ประกันภัย

สินมั่นคงฯรุกผู้นำนวัตกรรม/อินชัวร์เทค

  • 12 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:58 น.
  • | เปิดอ่าน 4,337
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

สินมั่นคงฯรุกผู้นำนวัตกรรม/อินชัวร์เทค

สินมั่นคงฯเปิดแผนรับมือตลาดยุคใหม่ เน้นเป็นผู้นำด้านบริการ นวัตกรรม และ อินชัวร์เทค

นายเรืองเดช ดุษฎีสุรพจน์ ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัทสินมั่นคงประกันภัย เปิดเผยในที่ประชุมผู้ถือหุ้นว่า  เป้าหมายองค์กร หรือ วิชั่นล่าสุด คือ การเป็นผู้นำด้านบริการ นวัตกรรม และ อินชัวร์เทค ด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ ศักยภาพสูง ที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาด เช่น กรมธรรม์ 2+3+ ถูกผิดรับเลย ซึ่งลูกค้าจะได้รับค่าชดเชย ค่าพาหนะระหว่างซ่อม ทั้งกรณีที่เป็นฝ่ายถูกและฝ่ายผิด ประกันตามไมล์ เป็นผลิตภัณฑ์อีกตัวที่เป็นที่นิยมตั้งแต่บริษัทเริ่มจำหน่ายและยังคงเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคอยู่จนถึงทุกวันนี้    

ขณะที่ ที่ผ่านมาได้ทำการพัฒนาด้านเทคโนโลยี ได้เพิ่มประสิทธิภาพ และลดความผิดพลาดในการทำธุรกรรม ด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลผ่านสื่อ ดิจิทัล และไลน์ โดยทำธุรกรรมแบบออนไลน์ กับบริษัทนายหน้าประกันภัย และสถาบันการเงิน 

นอกจากนี้ ได้ขยายการพัฒนาและใช้แอพพลิเคชั่นผ่านสมาร์ทโฟน ในการทำงานด้านสินไหม โดยให้อู่ในเครือและร้านกระจก ส่งข้อมูลและรูปถ่ายเข้ามาแบบออนไลน์ ซึ่งช่วยลดความผิดพลาดและลดต้นทุนของคู่ค้า เพิ่มช่องทางการชำระเงินใหม่ๆ ผ่านเพย์เม้นท์เกทเวย์ เพื่อบริการลูกค้า และปรับปรุงเว็บไซต์ ให้มีความทันสมัย มีข้อมูลที่กระชับครบถ้วน ขั้นตอนน้อย สะดวกและง่ายต่อการใช้งานสำหรับอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคส์ทุกชนิด

รวมทั้ง ได้ลงทุนเพิ่มอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูล หรือ data storage ให้เพียงพอกับการรองรับการเติบโตของธุรกรรม และข้อมูลขนาดใหญ่ (big data) ในอนาคต   

นายเรืองเดช กล่าวว่า สำหรับแผนการขยายธุรกิจในอีก 5 ปีข้างหน้า บริษัทวางสัดส่วนเบี้ยประกันภัยที่ไม่ใช่รถยนต์ หรือ นันมอเตอร์ไว้ที่ 15% จากปัจจุบันอยู่ที่ 10% โดยบริษัทยังคงมุ่งเน้นในส่วนประกันภัยรถยนต์เป็นหลัก พร้อมทั้งจะมองหาโอกาสในการขยายประกันรถยนต์ในตลาดเฉพาะมากขึ้น  

ในขณะที่ การขยายธุรกิจไปยังประเทศแทบเออีซี นั้น ครอบคลุมสปป.ลาว กัมพูชา พม่า และมาเลเซีย โดยเฉพาะในสปป.ลาว ได้มีการลงนามข้อตกลงกับบริษัท เอจีแอล ในประเทศลาว เพื่อให้บริการประกันภัยภาคสมัครใจ แก่ลูกค้าที่เดินทางข้ามแดนไปยังประเทศเหล่านั้น และในส่วนของ ประกันภาคบังคับ หรือ พรบ.นั้น บริษัทได้ขายพรบ.ข้ามแดนที่บริษัทสามารถขยายความคุ้มครองได้ในประเทศลาว และ เวียดนามแล้ว  

สำหรับปี 2559 มีเบี้ยรับรวม 9,085 ล้านบาท ลดลง 9% ซึ่งเป็นผลมาจากการแข่งขันลดราคา และ บริษัทมีการปรับลดพอร์ตประกันภัยรถยนต์ที่ซ่อมศูนย์บางยี่ห้อ เพื่อลดอัตราสินไหมให้ลดลง ทำให้เบี้ยรับรวมลดลงด้วย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดเศรษฐกิจ-หุ้นในรอบ 7 วัน