ข่าวธุรกิจ-ตลาด

ออลไทยแท็กซี่ ขยายฐานบริการสู่หัวเมืองใหญ่ในตจว.

  • 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:36 น.
  • | เปิดอ่าน 53,691
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ออลไทยแท็กซี่ ขยายฐานบริการสู่หัวเมืองใหญ่ในตจว.

ออลไทยแท็กซี่ เตรียมขยายฐานบริการ สู่หัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด ตั้งเป้าไม่ต่ำกว่า 12 จังหวัด ประกันบริการด้วยรถแท็กซี่จดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมายทุกคัน

นายสุเทพ บุญงอก ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ออลไทยแท็กซี่ จำกัด เปิดเผยว่า ในขณะนี้ ออลไทยแท็กซี่ มีความพร้อมในการให้บริการรถแท็กซี่ในต่างจังหวัด ด้วยมาตรฐานรถออลไทยแท็กซี่ โดยนำร่องให้บริการแล้วที่จังหวัดอุบลราชธานี เป็นรถออลไทยแท็กซี่ที่จดทะเบียนกับสำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานีแล้ว ทั้งหมด 20 คัน โดยเริ่มให้บริการแล้ว 7 คัน ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

สำหรับรถออลไทยแท็กซี่ที่ให้บริการที่จังหวัดอุบลราชธานี จะมีรูปแบบป็นรถสีเหลือง-น้ำเงิน ตามที่สำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานีกำหนด โดยจะใช้จุดจอด ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ สาขาอุบลราชธานี, สนามบินอุบลราชธานี, ห้างเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี, โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์, มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และเตรียมขยายจุดจอดเพิ่ม เพื่ออำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นในระยะต่อไป โดยมีค่าโดยสารตามมิเตอร์เริ่มต้น 40 บาท (ราคาตามมิเตอร์ที่ทางราชการกำหนด) ทั้งนี้ ออลไทยแท็กซี่มีเป้าหมายขยายการให้บริการไปต่างจังหวัด เบื้องต้นที่จังหวัดขอนแก่นรถออลไทยแท็กซี่ได้รับอนุญาตให้จดทะเบียนกับสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นแล้ว 20 คัน และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากนี้ ออลไทยแท็กซี่มีแผนดำเนินการให้บริการในจังหวัดอุดรธานี, จังหวัดนครราชสีมา, จังหวัดระยอง, จังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดชลบุรี และจังหวัดเชียงราย ต่อไป โดยการเปิดให้บริการรถออลไทยแท็กซี่ในต่างจังหวัด ในระยะแรกตั้งเป้าให้บริการในจังหวัดที่เป็นเส้นทางเดินรถของนครชัยแอร์ กำหนดจำนวนรถ 20 คันต่อจังหวัด

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ขยายบริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ออลไทยแท็กซี่เปิดรับสมัครพนักงานขับรถแท็กซี่ (ผู้จัดการประจำรถ)เพิ่มอีก 500 คน สำหรับส่วนของพนักงานขับรถจะต้องผ่านการอบรมเพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกการให้บริการที่ดี และมีคุณธรรม โดยผู้สมัคร เพศชาย หรือ หญิง อายุ 25 ปีขึ้นไป ใบขับขี่รถสาธารณะ เป็นคนขยัน ซื่อสัตย์สุจริต อดทน รักงานบริการ ทั้งนี้ ผู้ที่ผ่านหลักเกณฑ์คัดเลือกเบื้องต้นกับบริษัทฯ จะต้องเข้ารับการอบรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีต่างๆในตัวรถ การใช้งานเกี่ยวกับ การใช้งาน Application ให้สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ โดยวิทยากรผู้ชำนาญ เพื่อตอบรับการยกกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ที่ทำอาชีพขับรถแท็กซี่ให้ดียิ่งขึ้น และเป็นที่ยอมรับของสังคม นอกจากนี้ ได้เตรียมนำ รถออลไทยแท็กซี่ วีไอพี ต้นแบบ มาวิ่งทดสอบระบบ และเปิดให้บริการภายในเดือนมิถุนายนนี้ ด้วยรถยนต์โตโยต้า แคมรี่ เป็นการยกระดับและพัฒนาภายในห้องโดยสาร ด้วยการดีไซน์เน้นความหรูหรา สะดวกสบาย มีบริการให้กับประชาชนที่ใช้บริการอย่างครบถ้วน เช่น บริการไวไฟ, ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

ทั้งนี้ออลไทยแท็กซี่มุ่งให้บริการรถแท็กซี่สาธารณะให้เป็นต้นแบบที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้บริการแท็กซี่ไทยพัฒนาคุณภาพบริการรถยนต์รับจ้างสาธารณะ หรือรถแท็กซี่ของไทยให้มีความเป็นมืออาชีพมีมาตรฐานสะดวกสบายความปลอดภัยเพื่อให้บริการด้วยรถแท็กซี่ที่ดีเป็นหน้าตาของประเทศ อีกทั้งยังมีนโยบายยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ที่ทำอาชีพ ขับรถแท็กซี่ให้ดียิ่งขึ้น ออลไทยแท็กซี่พร้อมปรับปรุงเพื่อการบริการที่ดีที่สุด และสร้างมาตรฐานการให้บริการรถแท็กซี่ที่เป็นสากล สร้างความพึงพอใจผู้ใช้บริการทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติด้วยมาตรฐานเดียวกัน

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์