ตร.พบพิรุธเรียกสอบคดีฆ่า3ศพเพิ่ม

ตำรวจพบพิรุธคดียิง 3 ศพ เรียกพี่ชายผู้ก่อเหตุสอบปากคำเพิ่ม เชื่ออีก 2 วันสรุปผลสอบนิติวิทยาศาสตร์ได้ ด้านผอ.โรงเรียนชี้ผู้ก่อเหตุไม่มีปัญหาผลการเรียน

ตร.พบพิรุธเรียกสอบคดีฆ่า3ศพเพิ่ม

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบเหตุฆ่ากันตายภายในบ้านพัก ในพื้นที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยพบว่ามีผู้เสียชีวิต 3 ศพ เป็นพ่อแม่ลูกกัน และ บุตรชายคนโตอายุ 19 ปีของครอบครัวได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า น้องชายอายุ 16 ปีได้เป็นผู้ก่อเหตุยิงพ่อแม่เสียชีวิตก่อนจะยิงตัวตายตาม พร้อมระบุว่าสาเหตุที่น้องชายก่อเหตุอาจมาจากความน้อยใจที่คิดว่าพ่อแม่รักพี่ชายมากกว่า รวมทั้งถูกตำหนิเรื่องผลการเรียน โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบปืนกล็อกขนาด 9 มม. ตกอยู่ใกล้ศพของชายอายุ 16 ปี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวชายอายุ 19 ปีมาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังพบว่ามีข้อพิรุธหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพยานหลักฐาน โดยพบว่าศพผู้เสียชีวิต 3 ราย มีร่องรอยถูกยิงเข้าที่ขมับซ้ายทะลุขวา ขณะที่อาวุธปืนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุตกอยู่ใกล้มือขวาของศพชายอายุ16ปี

นอกจากนี้ยังพบหลักฐานที่น่าสงสัยจากกล้องวงจรปิดเนื่องจากหลังเกิดเหตุ ชายอายุ 19 ปี ให้การว่า กล้องวงจรปิดภายในบ้านทั้ง 8 จุดถูกปิดในวันเกิดเหตุ เนื่องจากเป็นวันหยุดและทุกคนอยู่บ้านจึงปิดไว้เพื่อไม่ให้เครื่องร้อน โดยผู้ที่จะปิดกล้องได้ มีแต่บิดาที่มีรหัสเพียงคนเดียว ซึ่งขัดกับข้อเท็จจริง เพราะเมื่อนำฮาร์ดดิสก์บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบพบว่าในวันเกิดเหตุกล้องไม่ได้ถูกปิด รวมทั้งพบว่ากล้องสามารถจับภาพในช่วงเช้าวันที่ 8 มี.ค. ซึ่งเป็นวันก่อนเกิดเหตุ 1 วัน โดยภาพที่ปรากฎเป็นภาพของมารดากำลังพูดคุยกับบุตรชายคนโต ก่อนที่บุตรชายคนโตจะเดินเข้าไปในห้องนอนของบิดา จากนั้นกล้องวงจรปิดได้สั่นไหวไปมา และดับไปในที่สุด

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้นำตัวชายอายุ 19 ปี ไปที่บ้านพักเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งภายในบ้านพักและรถยนต์รวมทั้ง คอนโดมีเนียมในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่พักของชายอายุ 19 ปีด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์จะออกมาภายใน 2 วัน ซึ่งจะทำให้คดีมีความชัดเจนมากขึ้น โดย ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับ หรือจับกุมตัวชายอายุ 19 ปีในฐานเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้แต่อย่างใด เพียงแต่มีเหตุบางอย่างที่ยังสงสัยจึงได้ไปขอเชิญตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็น เนื่องมาจากการที่ได้ติดต่อกับทางแพทย์ที่ทำการผ่าตัดชันสูตรศพ ได้รับข้อมูลว่าบาดแผลของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย เป็นการยิงเข้าทางบริเวณขมับซ้ายทะลุขวา ทั้ง 3 ราย แต่ก็ขัดกับสภาพในที่เกิดเหตุ เพราะศพของชายอายุ 16 ปีที่เป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุนั้นพบว่าอาวุธปืนตกอยู่ใกล้มือขวา ซึ่งขัดแย้งกับลักษณะบาดแผลจึงทำให้ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ชายอายุ 19 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายคนโตและเป็นผู้เดียวที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์มาสอบสวนเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามชายอายุ 19 ปียังคงให้การแบบเดิมว่าไม่เกี่ยวข้องและยังพูดในทำนองว่าน้องชายมีความกดดัน จนอาจจะก่อเหตุขึ้นมา ซึ่งต้องสอบสวนเชิงลึกลงไปในรายละเอียดของวันเกิดเหตุ เพราะเป็นคำพูดของคนคนเดียว ผู้ตายนั้นไม่มีสิทธิ์พูดซึ่งเจ้าหน้าที่ก็เพียงแค่รับฟัง แต่จะเชื่อหรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

"จากนี้จะต้องเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดที่มีการกล่าวอ้างถึงมาสอบสวน รวมทั้งยังต้องประสานงานกับศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้งเพื่อเก็บพยานหลักฐานทุกอย่างทั้งหมดมาประกอบคดีเพื่อให้เรื่องทุกอย่างออกมาชัดเจน"พ.ต.อ.ตระกูลกล่าว

ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียนที่ชายวัย 16 ปี ศึกษาอยู่ กล่าวว่า รู้สึกตกใจและสลดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ถือเป็นอุทาหรณ์ให้กับครอบครัวอื่นๆที่ต้องระมัดระวัง อย่างไรก็ตามที่มีการบอกว่าการเรียนของเด็กตกต่ำนั้นคงไม่เป็นความจริง เพราะเด็กคนนี้เรียนดีมากๆ และยังเป็นเด็กที่ขยันในเรื่องกิจกรรมอีกด้วย จึงคิดว่าสามารถที่เด็กเครียดคงไม่ใช่มาจากเรื่องการเรียนอย่างแน่นอน

แสดงผลเป็นเว็บไซต์ปกติ

กลับสู่ด้านบน กลับสู่ด้านบน

ไปยังเมนูอื่นๆ