เปิดโลกยานยนต์

ฮอนด้าเตรียมใส่เครื่องดีเซลเทอร์โบขนาด1.6ในซีอาร์-วีใหม่

  • 03 มีนาคม 2560 เวลา 14:55 น.
  • | เปิดอ่าน 16,209
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ฮอนด้าเตรียมใส่เครื่องดีเซลเทอร์โบขนาด1.6ในซีอาร์-วีใหม่

ฮอนด้า เผยเตรียมติดตั้งเครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดในซีอาร์-วีใหม่

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า เตรียมนำเครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร  ที่มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดมาติดตั้งในรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์-วี รุ่นใหม่ โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

ทั้งนี้เครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาโดยทีมวิศวกรฮอนด้าประเทศญี่ปุ่น ภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม (Earth Dreams Technology) ที่ให้ความสำคัญทั้งในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ อัตราการประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยชิ้นส่วนต่างๆ ได้ถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลง ทำให้เครื่องยนต์มีขนาดและน้ำหนักที่เบาลง แต่ยังคงไว้ซึ่งการขับขี่อันทรงพลังและให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

"หัวใจสำคัญของเครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร คือ การทำงานของระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 จังหวะ ที่ผสานการทำงานอย่างชาญฉลาดเพื่อให้การตอบสนองทั้งกำลังแรงบิดและอัตราเร่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกการขับขี่ โดยให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 350 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที ซึ่งเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่ ผสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ให้ทั้งอัตราเร่งและอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 18.9 กิโลเมตร/ลิตร อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอัตราที่ต่ำเพียง 141 กรัม/กิโลเมตร"ฮอนด้าระบุ

ฮอนด้าระบุอีกว่า เครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร จะติดตั้งอยู่ในฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ยนตรกรรมสปอร์ตอเนกประสงค์ ที่ยกระดับไปอีกขั้นทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน ฟังก์ชั่นการใช้งานอันล้ำสมัย มาพร้อมนวัตกรรมการขับเคลื่อนที่ทรงพลัง

ทั้งนี้ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ที่เปิดตัวในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับรางวัล Best Compact SUV 2017 หลังจากการเปิดตัวเพียง 2 เดือน โดยฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เร็วๆ นี้

 

 

 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดยานยนต์ในรอบ 1 เดือน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์