ธุรกิจเอสเอ็มอี

เซนต์ บิวตี้ คอสเมติก จากโอท็อปสู่แบรนด์พรีเมียม

  • 15 มีนาคม 2560 เวลา 06:19 น.
  • | เปิดอ่าน 1,539
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เซนต์ บิวตี้ คอสเมติก จากโอท็อปสู่แบรนด์พรีเมียม

โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน

“เซนต์ บิวตี้ คอสเมติก” ที่มีจุดเริ่มต้นจากความรักในสมุนไพรไทย มาสู่การพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าจำนวนมาก และตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี บริษัทต่างไม่หยุดนิ่ง ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยที่มีความโดดเด่น

“อรประภา พรมรังฤทธิ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซนต์ บิวตี้ คอสเมติก (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและทำตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ผลิตภัณฑ์สปา แบรนด์ “ชีววิถี”  และ “เซนต์” เปิดเผยว่า จากจุดเริ่มต้นที่มาจากความชอบในผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย นำมาสู่การเริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อใช้เอง ก่อนต่อยอดไปสู่การไปเรียนเป็นเภสัชกรแพทย์แผนไทย ทำให้ได้เริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ จะมุ่งเลือกใช้วัตถุดิบจากส่วนผสมธรรมชาติ และมีความปลอดภัย รวมถึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ทำให้ลูกค้าตอบรับดี อีกทั้งกลุ่มสินค้ามีความหลากหลาย โดยแบรนด์ “ชีววิถี” จะเน้นความเป็นสินค้าจากภูมิปัญญาไทย ที่มีคุณภาพ ส่วนแบรนด์ “เซนต์” จะเน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์สปา ที่มีส่วนผสมหลักมาจากสมุนไพรไทย

รวมถึงแบรนด์ได้เข้าร่วมช่องทางจำหน่ายผ่านร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ทำให้ได้รับการพัฒนาเข้าสู่มาตรฐานจีเอ็มพี และเป็นที่รู้จักมากขึ้น ต่อมาได้ร่วมโครงการของหน่วยงานรัฐ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้ร่วมงานแสดงสินค้า ซึ่งแบรนด์ได้รับความสนใจจากลูกค้าต่างชาติจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ได้มีการส่งออกไปตลาดต่างประเทศ ทั้งในภูมิภาคอาเซียน ประเทศจีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่นและรัสเซีย รวมถึงการส่งออกสินค้าไปในภูมิภาคตะวันออกกลาง ที่ได้รับรองมาตรฐานฮาลาลแล้ว รวมถึงได้ส่งออกไปในตลาดยุโรปที่ประเทศเยอรมนี โดยบางส่วนจะส่งออกในรูปแบบการเป็นผู้ผลิตสินค้าให้ (โออีเอ็ม)

“อรประภา” กล่าวต่อว่า นโยบายของบริษัทให้ความสำคัญในการพัฒนาและวิจัยสินค้า (อาร์แอนด์ดี) ระดับสูง โดยใช้วัตถุดิบหลักจากสมุนไพรไทย ซึ่งการมุ่งอาร์แอนด์ดีต่อเนื่อง ทำให้ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมมาหลายด้าน

ส่วนการขยายตลาดสู่ต่างประเทศจะต้องศึกษาข้อมูล และความต้องการของลูกค้าในแต่ละตลาดให้ชัดเจน พร้อมกับปรับรูปแบบผลิตภัณฑ์ (แพ็กเกจจิ้ง) ให้ตรงกับลูกค้าแต่ละประเทศ โดยภาพรวมยอดขายของบริษัท สัดส่วนจะมาจากในประเทศ 70% และส่งออกประมาณ 30%

แบรนด์จะเดินหน้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างนวัตกรรมให้แก่สินค้า รวมถึงการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย

“บริษัทมีความเชื่อมั่น มีความศรัทธาในผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย ที่เป็นผลดี และมีองค์ความรู้ในด้านต่างๆ จะเดินหน้าสร้างแบรนด์สินค้าให้ลูกค้าทุกคนได้รู้จักมากที่สุด” อรประภา กล่าว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์