การเงิน-การคลัง

ออมสินเปิดตัวบริการใช้คิวอาร์โค้ดกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม

  • 15 มีนาคม 2560 เวลา 16:43 น.
  • | เปิดอ่าน 1,909
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ออมสินเปิดตัวบริการใช้คิวอาร์โค้ดกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม

ออมสิน เปิดตัว Mymo ใช้รหัส QR Code กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มได้เป็นธนาคารแรกของเอเซีย พร้อมปลอดภัยจากการถูกสกิมมิ่ง

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมได้พัฒนาบริการ MyMo ขึ้นมาอีกระดับ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์และทิศทางนโยบายของธนาคารฯ ที่มุ่งสู่การเป็นธนาคารออมสินยุคใหม่ GSB New ERA : Digi-Thai Banking “Digital for All Thais ผ่านบริการ MyMo My Card ที่สามารถถอนเงินสดได้ที่ตู้เอทีเอ็ม ตู้ ADM ของธนาคารออมสิน โดยไม่ต้องมีบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเปิดให้บริการได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ลูกค้าสามารถทำรายการผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ได้ทั้ง 3G หรือ 4G และ WIFI ให้เข้าสู่ระบบด้วยการ Login ผ่านแอพพลิเคชั่นMyMo บนมือถือ จากนั้นทำรายการถอนเงินสดเลือกบัญชี และจำนวนเงินที่ต้องการได้สูงสุด 5,000 บาทต่อวัน หน้าจอมือถือ  จะขึ้นตัวอ่าน QR Codeจากนั้น ไปที่ตู้ ATM หรือตู้ ADM ธนาคารออมสินเพื่อทำการถอนเงินสด กดเลือกเมนู MyMo My Card ที่หน้าจอแรก แล้วใช้มือถือสแกน QR Codeที่ปรากฎขึ้นที่หน้าจอตู้เอทีเอ็ม ตรวจสอบรายการและยืนยัน แล้วรับเงินจากช่องรับเงินสด โดยไม่ต้องมีบัตรอิเล็กทรอนิกส์

นายชาติชายกล่าวว่า จุดเด่นของบริการนี้คือ ใช้งานง่าย ใช้ระยะเวลาในการถอนเงินน้อยกว่าการถอนด้วยบัตรเอทีเอ็ม โดยไม่ต้องรอสลิปจากตู้ แต่รับเป็น e-Slip ที่หน้าจอ MyMo บนมือถือ

ขณะเดียวกันยังปลอดภัยจากการ Skimming ข้อมูลบัตรและการลักลอบดูรหัสบัตร ATM จากพวกมิจฉาชีพ ส่วนQR Code มีการเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัย และไม่ต้องกลัวว่าจะลืมบัตร เอทีเอ็ม ไว้ที่ตู้ และที่สำคัญคือ ค่าธรรมเนียมบริการถูกกว่าบัตร เอทีเอ็ม โดยในระยะเริ่มต้นจะใช้บริการได้ที่ตู้ เอทีเอ็ม ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และจะทยอยเปิดใช้ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศต่อไป

นอกจากนี้ MyMo My Card ยังสามารถหาพิกัดเครื่องเอทีเอ็ม และทำหน้าที่เป็น NAVIGATOR นำทางให้ลูกค้าไปถึงเครื่องเอทีเอ็มธนาคารออมสินได้อีกด้วย และสำหรับในช่วงเปิดตัวนี้ ธนาคารได้จัดโปรโมชั่น ฟรี! ค่าธรรมเนียมการใช้บริการ นาน 6 เดือน จากค่าธรรมเนียมปีละ 120 บาท และฟรีค่าธรรมเนียมถอนข้ามเขตนาน 1 ปี นับจากวันที่ธนาคารเปิดให้บริการ

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!