ติดเกาะ

ติดเกาะ หนังสืออารมณ์ดีของนักเขียนอารมณ์ดีอย่าง “ใบพัด”

โดย..ภัทรวรรณ พรหมขำ

ที่จะมาทำให้คุณได้อมยิ้มไปกับเรื่องราวแบบ Based on a true story ที่เขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ตรงของเขาที่ได้พบเจอระหว่างการได้ไป “ติดเกาะ” ทั้ง 3 เกาะ อันได้แก่ เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า

โดยใบพัดจะพาคุณไปเที่ยว 3 เกาะสวรรค์ในรูปแบบของ “วูจาเดทราเวลลิ่ง” นั่นคือการปรับตัวเองให้อยู่ในสภาพ Blank mode คือ แม้ว่าเราจะเคยไปยังสถานที่นั้นแล้ว เคยพบเหตุการณ์ที่กำลังเจอหรือกำลังมองเห็นสิ่งเดิมๆ อยู่ แต่เราก็สามารถมองมันในมุมใหม่ให้เหมือนกับคนที่ไม่เคยเห็นสิ่งนั้นมาก่อน เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ที่ใหม่ถอดด้าม

เพราะการจะหาความแปลกใหม่ให้แก่ชีวิต อาจไม่จำเป็นต้องไปขวนขวายเจอสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา แต่เราสามารถพบเจอกับความแปลกใหม่จากสิ่งเดิมๆ ได้เช่นกัน ซึ่งการมองด้วยมุมมองแบบวูจาเดนั้น ทำให้เราอยู่ในฐานะของผู้สังเกตการณ์อย่างแท้จริง ได้มีเวลาหยุดพิจารณาสิ่งต่างๆ อย่างที่มันเป็นจริงๆ

คล้ายๆ กับตัวเราเป็นมนุษย์ต่างดาวที่เพิ่งมาบนโลกนี้ครั้งแรก เพื่อมองทุกสิ่งด้วยความสนใจและตื่นกลัว...

ซึ่งวูจาเด...ก็เป็นเหตุผลของการเกิดหนังสือเล่มนี้ขึ้นมานั่นเอง

โดยเขาผู้นี้จะนำคุณไปทำความรู้จักกับเกาะที่คุ้นเคย ด้วย 48 วิธีที่ไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ ลองทำอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่เคยได้ทำมาก่อน เปิดมุมมองของการท่องเที่ยวตามความรู้สึกต่อสิ่งต่างๆ ที่ได้พบเจอระหว่างทาง ซึ่งมันอาจจะทำให้คุณอยากเดินต่อ อยากหยุดแวะพักชมความงดงามระหว่างทาง หรืออาจจะทำให้อยากหยุดเดินไปเลยก็เป็นได้

ความสุขของการท่องเที่ยวอยู่ในกำมือของเราเอง บางทีเรื่องแย่ๆ ที่ใครเขาว่ากัน เราอาจมองมันว่าเป็นเรื่องดี ในขณะที่เรื่องดีๆ บางเรื่องที่เขากล่าวขานกัน เราก็อาจมองว่ามันไม่ได้ดีเหมือนอย่างที่ใครเขาว่ากันก็เป็นได้

แค่เพียงเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น และเบิ่งตามองออกไปรอบๆ กาย พร้อมกับตัดสินใจว่าสิ่งใดกันแน่คือความสุขจากการได้ท่องโลกของคุณ เพราะความสุขในการท่องเที่ยวอยู่ในกำมือของคุณ ไม่ใช่อยู่ในมือของใครก็ตามที่คอยมากำกับบอกให้ต้องทำโน่นทำนี่ ใช้หัวใจในการนำทาง นี่สิถึงจะเรียกว่าความสุขของจริง...

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ