ธุรกิจเอสเอ็มอี

ตั้งทีมบ่มเพาะธุรกิจใหม่

  • 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 06:50 น.
  • | เปิดอ่าน 1,115
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตั้งทีมบ่มเพาะธุรกิจใหม่

ธนาคารออมสินตั้งทีมปั้นธุรกิจเอสเอ็มอี-สตาร์ทอัพ พร้อมเงินผ่านกองทุน 2,000 ล้าน ส่งเสริมสร้างธุรกิจใหม่ 

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารพร้อมส่งเสริมการสร้างธุรกิจใหม่จากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ โดยธนาคารได้จัดตั้งทีมงานเอสเอ็มอี สตาร์ทอัพ เพื่อร่วมส่งเสริมธุรกิจที่มีศักยภาพ พร้อมจัดตั้งทีมบ่มเพาะเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการให้มีความแข็งแรง และสามารถทำธุรกิจได้อย่างแท้จริงต่อไป โดยธนาคารยังมีทีมงานสินเชื่อพร้อมส่งเสริมด้านการเงิน

ขณะเดียวกันธนาคารยังมีทีมการเงินที่ส่งเสริมการร่วมลงทุนผ่านกองทุนร่วมลงทุน (เวนเจอร์ แคปิตอล) ของธนาคาร มีวงเงินรวมประมาณ 2,000 ล้านบาท ซึ่งในปี 2560 จะมีการจัดตั้งกองทุนรวม 2 กองทุน กองทุนแรกวงเงิน 500 ล้านบาท และกองทุนสองวงเงิน 1,500 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการเข้าไปร่วมลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอีที่มีศักยภาพ ส่วนในปี 2559 ที่ผ่านมาได้จัดตั้งกองทุนไปแล้ววงเงิน 500 ล้านบาท

สำหรับการเข้าไปร่วมลงทุนในแต่ละธุรกิจ ธนาคารจะเข้าไปร่วมลงทุนในแต่ละราย วงเงินตั้งแต่ 10-100 ล้านบาท/โครงการ ซึ่งจะส่งเสริมในหลายกลุ่ม รวมถึงผู้ประกอบการสตาร์ทอัพด้านฟินเทค หรือสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีที่มีความน่าสนใจ

นายชาติชาย กล่าวว่า ในปี 2560 ธนาคารยังได้จัดโครงการ “GSB สุดยอด เอสเอ็มอี สตาร์ทอัพ ตัวจริง” เพื่อร่วมส่งเสริมการสร้างผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ ที่มีแนวคิดและต้องการสร้างสู่ธุรกิจใหม่ โดยได้เปิดให้บุคคลที่สนใจเข้าร่วมประกวดในโครงการ อายุตั้งแต่ 16-30 ปี ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึง 11 ส.ค. 2560 ทั้งนี้ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ 100 ผลงานสุดท้ายจะได้รับการชี้นำและแนะแนวทางทำธุรกิจ ส่วนทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 10 ทีม จะได้การแนะนำเชิงลึกจากคณะกรรมการ

อย่างไรก็ตาม การจัดประกวดโครงการ “GSB สุดยอด เอสเอ็มอี สตาร์ทอัพตัวจริง” ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยช่วง 4 ปีที่ผ่านมามีผู้สนใจสมัครเข้าประกวดทั่วประเทศจำนวน 5,095 ทีม คิดเป็นจำนวนผู้เข้าร่วมกว่า 1.14 หมื่นคน ซึ่งได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่ สมัครเข้าร่วมประกวดจำนวนมากทุกปี โดยนโยบายธนาคารพร้อมส่งเสริมสร้างธุรกิจใหม่ และส่งเสริมธุรกิจไทยมีช่องทางเงินทุนและขยายธุรกิจมากขึ้น

บรรยายภาพ - หนุนสตาร์ทอัพ : ธนาคารออมสินจัดโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ภายใต้แนวคิด "ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เวทีแห่งโอกาส คนรุ่นใหม่ ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป อายุ 16-30 ปี สร้างสรรค์ไอเดียธุรกิจลุ้นเงินทุนมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้-11 ส.ค.นี้ 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์