ญาติร้องลวงการ์ดแดงอุ้มฆ่าคดีอืด

ญาติร้องการ์ดเสื้อแดงลวงการ์ดเสื้อแดงมาจากกทม.ยิงโหดรัว 7 นัดซ้อนที่ปราจีนบุรีคดีไม่คืบหน้า

ญาติร้องลวงการ์ดแดงอุ้มฆ่าคดีอืด

วันนี้( 25 ก.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับร้องทุกข์จากญาติผู้เสียชีวิต จากคดีที่พบศพผู้เสียชีวิต ถูกยิงด้วยอาวุธปืน นำศพมาทิ้งไว้บริเวณ ริมสระน้ำกลางสวนของบริษัท เอฟพีที ริมถนนสายประจันตคาม-โคกขวาง ทางเข้าหมู่บ้านดงไชยมันในเขตติดต่อระหว่างหมู่ 1 กับหมู่ที่10  เข้าไปเกือบ 500 เมตร ริมขอบสระน้ำขนาดใหญ่ บ้านโคกไข่เต่า ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2553 เวลา 13.00 น.โดย มี ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ ต๊ะเป็ง เป็นพนักงานสวบสวน สภ.ประจันตคาม และ พ.ต.อ.อิทธิพร โพธิ์ทอง เป็น ผกก.สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 30 ปีเศษ สูงประมาณ 165 ซม. ผิวดำแดง นอนคว่ำหน้า ไม่พบหลักฐานผู้เสียชีวิตเป็นใคร ใกล้กัน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 4 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว ส่วนศพผู้ตายถูกยิงที่ศรีษะจำนวน 5 นัด  ทางด้านหลัง 2 นัด  ค้นในตัวผู้ตายพบโทรศัพท์มือถือ โนเกียและไฟแช็ก 1 อัน และเครื่องรางตะกรุด 1 เส้น โดยเบื้องต้นของคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าปมสังหารโหดในครั้งนี้น่าจะเป็นเรื่องการหักหลังเรื่องธุรกิจที่ผิดกฏมายเกี่ยวกับยาเสพติด หรืออาจเป็นประเด็นชู้สาว โดยถูกลวงมาจากที่อื่นและมายิงทิ้งในที่เกิดเหตุ   ห่างบ้านคนโดยมีชาวบ้านได้ยินเสียงปืนจำนวน 7 นัดดังขึ้น ก่อนที่จะมีรถยนต์กระบะแบบมีแค็ปแลนออกจากที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกันหลังจากการเสียชีวิตญาติ คือ นางทองมุข  โซ่เงิน ทราบว่าเป็นพี่สาวผู้ตาย มาขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล ทราบชื่อผู้ตายคือ นายยืนยง แปน้อย เป็นชาวจ.ขอนแก่น ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่บอกทางญาติว่า อยู่ในช่วงของการสอบสวนหาพยานหลักฐานเพื่อหาตัวคนร้าย จนในที่สุดทั้งเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และ ผู้กำกับ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี  ได้ย้ายประจำสภ.อื่นในปัจจุบัน และตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ ทั้งญาติและพ่อแม่ของผู้ตายรอคำตอบมาเป็นเวลา 3 ปี ก็ยังไม่มีคำตอบใดๆและพยายามทวงถามมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม จนในที่สุดที่วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับคดีนี้อีกครั้งจากนายทองสุก นางสงวน แปน้อย พ่อแม่ผู้ตาย  โดยมี พ.ต.อ.พิษณุ  กิ่งแก้ว ผกก.ประจันตคาม รับเรื่องพร้อมกับได้รับข้อมูลและเอกสารการเสียชีวิตของนายยืนยงโดยมีนายกิติศักดิ์ ศรีสุนทร อดีตหนึ่งในกลุ่มการ์ดของ นปช. ที่ได้เดินทางมาด้วยได้เป็นพยานบุคคล  ยืนยันว่าผู้ตายเป็นการ์ดของกลุ่ม นปช .ที่ถูกส่งตัวข้ามาช่วย กลุ่มคนเสื้อแดงที่ราชประสงค์ กรุงเทพฯเมื่อปี 2553  ก่อนที่จะถูกอุ้มหายตัวไป  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.2553 ในตอนเช้าและมาพบกลายเป็นศพอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรีต่อมานั้น   ส่วนสาเหตุในการอุ้มครั้งนี้เป็นเพราะเรื่องขัดแย้งผลประโยชน์ ในกลุ่มนปช.ที่ผู้ตาย รู้ความลับขององค์กรมากเกินไป คนร้ายที่ร่วมอุ้มในครั้งนี้มีทั้งหมด 6 คน ซึ่งล้วนเป็นการ์ดคนเสื้อแดง(นปช.)ทั้งนั้น

ด้านพ.ต.อ.พิษณุ  ผกก.ประจันตคาม รับเรื่องทั้งหมดและพร้อมที่จะรื้อคดีใหม่ ซึ่งที่ผ่านมา ไม่ทราบเพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ยังได้ย้ายมาประจำอยู่ที่ สภ.ประจันตคาม หลังจากรวบรวมเรื่องทั้งหมดจะออกหมายเรียกบุคคลที่ถูกระบุทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม และหาหลักฐานพิสูจน์ได้ว่าทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกับคดีนี้จริงก็จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ