"สุภิญญา" ยุติปฏิบัติหน้าที่กรรมการ กสทช.

  • 15 มีนาคม 2560 เวลา 14:26 น.
  • | เปิดอ่าน 19,184
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"สุภิญญา" ยุติปฏิบัติหน้าที่กรรมการ กสทช.

"สุภิญญา" ประกาศขอยุติหน้าที่กรรมการ กสทช.ชั่วคราว หลังศาลฎีกาให้รอกำหนดโทษ คดีบุกสภา รอ กสทช. ตีความขัดคุณสมบัติหรือไม่

ภายหลังจากศาลอาญาได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีกลุ่มองค์กรภาคประชาชน นำผู้ชุมนุมบุกรัฐสภา เมื่อปี 2550 เพื่อขัดขวางการพิจารณาร่างกฎหมาย โดยศาลฎีกามีคำพิพากษากลับ จากยกฟ้องให้ชั้นศาลอุทธรณ์ เป็นให้รอการกำหนดโทษ 2 ปี โดยหนึ่งในจำเลยตามคำพิพากษา คือ สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช. นั้น

ล่าสุด น.ส.สุภิญญา ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า "จากคำพิพากษาของศาลฎีกาคดีชุมนุมปีนสภาค้าน สนช.วันนี้ แม้ศาลท่านจะไม่ได้กำหนดโทษจำคุก แต่ก็พิพากษาว่าดิฉันกระทำความผิด จึงมีประเด็นทางกฎหมาย วันนี้ดิฉันจะทำบันทึกแจ้งเลขาธิการ กสทช. ถึงคำพิพากษาให้ สนง. ตีความกฎหมาย โดยตั้งแต่วันนี้ดิฉันจะยุติการปฏิบัติหน้าที่ไปก่อน (ไม่รับค่าตอบแทน) ถ้าการตีความออกมาว่าไม่ขัดคุณสมบัติ ก็ค่อยกลับมาปฏิบัติหน้าที่ต่อ แต่ถ้าขัดก็ถือว่าสิ้นสภาพการเป็น กสทช.ตามกฎหมายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ ส่วนตัวตีความว่าขัด พ.ร.บ.กสทช. เพราะศาลฎีกาพิพากษาว่าดิฉันทำความผิดฐานชุมนุมค้าน สนช. แม้ว่าจะยังไม่มีโทษจำคุก จึงตัดสินใจขอยุติการทำหน้าที่ ดิฉันน้อมรับคำพิพากษาสูงสุดของศาลฎีกาในวันนี้ แม้จะยืนยันว่าสิ่งที่ทำเป็นสิทธิ เสรีภาพในการชุมนุมโดยสงบ และขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจตลอดมา สรุป ก็รอให้ กสทช.ทำการตีความออกมาเป็นทางการ ระหว่างนี้ดิฉันก็หยุดปฏิบัติหน้าที่ พร้อมเก็บของรอไปพลางก่อน มีเอกสารต้องเคลียร์จำนวนมากระหว่างการยุติการปฏิบัติหน้าที่ ดิฉันและทีมก็ไม่รับค่าตอบแทนใดตั้งแต่วันนี้ และจะทำเรื่องส่งคืนทรัพย์สินที่ถือครองในการทำงานคืนโดยเร็ว

การทำบันทึกถึงเลขาธิการวันนี้ว่าขอยุติการปฏิบัติหน้าที่ ก็เพื่อให้ สนง.สบายใจ ไม่ต้องจ่ายเงินเดือนอีก คือไม่ได้ทำงานแล้ว แต่ยังขอเวลาเก็บของระหว่างนี้ดิฉันยังจะได้เข้ามาเก็บข้าวของ เคลียร์เอกสารต่างๆ และเข้า-ออกจนกว่าจะส่งกุญแจห้องทำงานคืนให้ สนง.เป็นการยุติถาวร"

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดดิจิตอลไลฟ์ในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์