เริ่มแล้ว!ประมูลเบอร์สวยผ่านแอพ

  • 18 มีนาคม 2560 เวลา 10:32 น.
  • | เปิดอ่าน 2,870
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เริ่มแล้ว!ประมูลเบอร์สวยผ่านแอพ

กสทช.เปิดประมูลเบอร์สวย 200 เลขหมายผ่านแอพ  ราคาเริ่มต้น  7 ตัวเหมือนที่ 3 ล้านบาท

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ( กสทช.) จัดการประมูลเลขหมายโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่เป็นเลขหมายสวย ครั้งที่ 1/2560 ระหว่างวันที่ 18-19 มี.ค. โดยการประมูลจะเริ่มขึ้นในเวลา 09.09 น. มีเบอร์สวย 7 ตัวเหมือน 50 เลขหมาย และ 6 ตัวเหมือน 150 เลขหมาย รวมทั้งหมด 200 เลขหมาย

โดย 7 ตัวเหมือน ราคาเริ่มต้น 3 ล้านบาท เคาะราคาขั้นต่ำครั้งละ 1 หมื่นบาท หลักประกันต่อเลขหมาย 3 แสนบาท และ 6 ตัวเหมือน ราคาเริ่มต้น 5 แสนบาท เคาะราคาขั้นต่ำครั้งละ 5,000 บาท หลักประกันต่อเลขหมาย 5 หมื่นบาท
รูปแบบการประมูลเลขหมายสวยครั้งนี้ เป็นการประมูลผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวก และรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าร่วมประมูล นอกจากนี้การเสนอราคาทุกครั้งของผู้เข้าประมูลทุกคนจะมีการบันทึกไว้ตามเวลาที่เสนอราคา และมั่นใจได้ว่าระบบประมูลมีความถูกต้อง แม่นยำ และโปร่งใส ขณะเดียวกันผู้ประมูลยังสามารถกำหนดเลขหมายที่สนใจประมูลล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน โดยระบบจะมีการเตือนให้ผู้ประมูลไม่พลาดการประมูลในเลขหมายที่ต้องการ หากผู้เข้าร่วมประมูลต้องการประมูลเลขหมายสวยเพิ่ม ก็สามารถวางเงินหลักประกันเพิ่มได้ตลอดเวลา และเมื่อการประมูลเลขหมายสวยจบลง ผู้เข้าประมูลก็สามารถตรวจสอบข้อมูลของตัวเองได้ตลอดเวลาว่าชนะการประมูลเลขหมายใดบ้าง เป็นจำนวนเงินเท่าไร โดยผู้ชนะการประมูลจะได้รับหนังสือแสดงสิทธิว่าเป็นผู้ชนะการประมูลเลขหมายสวยจากสำนักงาน กสทช.

ในส่วนของรูปแบบการประมูล แบ่งเป็น 1. ผู้ประมูลเริ่มกดเสนอราคาตามราคาขั้นต่ำที่กำหนดและเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ 2. เสนอราคาตามต้องการคือระบุราคาที่ต้องการเสนอได้ทันที เช่น จากราคา 5 แสนบาท เสนอเพิ่มเป็น 7 แสนบาทได้ทันที 3. การเสนอราคาด้วยการเพิ่มราคาอัตโนมัติจนถึงราคาที่ตั้งใจไว้ คือการตั้งราคาสูงสุดเอาไว้ในระบบ แล้วระบบจะเสนอราคาแต่ละลำดับให้อัตโนมัติจนถึงราคาสูงสุดที่ตั้งงบประมาณไว้หรือจนกว่าจะไม่มีผู้เสนอราคาอื่นเสนอราคาอีก เป็นการช่วยป้องกันกรณีที่อาจเสนอราคาไม่ทันผู้อื่นและเสนอราคาผิดพลาด

สำหรับบรรยากาศ มีผู้ประมูลเดินทางมาร่วมงานประมูลและมีสื่อมวลชนมาร่วมสังเกตการณ์และทำข่าวจำนวนมาก

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดดิจิตอลไลฟ์ในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์