ธุรกิจเอสเอ็มอี

ซีพีเอ็นหนุนเอสเอ็มอี

  • 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 08:20 น.
  • | เปิดอ่าน 2,199
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ซีพีเอ็นหนุนเอสเอ็มอี

ซีพีเอ็น จัดหลักสูตร สร้างผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ หวังแบรนด์ไทยโตอย่างแข็งแกร่ง ยั่งยืน พร้อมเพิ่มช่องทางขาย

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดทำหลักสูตร ซีพีเอ็นลีด (CPN Leading Entrepreneur Advanced Development) ซึ่งได้ร่วมมือกับศูนย์ให้คำปรึกษาและพัฒนาบริหารทางธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดทำหลักสูตรดังกล่าว เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ให้มีธุรกิจที่เติบโตอย่างยั่งยืน รวมถึงสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ถือเป็นห้างค้าปลีกรายแรกที่ได้ริเริ่มพัฒนาหลักสูตรอบรมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย

ทั้งนี้ บริษัทได้คัดเลือกกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีศักยภาพเข้ามาร่วมโครงการ เพื่อร่วมพัฒนาธุรกิจและความรู้ในด้านต่างๆ ทั้งด้านบริหารธุรกิจ ภาคทฤษฎี กรณีศึกษา รวมถึงการนำวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในเชิงลึก ทั้งนี้ได้เปิดโครงการในรุ่นแรกและมีเอสเอ็มอีไทยเข้ามาร่วมโครงการในหลักสูตรนี้แล้ว จำนวน 34 ราย

ขณะเดียวกัน ซีพีเอ็นได้ส่งเสริมช่องทางทำตลาดให้แก่ผู้ประกอบการทั้งการจัดให้ผู้ประกอบการได้ขยายแบรนด์ผ่านช่องทางการจัดป๊อปอัพสโตร์ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา โดยได้จัดครั้งแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในช่วงที่ผ่านมา และปัจจุบันจัดงานในศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ในชื่องาน รวมมิตรมาร์เก็ต เพื่อนำเสนอสินค้าของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ จัดงานระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค. 2560

อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เข้ามาร่วมโครงการดังกล่าว จะเป็นการเข้าร่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด รวมถึงโครงการนี้ยังให้ผู้ประกอบการได้ร่วมมือเป็นกลุ่มเพื่อสร้างแบรนด์ใหม่ร่วมกันของสมาชิกในกลุ่ม ถือเป็นแบรนด์ที่มีความสร้างสรรค์ และมีความพิเศษ ซึ่งได้พัฒนาแบรนด์ใหม่จำนวนหลายแบรนด์แล้ว

น.ส.ปิติพีร์ รวมเมฆ ภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า โครงการนี้ที่เป็นความร่วมมือระหว่างซีพีเอ็น และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อร่วมส่งเสริมสร้างเอสเอ็มอีไทย โดยซีพีเอ็นต้องการผลักดันให้ธุรกิจไทยเติบโตและเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง รวมถึงจะเป็นแบรนด์ไทยที่โดดเด่นระยะยาว

บรรยายภาพ -  รวมมิตรมาร์เก็ต : บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา หรือซีพีเอ็น จัดงาน "รวมมิตรมาร์เก็ต" นำสินค้าของกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีแบรนด์ดังจำนวน 34 ราย ที่มีความคิดสร้างสรรค์และโดดเด่น รวมถึงเป็นผู้ประกอบการที่อยู่ในหลักสูตรซีพีเอ็นลีดมาร่วมจัดป๊อปอัพสโตร์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ซึ่งงานมีกำหนดจัดตั้งแต่วันที่ 14-16 ก.ค.นี้

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์