ธุรกิจเอสเอ็มอี

"เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ แพลเลท" ต่อยอดพาเลทกระดาษ สู่โปรดักส์ ดีไซน์

  • 16 พฤษภาคม 2560 เวลา 02:05 น.
  • | เปิดอ่าน 1,705
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ แพลเลท" ต่อยอดพาเลทกระดาษ สู่โปรดักส์ ดีไซน์

โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน

จากการสร้างสรรค์ พาเลทกระดาษ สู่ผลิตภัณฑ์แบรนด์ “เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ แพลเลท” ที่มีสินค้าใหม่ ทั้งโครงสร้างบูธ และเฟอร์นิเจอร์ และสินค้าอื่นอีกมากมาย รองรับความต้องการในตลาดโลก ที่กำลังเข้าสู่ผลิตภัณฑ์สีเขียว (กรีน โปรดักส์) โดยสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร

“สมหมาย เจนสถิตวงศ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ แพลเลท เปิดเผยว่า บริษัทได้สร้างแบรนด์ เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ แพลเลท (Friendly Paper Pallet) สู่ประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์จะผลิตมาจากพาเลทกระดาษ มีกลุ่มสินค้าหลัก 4 กลุ่มได้แก่ กลุ่มงานโครงสร้างสำหรับบูธ กลุ่มงานโครงสร้างภายใน กลุ่มงานคอนกรีต และกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นผลิตภัณฑ์สีเขียว ที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ความพิเศษของ “เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ แพลเลท” ที่พัฒนาจากพาเลทกระดาษแข็ง ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ 4 กลุ่มดังกล่าว มีโครงสร้างที่แข็งแรง และทนทาน รวมทั้งรับน้ำหนักได้จำนวนมหาศาล โดยกระดาษจะมีความเหนียวและหนา มีน้ำหนักเบา อีกทั้งบริษัทยังช่วยลูกค้าในการร่วมวางแผนผลิต ส่งผลดีต่อลูกค้าในการดูแลและควบคุมต้นทุนการก่อสร้าง

ขณะเดียวกัน บริษัทก่อตั้งมาเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้ว จึงเป็นผู้ผลิตสินค้าที่ครบวงจร เพราะมีโรงงานตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เริ่มต้นจากธุรกิจรับซื้อเศษกระดาษ มาสู่การสร้างโรงงานผลิตกระดาษแข็ง และขยายสู่การแปรรูปเป็น พาเลทกระดาษ ต่อมาได้นำ พาเลทกระดาษมาต่อยอดและพัฒนาสู่สินค้าดีไซน์ใหม่ ทั้งงานโครงสร้างสำหรับบูธ และเฟอร์นิเจอร์ ยังไม่มีรายใดพัฒนาเหมือนกับบริษัท

“บริษัทเป็นธุรกิจครอบครัว เริ่มจากการรับซื้อเศษกระดาษ ก่อนที่จะต่อยอดไปสู่ การสร้างโรงงานผลิตกระดาษแข็ง และผลิตพาเลทกระดาษ ซึ่งมีการพัฒนาขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างสรรค์และพัฒนาสินค้าใหม่”สมหมาย กล่าว

ทั้งนี้บริษัทมีการพัฒนาและและออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีหลายผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ซึ่งทีมงานในการดีไซน์สินค้า จะเป็นคนไทยทั้งหมด ขณะเดียวกันแบรนด์มีการส่งออก พาเลทกระดาษไปสู่ตลาดในต่างประเทศหลายแห่งแล้ว

“ผลิตภัณฑ์เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ แพลเลท ทั้งพาเลทกระดาษหรือบูธกระดาษ สามารถนำกลับมารีไซเคิลใหม่ได้ 100% รวมถึงไม่มีสารโลหะหนัก จึงเป็นนวัตกรรม ที่ช่วยเปลี่ยนการใช้งานของวัสดุในอุตสาหกรรม ทำให้มีความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงเมื่อนำมารีไซเคิล จะนำมาพัฒนาสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีมูลค่าสูงอีกครั้ง”สมหมาย กล่าว

อีกทั้งแบรนด์ได้นำผลิตภัณฑ์มาเปิดตัวในงาน สถาปนิก60 ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งบูธของบริษัท ยังได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับสามจากการประกวด กรีนบูธ ในงานสถาปนิก 60 ครั้งล่าสุด ซึ่งบริษัทได้ร่วมประกวดบูธในงานเป็นปีแรก

“เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ พาเลท ที่นำมาออกแบบสู่โครงสร้างสำหรับบูธ จะมีน้ำหนักเบา ทนทาน ง่ายต่อการติดตั้ง หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ รวมทั้งออกแบบได้หลากหลาย ทั้งการปรับไปสู่การสร้างผนังภายใน บานหน้าต่าง ประตู และผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งแบบอื่นๆ ” สมหมาย กล่าว

สมหมาย กล่าวทิ้งท้ายว่า พาเลทกระดาษ สามารถต่อยอดและพัฒนาสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างไม่จำกัด และบริษัทมีแผนจะพัฒนาสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รองรับความต้องการของลูกค้าในตลาดโลก ที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงบริษัทมีเป้าหมายที่จะสร้างแบรนด์ เฟรนด์ลี่ เปเปอร์ แพลเลท สู่ตลาดต่างประเทศมากขึ้น และทำให้แบรนด์ไทยเป็นที่รู้จักของลูกค้าในตลาดโลกมากที่สุด

 

 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์