ธุรกิจเอสเอ็มอี

'เซลเวดจ์เวิร์ค' ยีนส์แฮนด์เมด ผลิตจากใจ

  • 31 กรกฎาคม 2560 เวลา 12:00 น.
  • | เปิดอ่าน 7,068
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

'เซลเวดจ์เวิร์ค' ยีนส์แฮนด์เมด ผลิตจากใจ

โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน

เป็นหนึ่งคนรุ่นใหม่ในอายุ 25 ปี กับการสร้างแบรนด์กางเกงยีนส์แฮนด์เมดสุดพิเศษ "เซลเวดจ์เวิร์ค" (Selvedgework) มุ่งผลิตกางเกงยีนส์แต่ละรุ่น ทำให้ลูกค้าได้รับกางเกงยีนส์ในแบบฉบับของตัวเองและไม่เหมือนใคร

"วิชพงษ์ หัตถสุวรรณ" ผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟ และผู้ก่อตั้งแบรนด์เซลเวดจ์เวิร์ค (Selvedgework) เปิดเผยว่า จากการที่ตนเองผูกพันกับกางเกงยีนส์มาตั้งแต่เด็ก จึงเป็นแรง ผลักดันสู่การนำสิ่งที่รัก มาสร้างเป็นแบรนด์ กางเกงยีนส์ ที่สนใจและเริ่มผลิตสินค้ากางเกงยีนส์ที่ออกแบบด้วยตัวเอง พร้อมเริ่มแนะนำสินค้าให้แก่เพื่อน จึงมีคนรู้จักและสนใจแบรนด์

"วิชพงษ์" หรือบูม กล่าวว่า เอกลักษณ์พิเศษของกางเกงยีนส์จะมีทั้งการเลือกทรงกางเกงยีนส์ตามแบบที่ต้องการ กางเกงยีนส์ ทั้ง 4 แบบ รวมถึงการเปิดให้ลูกค้าเลือกเนื้อผ้าได้ตรงกับความต้องการ ที่แบรนด์จะคัดสรรยีนส์ผ้าริมคุณภาพที่ดีจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งสามารถเลือกรูปแบบ ของผ้าดิบหรือผ้าฟอกได้

ต่อมาการมีวัสดุที่ใช้ตกแต่งในการตัดเย็บที่พิเศษ ทั้งสีด้าย ป้ายโลโก้ ป้ายหนัง และการใช้เทคนิคเลเซอร์ชื่อของลูกค้า ทำให้เซลเวดจ์เวิร์คผลิตกางเกงยีนส์ให้แก่ลูกค้าได้ตามแบบที่ต้องการ หรือมีกางเกงยีนส์แบบเดียวในโลกตามลูกค้าที่สั่ง โดยใช้เวลาผลิตประมาณ 7 จนถึง 15 วัน ในแต่ละตัว ซึ่งช่างฝีมือที่ผลิตจะผลิต 1 คน/1 ตัว

ขั้นตอนการผลิต มาจากช่างฝีมือที่มีคุณภาพสูง จากประสบการณ์การผลิตยีนส์มายาวนานหลายสิบปี ทำให้แต่ละตัวเป็นงานฝีมือ (แฮนด์เมด) พิเศษ รวมถึงการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 6,900 บาท จนถึงราคาประมาณ 1.59 หมื่นบาท

อีกทั้งแบรนด์มีการขยายตลาดผ่านการเปิดช็อปทั้งในสยามสแควร์ซอย 2 เป็นสาขาต้นแบบ (แฟล็กชิปสโตร์) มีสาขาที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ พร้อมกับทำตลาดผ่านออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ www.selvedgework.com ในเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

ขณะที่กลุ่มลูกค้านั้นจะมีทั้งคนไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะลูกค้าจากกลุ่มประเทศในตะวันออกกลาง ให้การตอบรับแบรนด์ในระดับดี และชักชวนไปเปิดสาขาในต่างประเทศ ซึ่งมีแผนเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าของดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ภายในปีนี้ รวมถึงมีลูกค้าจากประเทศสิงคโปร์และฮ่องกงต่างหลงเสน่ห์ในสินค้าเช่นกัน

"เป็นคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาสร้างแบรนด์ ได้ยึดหลักการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดี มีความแตกต่าง พร้อมเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง มีขั้นตอนการผลิตทุกอย่างที่ประณีตและใส่วิญญาณในการผลิตทุกแบบ" วิชพงษ์ กล่าว

พร้อมกันนี้แบรนด์ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา ได้จัดทำ ซีพีเอ็นลีด (CPN Leading Entrepreneur Advanced Development) โดยเป็นโครงการเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยให้มีธุรกิจที่เติบโตยั่งยืน ส่งผลดีต่อการสร้างสรรค์แบรนด์ด้านต่างๆ

"วิชพงษ์" กล่าวย้ำว่า จะมุ่งสร้างผลิตภัณฑ์ให้ทุกคนรู้จัก ลูกค้ามีความรักสินค้า ผลักดันแบรนด์ไทยเติบโตในตลาดโลก และสร้างให้ธุรกิจเติบโตยั่งยืน

"อยากให้แบรนด์ไทยเป็นที่ชื่นชอบ ทุกคนอยากใช้ รวมถึงร่วมเปลี่ยน มุมมองคนในประเทศ ต้องภูมิใจกับสินค้าจากผู้ผลิตไทย โดย Selvedgework ต้องการสร้างกางเกงยีนส์ที่ดีที่สุดในโลก ที่เกิดมาเพื่อลูกค้าที่สวมใส่ทุกคน" วิชพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์