The Scenery Vintage Farm ฟาร์มในฝันของคนช่างฝัน

การเดินทางไปเที่ยวของเราในหลายครั้ง

The Scenery Vintage Farm ฟาร์มในฝันของคนช่างฝัน

โดย..ภัทรวรรณ พรมมขำ

บางครั้งก็เพียงต้องการแค่การได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ ในสถานที่ที่สวยหรู แต่ทว่าห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม อีกทั้งยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สถานที่ที่ว่านั้นอาจจะมีเยอะแยะถมเถไป แต่หากจะให้พูดถึงสถานที่ที่ครองใจนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ แล้วละก็ คงหนีไม่พ้น อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 2 ชั่วโมง แล้วเราก็จะได้พบและผ่อนคลายไปกับขุนเขาที่ห้อมล้อม และโอบรอบตัวเราตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัส

และเมื่อมาถึงสวนผึ้ง สถานที่ที่ไม่ควรพลาดนั้น ก็คงหลีกไม่พ้น เดอะ ซีนเนอรี รีสอร์ต แอนด์ฟาร์ม รีสอร์ตที่ใครหลายๆ คนรู้จักกันดี เดอะ ซีนเนอรี รีสอร์ต แอนด์ฟาร์ม ก่อกำเนิดขึ้นเมื่อ 7 ปีก่อน โดยเป็นรีสอร์ตหรูที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาในรูปแบบเฉพาะตัวที่โดดเด่น พร้อมกับการบริการอันแสนอบอุ่นในระดับ 5 ดาว คือการเน้นการบริการที่ดี และมีความเป็นส่วนตัว ครองใจผู้ที่เคยได้มาให้อยากจะกลับมาอีกในครั้งต่อๆ ไป

ซึ่งเดอะซีนเนอรีนั้น มีขนาดพื้นที่รวมทั้งหมด 40 ไร่ แต่เดิมมีการแบ่งพื้นที่แต่ละโซนไว้เป็น 2 ส่วน อันได้แก่ ส่วนเยี่ยมชม สำหรับลูกค้าที่เข้ามาชมฟาร์ม เลี้ยงแกะ ม้า และวัว พร้อมกับกิจกรรมสุดมันส์ อย่างการยิงธนู หรือซื้อของที่ระลึก และส่วนของบ้านพัก ซึ่งประกอบด้วยบ้านพักสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนทั้งหมด 10 หลังด้วยกัน

เดอะ ซีนเนอรี รีสอร์ต ถือได้ว่าเป็นรีสอร์ตที่โด่งดังและได้รับความประสบความสำเร็จอย่างมากแห่งหนึ่งใน อ.สวนผึ้ง อันจะวัดความสำเร็จได้จากยอดของการจองห้องพักที่ไม่เคยเว้นว่างตลอดทั้ง 365 วัน ดังนั้น เมื่อบ้านพัก ซึ่งมีเพียง 10 หลังเท่านั้น จึงไม่เพียงพอและไม่สามารถรองรับต่อความต้องการของผู้ที่จะมาพักผ่อนแบบค้างคืนได้ ดังนั้น พลกฤษณ์ สุขเกษม ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการ และ กิตติพัฒน์ สิทธิธัตถ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เดอะ ซีนเนอรี วินเทจ ฟาร์ม จึงได้ตัดสินใจปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ด้านการ บริการในรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อใหม่อย่างเป็นทางการคือ “เดอะ ซีนเนอรี วินเทจ ฟาร์ม”

เดอะ ซีนเนอรี ได้ถูกเนรมิตขึ้นใหม่เป็น “ฟาร์มในฝัน” ในรูปแบบวินเทจฟาร์มแห่งแรกของประเทศไทย โดยจะมีการปรับปรุงนำเอาบ้านประมาณ 4 หลังมาทำเป็นกิจกรรมต่างๆ อาทิ การทอผ้าจากด้ายขนแกะ กิจกรรมการแปลงโฉมนักท่องเที่ยวให้เป็นหนุ่มสาวฟาร์ม โดยเป็นการเช่าชุดเพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึก การเวิร์กช็อปสอนทำงานฝีมือ และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่จะพบได้ในเดอะ ซีนเนอรี วินเทจ ฟาร์มแห่งนี้

โดยงานแรกที่ถือเป็นการเปิดตัวฟาร์มในฝันนี้มีชื่องานว่า “Once upon A time COOLtea @ Scenery” ก่อกำเนิดขึ้นภายหลังจากที่เดอะ ซีนเนอรี มีการเปลี่ยนชื่อใหม่อย่างเป็นทางการว่า “The Scenery Vintage Farm” ซึ่งงานนี้จะเป็นงานที่รวบรวมความสุข และสร้างความทรงจำครั้งใหม่ให้แก่ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม ในรูปแบบของ “Music’n Farm Festival” ครั้งแรกกับการชมดนตรีในฟาร์มกับบรรยากาศอันสุดแสนโรแมนติก ได้นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวสวย พร้อมกับฟังเพลงในยามค่ำคืนไปกับเหล่าทัพศิลปินที่คุณชื่นชอบ นำขบวนโดย แสตมป์ เบน ชลาทิศ รูม 39 บาสเก็ตแบนด์ ออดี้ สครับ และศิลปินชั้นนำอีกมากมาย ที่ได้จัดขึ้นไปแล้วทุกวันเสาร์ตลอดเดือน มิ.ย.

มนต์เสน่ห์ของสวนผึ้งไม่เคยจางหาย มนต์เสน่ห์ของเดอะ ซีนเนอรี ก็ไม่เคยเสื่อมคลายเช่นเดียวกัน ถึงแม้ในวันนี้ เราจะไม่ได้นอนหลับฝันภายใต้บ้านพักอันแสนมีเสน่ห์เหล่านั้นแล้ว แต่ทว่าเดอะ ซีนเนอรี วินเทจ ฟาร์ม ฟาร์มในฝันแห่งนี้ ก็พร้อมที่จะเติมเต็มวันหยุดของคุณ ไม่ให้เป็นเพียงแค่ความฝันอีกต่อไป

เพราะที่นี่ แม้ไม่ต้องนอน ก็สามารถฝันได้ กับฟาร์มในฝันของคนช่างฝันอย่างพวกเรา

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ