หลีกหนีความวุ่นวายไปกับ MANTA KIRI ISLAND RESORT

หากต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย และกระหายความเป็นส่วนตัว “มันตาคีรี ไอส์แลนด์ รีสอร์ท”

หลีกหนีความวุ่นวายไปกับ  MANTA KIRI ISLAND RESORT

โดย... กัลยาวีร์ แววคล้ายหงษ์

หากต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย และกระหายความเป็นส่วนตัว “มันตาคีรี ไอส์แลนด์ รีสอร์ท” เกาะส่วนตัว จ.ระยอง สามารถตอบโจทย์ความเงียบสงบ เรียบง่าย และการใช้ชีวิตช้าๆ ท่ามกลางสายลม แสงแดด และหาดทราย พร้อมๆ กับการสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

เพียงแค่ก้าวลงจากเรือที่ทางรีสอร์ตบริการรับเรามาจากฝั่ง จ.ระยอง เราก็สัมผัสได้ถึงความสะอาดตา สบายใจ ส่วนตัว อิสรเสรี และความผ่อนคลาย

ด้วยคอนเซปต์ที่เน้นความเป็นส่วนตัว สงบ สบาย สะอาด และอาหารอร่อย ทำให้ มันตาคีรี ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ที่พักแห่งเดียวบนเกาะส่วนตัวแห่งนี้ ใช้ความพิถีพิถันในการดูแลลูกค้าและบริการ โดยใช้ความเป็นกันเองของพนักงานและเจ้าของรีสอร์ตด้วยหลักการใจเขาใจเรา ที่จะปล่อยให้นักท่องเที่ยวบริการตนเอง แต่หากต้องการหยิบจับ หรืออยากได้สิ่งใด สามารถเรียกหาได้ตลอดเวลา

แม้ว่าจะเป็นเกาะส่วนตัว แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นรีสอร์ตแล้ว ย่อมมีผู้อาศัยร่วมเกาะที่กระหายความเป็นส่วนตัวเช่นเดียวกับเรา ทำให้ดูพลุกพล่านไปบ้าง แต่ทว่าด้วยลักษณะทางกายภาพของเกาะ และการจัดวางตำแหน่งของรีสอร์ต ตลอดจนการจัดมุมพักผ่อนสบายๆ ที่หลบมุมทั่วทั้งเกาะนั้น เป็นโอกาสที่ดีสำหรับการปลีกวิเวก อยู่เงียบๆ คนเดียว หรืออยู่กับใครสักคนที่เราต้องการปลดปล่อยความเป็นตัวเอง ให้สายลมพัดเข้าหน้า นอนคิดสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตในมุมดีๆ แบบนี้นั้น ดั่งกับว่าเราเป็นเจ้าของที่แห่งนี้ไปโดยปริยาย

หากเบื่อหน่ายกับการอยู่เฉยๆ จะลองดำน้ำ นั่งเรือไปดูพิพิธภัณฑ์เต่าที่เกาะมัน ตกหมึก แคะหอยตอนกลางคืนกับพนักงานของรีสอร์ต ปีนเขา ดูพระอาทิตย์ตกดิน ตกดึกดูดาว หรือกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่ที่เราจะสรรหามาทำบนเกาะส่วนตัวเช่นนี้ก็ได้ทั้งนั้น

และด้วยความเรียบง่ายที่กลมกลืนกับธรรมชาติเช่นนี้ ทำให้การตกแต่งห้องพักจำนวน 20 ห้อง ที่สามารถรองรับได้ 80 ท่าน ถูกออกแบบด้วยความเรียบง่าย แต่ครบครันไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่จำเป็น ทั้งทีวี เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น หรูหราตามสภาพของความเป็นรีสอร์ตที่นำเอาธรรมชาติของต้นไม้ ใบหญ้า เป็นตัวตั้ง ซึ่งแต่ละห้องจะมีสไตล์ที่แตกต่างแต่ลงตัว แบ่งเป็นโซน SEAVIEW LODGE และ BEACHFRONT LODGE

มันตาคีรี ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ยังคงเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองด้วยการใส่ใจรายละเอียดของอาหารการกิน ที่จะต้องอร่อยถูกปาก เพราะถือว่าเป็นเจ้าเดียวบนเกาะ ทั้งการออกหาวัตถุดิบเอง ด้วยการตกหมึก จับปลา จับกุ้ง สมุนไพรหรือผักที่ใช้ประกอบอาหารก็หาบนเกาะ หากขาดเหลืออย่างไรก็จะนั่งเรือไปซื้อในตลาดสดอีกทีหนึ่ง เป็นอย่างนี้ทุกวัน หรือแม้กระทั่งการดูแลเรื่องของความสะอาดของผ้าคลุมเตียง ผ้าเช็ดตัว ที่ไม่ยอมจ้างบริษัทในการซักล้าง แต่จะซักเอง กลิ่นหอมที่โชยเข้าจมูกรับรู้ได้ทันทีว่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีเท่านั้น

น้ำทะเลใสๆ กับบรรยากาศและตัวตนของเกาะส่วนตัวแห่งนี้ ที่สามารถดึงเราหลุดออกจากโลกที่วุ่นวาย ดึงเราออกจากความเร่งรีบ ให้เราได้นั่งนอน ทุกอย่างช้าลง สบายขึ้น ทั้งกายและใจ หากเหนื่อยกับจังหวะชีวิตเดิม ลองก้าวเข้ามาเพิ่มรสชาติและลิ้มลองความหวานของความสบายได้ที่ “มันตาคีรี ไอส์แลนด์ รีสอร์ท”

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ