ชัชชาติสั่งล่าแท็กซี่หื่นกาม

"ชัชชาติ"สั่งเร่งล่าโชเฟอร์แท็กซี่หื่มกาม หลังได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ 1584ล่าสุด จับตัวได้แล้ว

ชัชชาติสั่งล่าแท็กซี่หื่นกาม

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รักษาการรมว.คมนาคม เปิดเผยถึง กรณีที่มีผู้โดยสารร้องเรียนรถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทพ - 9610 กทม. ว่า ผู้โดยสารร้องเรียนมายังศูนย์ 1584 จำนวน 6 ครั้ง ในช่วง3วัน มีดังนี้ 1. วันที่ 2 มี.ค. 57 เวลา 06.15 น. 2.เวลา 08.40 น.และ3.เวลา 12.50 น. 4 มี.ค. 57 รวมถูกร้องเรียนเรื่องลวนลามผู้โดยสาร วันที่ 7 มี.ค. 57 ครั้งแรก เวลา 08.05 น. 2. เวลา 13.20 น.ครั้งสุดท้ายได้ให้ผู้ตรวจการกรมการขนส่งทางบกไปติดตามผู้ขับรถที่อู่รถแท็กซี่คันดังกล่าว ซึ่งเจ้าของรถจะพยายามติดตามตัวผู้ขับรถมารายงานตัวต่อไปโดยด่วน
 
สำหรับมาตรการลงโทษกรณีกระทำความผิดซ้ำกันในข้อหาเดิมภายในระยะเวลา 1ปี สามารถดำเนินการพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับรถของผู้นั้นได้ โดยให้ผู้ถูกกล่าวหามาชี้แจงข้อเท็จจริงก่อนการดำเนินการลงโทษตามกฎหมาย

ทั้งนี้ โดยทั่วไป 1584 เมื่อได้รับแจ้ง จะเรียกให้ผู้ถูกร้องเรียนมาชี้แจงภายใน 7 วัน ซึ่งรายนี้ได้แจ้งไปยังเจ้าของอู่แล้ว แต่ในกรณีภัยสังคมแบบนี้ ได้สั่งการให้ ขบ. ทบทวนแนวทางในการดำเนินการให้รวดเร็วกว่านี้และรายงานข้อเท็จจริงโดยด่วน โดยสำหรับผู้ขับแท็กซี่รายนี้ ได้สั่งการให้ติดตามตัวให้ได้ภายในคืนนี้และเนื่องจากเป็นคดีอาญา จึงขอยังไม่เปิดเผยชื่อคนขับ อาจต้องรอให้เจ้าทุกข์ชี้ตัวให้แน่นอนก่อน

ด้านนายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมขนส่ง กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้ผู้โดยสารเสียหาย ซึ่งในส่วนพ.ร.บ.ขนส่งทางบก มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท หากทำผิดซ้ำ สามารถเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ได้ แต่เรื่องนี้ถือว่ามีความผิดทางอาญาด้วย จะต้องมีการสอบสวนต่อไป
         
ส่วนกรณีที่มีผู้เสียหายแจ้งว่าเจ้าหน้าที่รับเรื้องร้องเรียน 1584 พูดจาไม่สุภาพนั้น ทางขบ.จะตั้งกรรมการสอบสวนเพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ต่อมาเวลา  22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนขับแท็กซี่ได้แล้ว

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ