การ์ดคุมเข้มชุมนุมแจ้งวัฒนะหวั่นมือที่สาม

มวลชนกปปส.ทยอยเข้าสมทบการชุมนุมที่ถนนแจ้งวัฒนะต่อเนื่อง การ์ดคุมเข้มหวั่นมือที่สาม ห้ามรถยนต์เข้าพื้นที่ยกเว้นรถเมล์

การ์ดคุมเข้มชุมนุมแจ้งวัฒนะหวั่นมือที่สาม

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. บรรยากาศการชุมนุมบริเวณถนนแจ้งวัฒนะตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ชุมนุมต่างทยอยเดินทางเข้ามาจับจองพื้นที่ใต้ร่มเงาอากาศค่อนข้างร้อน พร้อมปักหลักรอแกนนำขึ้นเวที ในช่วงบ่าย แต่มวลชนยังมีจำนวนไม่มากเนื่องจากรอมวลชนที่เวทีราชดำเนินเคลื่อนมาสมทบอีกในช่วงสาย มวลชนในพื้นที่จึงพักผ่อนตามอัทธยาศัยยังไม่ได้มีการทำกิจกรรมใดๆ มีเพียงหลวงปู่พุทธอิสระ ได้นำมวลชนจำนวนหนึ่งไปสมทบกับมวลชนที่ท่าน้ำนนทบุรี ก่อนจะเคลื่อนมาสมทบที่ถนนแจ้งวัฒนะ

ขณะที่เวทีใหญ่บริเวณหน้าบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้ตั้งเวทีหันห้นาออกไปแยกหลักสี่ โดยบนเวทียังไม่มีการทำกิจกรรมหรือเปิดดนตรีแต่อย่างใด ขณะที่อีกเวทีหน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษเป็นอีกหนึ่งเวทีเล็ก ที่มีการติดตั้งเวทีเสร็จแล้วเช่นกัน โดยตั้งเวทีหันหน้าออกไปทางแยกหลักสี่เช่นกัน ซึ่งทั้งสองเวทียังไม่มีแกนนำย่อยและหลักขึ้นเวที บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา

ส่วนการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่หลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงกันบริเวณซอยแจ้งวัฒนะ 14 ทำให้การ์ดรักษาความปลอดภัยต้องเข้มงวดตรวจตรารถที่เข้า-ออกในพื้นที่อย่างเคร่งครัด โดยประชาชนที่นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมานั้นต้องลงได้แค่หน้าไปรษณีย์ สำนักงานใหญ่แจ้งวัฒนะ เนื่องจากการ์ดไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่การชุมนุม รวมถึงรถยนต์ส่วนตัวบุคคลด้วย เพราะเกรงว่าจะมีการแอบพกพาอาวุธเข้าไปในพื้นที่ แต่อนุญาตให้รถเมล์เข้าพื้นที่วิ่งได้หนึ่งช่องทางจราจร ตามประกาศของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.

ส่วนการจราจรทั้งสองฝั่งขาเข้าและออกปิดทั้งหมดตั้งแต่หน้าดีเอสไอจนไปถึงสะพานข้ามแยกหลักสี่

นอกจากนี้ยังมีรถพยาบาลเคลื่อนเร็วของรพ.ตากสินและกู้ภัย ค่อยสแตนบายช่วยเหลือผู้ชุมนุม โดยจอดประจำจุดที่ประชาชนสามารถขอรับการรักษาพยายาบลเบื้องต้นได้

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ