ไมร่า...เหยื่ออารมณ์โลกไซเบอร์

เปิดใจ "ไมร่า-มณีภัสสร มอลลอย" แชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนท์กับความรู้สึกหลังเจอสารพัดคอมเมนต์บนโลกไซเบอร์ 

ไมร่า...เหยื่ออารมณ์โลกไซเบอร์

โดย... สมชาย บุญเหลือ / ภาพ ประกฤษณ์ จันทะวงษ์

กลายเป็นหัวข้อให้โจทย์ขานกันทั่วบ้านทั่วเมืองว่า ไม่มีความเหมาะสมจะคว้าตำแหน่งแชมเปียน “Thailand Got Talent 2011 พรสวรรค์บันดาลชีวิต” ทันทีที่ประกาศผลรายชื่อผู้ชนะออกไป ชื่อของ น้อง ไมร่า-มณีภัสสร มอลลอย สาวน้อยลูกครึ่งไทยอเมริกัน วัย 13 ปี ก็ถูกตั้งคำถามอื้ออึงไปทั่วบ้านทั่วเมือง

ยิ่งในโลกออนไลน์สื่อไร้พรมแดนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง มีคนเข้าไปคอมเมนต์ไม่เห็นด้วยกับการประกาศผลในครั้งนี้มากมายเหลือเกิน หลายข้อความเลยเถิดถึงขั้นด่าว่า เหมือนกับโกรธเคืองกันมาอย่างนั้นแหละ มีตัวอย่างคอมเมนต์ทางโลกออนไลน์ที่ไม่เห็นด้วยมาให้อ่านพอหอมปากหอมคอ อาทิ

ได้ที่ 1 มาได้ไงก็ไม่รู้ มันยุติธรรมดีอยู่เหรอ

ใช่ๆๆๆ ความสามารถก็ทั่วๆ ไป แค่มีเงินจ้างโหวต

สำหรับไมร่าแล้ว ดูจะเสียใจไม่น้อยกว่าคุณแม่ เธอถูกตั้งข้อสังเกตเยอะมาก ยอมเปิดใจกับ “โพสต์ทูเดย์” "ก็เสียใจนะ ที่คนมองว่าหนูไม่เหมาะสม แต่ก็หวังว่าทุกคนเขาจะให้โอกาสหนู ให้หนูแสดงสิ่งที่หนูรักต่อไป ก็ขอโอกาสด้วย ส่วนกระแสในอินเทอร์เน็ตก็ไม่ได้เปิดดูค่ะ พ่อแม่ไม่ให้ดู กลัวทำให้เราเสียใจแล้วท้อไปกว่านี้"

พอถามแหย่ว่า คุณพ่อคุณแม่ทุ่มเงินหรือไปเกณฑ์ใครมาโหวตให้ตามที่เป็นข่าวหรือเปล่า ไมร่ารีบปฏิเสธเสียงแข็ง “ไม่เลยค่ะ ไม่มีแน่นอนค่ะ พ่อแม่เขาก็แค่นั่งโหวตกันเอง เหมือนพ่อแม่คนอื่นโหวตให้ลูกนั่นแหละค่ะ”

สำหรับความรู้สึกแรกหลังได้รับการโหวตให้ชนะการประกวด เธอยอมรับรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก แต่ยังไม่ชิน จึงต้องปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลง และรู้สึกว่าชีวิตได้เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากคนไม่รู้จัก ก็เริ่มมารู้จัก หลังจากชนะการประกวดแล้วก็มีอะไรเข้ามาในชีวิตเยอะ คนรอบข้างก็ดีใจ เพื่อนก็ดีใจ เข้ามาประกวดครั้งแรกไม่ได้หวังจะชนะเลิศได้ที่ 1 เพราะเห็นว่ามีคนเก่งเข้าประกวดมากหลายคน แต่วันนี้เธอก็ทำได้

สาเหตุที่ตัดสินใจเข้ามาประกวดครั้งนี้ไม่มีใครแนะนำ น้องไมร่าบอกว่า ในยูทูบมีคลิปที่ร้องเพลงอยู่แล้ว และมีคนเข้ามาดูมาคอมเมนต์ 3 ล้านคน เห็นว่าน่าจะไปประกวดอเมริกาก็อตทาเรนต์กับบริเทนก็อตทาเรนต์ แต่ไม่มีโอกาสได้ไป พอมีไทยแลนด์ก็อตทาเรนต์ก็เลยอยากมาลองประกวดดู ประกอบกับชื่นชอบการร้องเพลงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็เลยอยากลองดู

ไมร่า บอกว่า การร้องเพลงอยู่ในสายเลือด แต่ค้นพบจริงๆ ว่ามีพรสวรรค์ในการร้องเพลงก็ตอน 8 ขวบ เพราะเริ่มชอบร้องเพลง เลยหัดร้องเพลงเองเรื่อยมา ชอบดูหนัง ชอบดูบรอดเวย์ พอมีเวิร์กช็อปดิสนีย์ออนไอซ์โชว์ก็อยากร้องเพลงให้มาก เลยส่งเสียงเข้าไปทดสอบ ทางดิสนีย์ออนไอซ์ก็เรียกไปและสอนร้องเพลง และให้แสดง

ถึงแม้วันนี้เธอจะมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศและทั่วโลกแล้ว แต่สาวน้อยหน้าใสคนนี้ก็มีความตั้งใจสูงสุดคือ อยากพากย์และอยากร้องเพลงให้กับดิสนีย์ออนไอซ์ การแสดงขวัญใจเด็กๆ และคนทั่วโลก

หลังจากนี้เธอได้วางโปรแกรมชีวิตไว้คือ จะตั้งใจเรียนเป็นอันดับแรก และหวังไว้สักวันหนึ่งจะได้เป็นนักร้องอาชีพ และได้เป็นศิลปินอย่างเต็มตัว... ก็ขอเอาใจช่วยให้ตามฝันจนเจอ และผ่านบททดสอบแรกก่อนสู่อาชีพศิลปิน !!!

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ