ข่าวธุรกิจ-ตลาด

สื่อวิทยุยันคนฟังไม่หด

  • 13 พฤษภาคม 2560 เวลา 07:23 น.
  • | เปิดอ่าน 3,626
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

สื่อวิทยุยันคนฟังไม่หด

บีอีซี-เทโร เรดิโอ ลุยวิทยุออนไลน์ หลังพบพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนหันฟังออนไลน์มากขึ้น ล่าสุดผนึกไลน์ดึงผู้ฟังเพิ่ม

นางลีน่า ลาวัลย์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บีอีซี-เทโร เรดิโอ เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานของธุรกิจคลื่นวิทยุในเครือ ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากบริษัทมีการปรับกลยุทธ์ในการทำตลาด ด้วยการหันมาเปิดตัวแอพพลิเคชั่นคลื่นวิทยุในเครือ เพื่อให้ผู้ฟังสามารถฟังวิทยุในเครือของบริษัทผ่านช่องทางออนไลน์ได้

นอกจากนี้ บริษัทยังทำกิจกรรมตลาด เพื่อสร้างการรับรู้และให้ผู้ฟังเข้ามามีส่วนร่วมผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสื่อดังกล่าวเป็นอย่างมาก หลังจากบริษัทหันมาปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจคลื่นวิทยุผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้ปัจจุบันมีสัดส่วนผู้ฟังในช่องทางออนไลน์อยู่ที่ 70% และออฟไลน์หรือการฟังผ่านคลื่นวิทยุ 30% ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ฟังผ่านช่องทางออนไลน์เพียง 40% และออฟไลน์ 60%

"พฤติกรรมการฟังวิทยุของผู้บริโภคเปลี่ยนไปจากเดิมค่อนข้างมาก คือ หันมาฟังผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เช่นเดียวกับยอดฟังบนรถ จากจำนวนผู้ฟังที่ปรับตัวเพิ่มมากขึ้น แสดงให้เห็นว่าคนไทยไม่ได้ฟังวิทยุลดลงอย่างที่หลายคนคาดการณ์ เพียงแต่เปลี่ยนพฤติกรรมการฟังจากเครื่องรับวิทยุเป็นออนไลน์เท่านั้น เพราะสื่อวิทยุเป็นสื่อที่มีเสน่ห์ คือคนพูดและผู้ฟังสามารถเข้ามาพูดคุยสื่อสารกับดีเจได้" นางลีน่า กล่าว

ทั้งนี้ จากผลการตอบรับที่ดีดังกล่าว บริษัทมีแผนที่จะขยายช่องทางการทำตลาดธุรกิจคลื่นวิทยุผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มเติม โดยเมื่อปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา บริษัทได้จับมือกับไลน์ ประเทศไทย เปิดตัว "BEC-TERORADIO" LINE Official Account แอพแชตยอดนิยม ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัล เพื่อปั้นเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ ที่รับชม และรับรู้ข่าวสารได้รวดเร็ว เพื่อเจาะกลุ่มผู้ฟังที่หลากหลายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น LINE TV, LINE TODAY หรือ LINE Official Account "BecTeroRadio"

ขณะที่การจับมือกับไลน์ ประเทศไทย ครั้งนี้ เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่คนไทยให้ความนิยมสูงมาก ซึ่งบริษัทได้พัฒนาคอนเทนต์พิเศษให้ LINE TV ทั้ง Mini Series และรายการบันเทิงวาไรตี้อีก 3 รายการหลัก โดยเป็นการอัพเดทอันดับเพลงฮิตของคลื่นวิทยุในเครือคลื่น 95.5 Virgin HitZ- HitZ 20 Thailand, Eazy FM 105.5-Eazy Top 20 หรือ Stars on Star มียอดวิวผู้เข้าชมกว่า 8.5 ล้านวิว

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายรายการ ให้อัพเดทความเคลื่อนไหว เช่น เพชรจ้าหาคู่, DJ doo, HitZ check in, Rock on live Session, Star On Star เป็นต้น

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์