รู้จัก"เบญจอำมฤตย์"สูตรยาโบราณแก้มะเร็งตับ

รู้จักยาตำรับโบราณ“เบญจอำมฤตย์” ที่ประกอบไปด้วยสมุนไพรไทยแท้มีคุณสมบัติรักษาดรคมะเร็งตับได้

เพิ่งค้นพบ สดๆ ร้อนๆ สำหรับยาตำรับ “เบญจอำมฤตย์” ซึ่งเป็นตำรับโบราณในคัมภีร์แพทย์ศาสตร์สงเคราะห์ อันประกอบด้วยสมุนไพรไทยแท้ๆ อย่าง มหาหิงค์ ยาดำบริสุทธิ์ รงทอง มะกรูด ขิงแห้ง ดีปลี พริกไทย รากทนดี และดีเกลือ มาผสมรวมกันแล้วพบว่าสามารถใช้รักษาโรคมะเร็งตับได้ เนื่องจากสารที่ได้จากการผสมตำรับยาโบราณเข้าด้วยกันมีฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งตับ

นพ.ธวัชชัย กมลธรรม อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก บอกว่า อันที่จริงคัมภีร์การแพทย์แผนไทยมีการกล่าวถึงโรคมะเร็งไว้ช้านานแล้ว โดยนำไปรวมในโรคกลุ่มฝี อันหมายถึงโรคร้ายที่เรื้อรังรักษายาก เช่น การเรียกโรคที่อยู่ในกลุ่มฝี ก็เรียก “ฝีมะเร็ง ฝีกาฬ” หรือลักษณะแผลเนื้อร้าย เป็นก้อน มีการติดเชื้ออักเสบ เน่าเปื่อย ลุกลาม รักษายาก ซึ่งวิธีการรักษาด้วยยาไทยเอง มีหลายตำรับด้วยกัน แต่เบญจอำมฤตย์ คือสิ่งที่คุณหมอธวัชชัย ภูมิใจนำเสนอมากที่สุด

“ในตำราการแพทย์แผนไทย พบยารักษาโรคมะเร็งกว่า 3,115 ตำรับ โดย “เบญจอำมฤตย์” นั้น กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยได้ศึกษาร่วมกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เมื่อปี 2554 แล้วพบว่า ผลการทดสอบในหลอดทดลองพบว่ามีประสิทธิภาพต้านเซลล์มะเร็งได้ เร่งการทดลองในระดับคลินิก หรือในมนุษย์ รวมถึงได้ผ่านการรักษาผู้ป่วยกลุ่มหนึ่งในโรงพยาบาลเคียนซา และโรงพยาบาลวิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี ” อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยกล่าว

ทั้งนี้ เบญจอำมฤตย์ อยู่ในระหว่างทดลองในระดับคลินิกในผู้ป่วยอาสาสมัครในโรงพยาบาลแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสาน (ยศเส) เพื่อบรรจุเป็นแคปซูล โดยไม่ว่าจะใช้บัตรทอง สิทธิประกันสังคม หรือสิทธิสวัสดิการรักษาพยาบาลข้าราชการ ก็สามารถมารับยาได้ฟรี แต่ต้องได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์แผนไทยก่อน และต้องรับการรักษาจากแผนปัจจุบันด้วย

นอกจากนี้ นพ.ธวัชชัย ยังแนะนำให้ใช้วิธีการแพทย์ทางเลือก อย่างการทำสมาธิบำบัด ธรรมชาติบำบัด ดนตรีบำบัด และวิธีการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ รวมถึงใช้สมุนไพรกลุ่มต่างที่ช่วยดูแลผู้ป่วยมะเร็งได้อย่าง ฟ้าทะลายโจร และมะตูม ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งไวรัส และต้านการอักเสบ ขณะที่ บัวบก สามารถต้านการออกซิไดส์และการอักเสบ และว่านหางจระเข้ มีฤทธิช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน รวมถึงลูกใต้ใบ รักษาโรคจากไวรัสต่างๆ ประกอบไปด้วย ซึ่งการรับคำนำแนะนำทั้งจากแพทย์แผนไทย และแพทย์แผนปัจจุบันอย่างใกล้ชิด จะทำให้สามารถสู้กับมะเร็งร้ายได้อย่างเต็มที่

ใครที่สนใจสามารถติดต่อไปได้ที่โรงพยาบาลการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสาน (ยศเส) 0-2224-3263 โดยหากแพทย์วินิจฉัยแล้วพบว่าสามารถใช้ตำรับเบญจอำมฤตย์แล้วไม่มีผลข้างเคียง สามารถรับยาได้ฟรีทันที!

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ