ธุรกิจเอสเอ็มอี

จากความรักสู่ แบรนด์เสื้อผ้า ‘แฟร์บู’

  • 14 มีนาคม 2560 เวลา 20:37 น.
  • | เปิดอ่าน 1,813
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

จากความรักสู่ แบรนด์เสื้อผ้า ‘แฟร์บู’

โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน

“แฟร์บู” แบรนด์ที่เกิดขึ้นจากความรักในการออกแบบธุรกิจเสื้อผ้าของพี่น้อง ที่สามารถสร้างแบรนด์เสื้อผ้าเติบโตอย่างโดดเด่น พร้อมกับมีกลุ่มลูกค้าประจำในไทยและในภูมิภาคเอเชียมากมาย

“วิลาสินี เกียรติบรรลือ” ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท วิลาการ์เม้นท์ผู้บริหารแบรนด์เสื้อผ้า แฟร์บู (FABU) เปิดเผยว่า ตนเองและน้องสาวที่มีความรักในธุรกิจเสื้อผ้าและการออกแบบเหมือนกัน โดยทั้งคู่เริ่มทำธุรกิจเสื้อผ้าตั้งแต่เรียนในระดับมัธยมศึกษา ต่อมาได้เริ่มสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย ที่แบรนด์เติบโตต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 12 ปีแล้ว และล่าสุดได้สร้างแบรนด์เสื้อผ้า“แฟร์บู” (FABU)

แฟร์บูได้เปิดช็อปครั้งแรกที่ศูนย์การค้าเดอะ แพลทินัม แฟชั่นมอลล์ บริเวณชั้น 3 โดยเป็นแบรนด์ชุดเสื้อผ้าผู้หญิงในสไตล์ที่สวมใส่สบาย ทำให้ลูกค้าสามารถสวมใส่ชุดได้ทั้งในช่วงทำงานกลางวัน หรือไปออกงานช่วงกลางคืนได้ รวมถึงเป็นแบรนด์ที่ทำให้ความรู้สึกถึงการสวมใส่ที่ดูแล้วสง่างาม

เอกลักษณ์ของเสื้อผ้าคือ ทั้งการออกแบบที่โดดเด่น รวมถึงการตัดเย็บประณีตจากการเลือกใช้ผ้าและช่างฝีมือที่เป็นคนไทย ทำให้เสื้อแต่ละชุดจะมีคุณภาพที่ดี โดยกลุ่มลูกค้าหลักของแบรนด์จะอยู่ในระดับกลางขึ้นไป ซึ่งส่วนใหญ่จะรู้จักร้านผ่านการบอกต่อกันของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ และมีลูกค้าต่างชาติจากภูมิภาคเอเชีย

ขณะเดียวกัน แบรนด์ให้ความสำคัญกับการออกแบบในระดับสูง ทั้งการออกแบบร้านที่สวยงาม รวมถึงบรรจุภัณฑ์ (แพ็กเกจจิ้ง) ที่มีเอกลักษณ์

“วิลาสินี” กล่าวต่อว่า การออกแบบสินค้าเสื้อผ้าของร้านจะพร้อมนำทุกความเห็นและความต้องการของลูกค้ามาสร้างสรรค์การออกแบบ ทำให้เสื้อผ้าแต่ละแบบลูกค้าทุกคนสามารถสวมใส่ได้อย่างสวยงาม รวมถึงมุ่งการสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่ดีสู่ลูกค้า

“แบรนด์เสื้อผ้าเกิดขึ้นจากความรักในการออกแบบ เราเริ่มทำธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม และเริ่มขยายธุรกิจสู่การสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองช่วงสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ผ่านมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ธุรกิจไม่มีการหยุดนิ่ง มุ่งพัฒนา และสร้างสินค้าที่ดีสู่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง” วิลาสินี กล่าว

ขณะเดียวกัน ที่ผ่านมาตลอดกว่า 10 ปี แบรนด์ได้ผ่านสถานการณ์และการแข่งขันในตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นที่รุนแรงต่อเนื่องมาจากการที่ธุรกิจพร้อมปรับตัวและไม่หยุดนิ่ง มีการวิเคราะห์ตลาดและพฤติกรรมของลูกค้าอย่างใกล้ชิด รวมถึงศึกษาแนวโน้มเทรนด์ตลาดเพื่อผลักดันให้ธุรกิจเติบโต ขณะเดียวกัน การทำธุรกิจแฟชั่นจะต้องมุ่งบริหารจัดการร้านอย่างดีและทำทุกอย่างให้เป็นระบบ

อีกทั้งพร้อมให้บริการที่ดีและให้คำแนะนำในด้านต่างๆ แก่ลูกค้า โดยปัจจุบันบริษัทมีธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นในเครือ 2 แบรนด์ และมีช็อปเปิดให้บริการรวม 3 แห่ง ในศูนย์การค้าเดอะ แพลทินัม แฟชั่นมอลล์ รวมถึงยังทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ เฟซบุ๊ก

ต่อไปจะมุ่งการออกแบบเสื้อผ้าแฟร์บูสู่ลูกค้า รวมถึงการนำเสนอสินค้าคอลเลกชั่นใหม่ พร้อมขยายตลาดต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงสนใจหากลุ่มลูกค้าที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า

 ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าหมายระยะยาวแบรนด์เสื้อผ้าไทย “แฟร์บู” ต้องเติบโตสู่ตลาดโลกให้ได้ 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์