นแหละ

“ความฝันสูงสุดของเบลล์อยากร้องเพลงกับพี่มัม ลาโคนิค พี่เขาเป็นแรงบันดาลใจ เป็นไอดอล ชื่นชอบพี่มัมเพราะมีความสามารถ จึงอยากให้คนมองเบลล์เหมือนเบลล์มองพี่มัม ลาโคนิค เพราะพี่มัมมองภายนอกเหมือนเป็นกะเทยคนหนึ่ง แต่เมื่อเขาร้องเพลงจะกลบความเป็นกะเทยหมดเลย อยากให้คนมองข้ามความเป็นกะเทย มองเบลล์มีความสามารถบ้าง” เบลล์บอก

ความเป็นผู้หญิงในร่างชายเบลล์ยอมรับอย่างไม่อายว่า ไปทำมา 2 อย่าง คือ หน้าอก กับจมูก ที่เหลือเป็นของธรรมชาติล้วนๆ แต่เร็วๆ นี้จะไปทำส่วนอื่นๆ อีก สรุปว่าแปลงเพศแน่นอน (เธอกล่าวอย่างมุ่งมั่นพร้อมกับหัวเราะร่วน) ในเมื่อเรามีจิตใจเป็นผู้หญิงแล้ว
“เหมือนคนป่วยต้องรักษาให้หาย เช่นเดียวกับการแปลงเพศ เมื่อจิตใจกับร่างกายสมดุลกันแล้ว ก็จะมีความสุขมาก ไม่ใช่ไม่พอใจกับสิ่งที่มีอยู่ แต่เห็นว่าควรทำ ในสิ่งที่ใจเราต้องการมาก และเป็นความหวังอันสูงสุดด้วย จะได้เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง”

เบลล์ บอกว่า หลังจากมีชื่อเสียงชีวิตเปลี่ยนไป เพื่อนที่ไม่เคยติดต่อกันก็เริ่มโทร.มาหา ผู้คนสนใจชวนไปออกงานอีเวนต์มากขึ้น หลังจากนี้ก็อยากไปตามล่าหาฝันอีกอย่าง คือ การมีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเองสักชุดหนึ่ง เป็นแนวป๊อปฟังสบายๆ แนวตลาด ซึ่งขณะนี้ทางบริษัท โซนี่ ก็เตรียมให้ทำเพลงให้ เหมือนกับผู้เข้าประกวดทั้ง 48 คน ที่จะมีอัลบั้มเป็นของตัวเองเหมือนกัน

ท้ายที่สุดเธอก็ขอขอบคุณทุกคนที่สร้างโอกาสทำให้ความฝันเป็นความจริง และมายืนตรงจุดนี้ได้ พร้อมกับฝากถึงสาวประเภทสองทั่วประเทศว่า ต้องสู้ให้ถึงที่สุด เมื่อมีเวทีให้แสดงออก ก็ต้องแสดงออกให้ถึงที่สุด ทำให้คนทั่วโลกรู้ว่ากะเทยไทยก็มีดีกับเขาเหมือนกัน !!!

 ***คลิปร็อบบี้ วิลเลียมส์ทึ่งน้องเบลล์***

 ***คลิปน้องเบลล์ร้องเพลงในรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์***

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ