ภาคกลาง

ตำรวจท่องเที่ยวตรวจรถบัสป้ายแดงจอดเลียบคลองส่งน้ำ

  • 13 กันยายน 2560 เวลา 07:59 น.
  • | เปิดอ่าน 47,695
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตำรวจท่องเที่ยวตรวจรถบัสป้ายแดงจอดเลียบคลองส่งน้ำ

สมุทรปราการ-ตำรวจท่องเที่ยวตรวจรถบัสป้ายแดงจอดเลียบคลองส่งน้ำ52คันรอตรวจสภาพจากรมขนส่งทางบก

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.60 เวลา16.00น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล  รรท.รอง ผบช.ทท .พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู สมุทรปราการ และกรมการขนส่งทางบกเข้าตรวจสอบรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยว สีฟ้า ป้ายแดง ที่ยังไม่มิได้ยื่นขอจดทะเบียน  ของ บริษัท พรีเมี่ยม  ลอจิสติกส์ จำกัด  จำนวน 52 คัน ที่นำมาจอดอยู่บริเวณ ริมถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าถนนสุขุมวิท  หมู่ 2  ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ได้รับการร้องเรียนว่า มีการนำรถบัสป้ายแดง มาให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยว โดยไม่ได้รับอนุญาต  และได้รับแจ้งว่า มีรถบัสป้ายแดงจำนวนมากกว่า 50 คัน มาจอดเรียงรายกันอยู่ที่ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ย่านบางปู จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบว่ารถบัสทั้งหมดเป็นของบริษัท พรีเมี่ยม  ลอจิสติกส์ จำกัด  ที่นำมาจอดรอเข้าตรวจสภาพเพื่อขอจดทะเบียน ที่สำนักงานขนส่งสมุทรปราการจึงได้ขอตรวจสอบเอกสารและใบคุมรถป้ายแดงที่ติดอยู่ที่รถบัส บางคันเป็นใบถ่ายเอกสาร และป้ายแดง ที่ติดรถอยู่ บางคันมีป้ายหน้าป้ายเดียว ป้ายหลังไม่มี ซึ่งถือว่าเข้าข่ายผิดกฎหมาย ใบควบคุมป้ายแดงที่ถูกต้องจะต้องเป็นใบจริงที่ออกโดยเจ้าพนักงานขนส่ง และการนำรถป้ายแดงมารับนักท่องเที่ยวโดยยังไม่มีการยื่นขอจดทะเบียนชำระภาษีให้ถูกต้องถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายด้วย

ก่อนหน้านี้ทางกรมการขนส่งทางบก ได้มีการจับกุมมาแล้วกว่า  1600 คัน  ส่งผลให้รถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวของบริษัทต่าง ๆ  พากันมาเร่งรัดในการขอจดทะเบียน  นอกจากนี้ยังต้องมีการตรวจสอบการนำเข้าของรถบัสด้วยว่ามีการนำเข้ามาโดยถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หรือนำเข้ามาโดยการหลีกเลี่ยงขบวนการของศุลกากรหรือไม่ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ไปตรวจสอบกับกรมศุลกากร ว่าขบวนการนำเข้ารถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวทั้ง 70 คัน มีการนำเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

นายสรรชัย วงศ์จันทร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวของบริษัทดังกล่าว กล่าวว่าได้นำรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวทั้งหมด70คันนำมาตรวจสภาพและยื่นจดทะเบียนที่สำนักงานขนส่งทางบกสมุทรปราการ โดยนำมาจอดรออยู่ที่ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ เพื่อทยอยนำรถเข้าไปตรวจสภาพรถที่สำนักงานขนส่งสมุทรปราการตามคิว โดยไม่มีการกีดขวางการจราจรแต่อย่างใด

 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกทม.-ภูมิภาคในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์