'บิ๊กตู่' ชี้คนไม่ดีจ้องป่วนรัฐ ยันไม่ปรับครม.

  • 17 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:04 น.
  • | เปิดอ่าน 3,221
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

'บิ๊กตู่' ชี้คนไม่ดีจ้องป่วนรัฐ ยันไม่ปรับครม.

นายกรัฐมนตรี เผยสอบคล้ายบึ้มหน้าโรงละครฯมีความหน้าก้าวหน้า ชี้คนไม่ดีมุ่งหวังป่วนรัฐบาล  ยันไม่เสียสมาธิทำงาน และ ยังไม่ปรับครม.

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 17 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนกรณีเหตุการณ์คล้ายวัตถุระเบิดบริเวณโรงละครแห่งชาติ เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนอยู่ ซึ่งมีความก้าวหน้าตามลำดับ รัฐบาลไม่ได้ปล่อยปะละเลย เมื่อตรวจสอบพบความคืบหน้าก็จะแจ้งให้ทราบ โดยการแก้ปัญหาต่าง ๆ จะต้องเป็นไปตามขั้นตอน ไม่เช่นนั้นจะมีผลต่อการทำงาน ทั้งนี้ทางการข่าวมีคนไม่ดีที่มีความมุ่งหวังอย่างอื่น ซึ่งอาจจะมุ่งหวังสร้างสถานการณ์ จะยึดโยงถึงใครจะต้องไปหากันต่อ แต่ตอนนี้ยังไม่กล่าวหาใคร ซึ่งประชาชนต้องเข้าใจว่าประเทศต้องมีเสถียรภาพ ปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นหากคล้ายกับครั้งที่แล้วก็ต้องดูว่ามีเจตนาจงใจอะไรหรือไม่ แล้วคนไทยจะยอมหรือไม่ ถ้าสืบความยึดโยงกับใครแล้วจะยอมให้คนเหล่านี้ยังทำอยู่หรือไม่

"ทุกคนรู้ว่าประเทศไทยกว้างใหญ่ไพศาล และเจ้าหน้าที่และเทคโนโลยีก็มีอยู่จำนวนหนึ่ง ประชาชนก็ต้องช่วยกันระวัง อย่ามองว่าไม่ใช่ธุระของตัวเอง อย่าคิดว่าบ้านเมืองสงบเรียบร้อยแล้ว เพราะยังมีคนไม่ดีอยู่ ซึ่งเป็นแบบนี้ทุกประเทศ เมื่อเกิดความไม่สงบการพัฒนาเศรษฐกิจและเรื่องต่างๆจะทำได้อย่างไร ประชาชนรายได้น้อยจะอยู่กันอย่างไร ถ้าคิดว่าต้องการทำให้บ้านเมืองวุ่นวายแล้วให้รัฐบาบมีปัญหา บ้านเมืองก็เดินหน้าไม่ได้ ผมหมายถึงถ้าเหตุที่เกิดเป็นเหตุระเบิดจริง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ถือว่าเป็นการท้าทาย แต่เมื่อเกิดขึ้นก็จะแก้ปัญหาโดยการสร้างประเทศให้ปลอดภัย ส่วนเขาจะมีเป้าประสงค์อย่างไร สื่อมวลชนต่างรู้ คิด และเขียนเองได้ว่า เขาทำเพื่อไม่ให้เกิดความเรียบร้อย แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ที่จะเพราะพวกมือบอน หรือพวกวัยรุ่น ขณะนี้รัฐบาลมองทุกประเด็น แต่ไม่ว่าจะเรื่องใดจะต้องมองไปที่ปัญหาเศรษฐกิจ และความสุขของประชาชน ปัญหานั้นเกิดได้ทุกเรื่องแต่อยู่ที่ประชาชนว่าจะทำให้สงบได้อย่างไร อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อยดีไม่มีเรื่องไม่มีราว แต่คนไม่ดียังมีอยู่

ส่วนที่เหตุการณ์เกิดบริเวณสนามหลวง 2 ครั้ง มีนัยยะอะไรหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดที่ไหนก็ได้ โดยเฉพาะบริเวณที่มีคนจำนวนมาก ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 1 ระบุว่า วัตถุระเบิดคล้ายกับเหตุระเบิดบริเวณหน้ากองสลากนั้น ก็ต้องรอดูหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ แต่หากเป็นฝีมือของคนไม่ดีแล้วสื่อมวลชนตีตีข่าวก็จะทำให้คนไม่ดีพยายามก่อเหตุมากขึ้น เพราะทำแล้วอยากเป็นข่าว เพื่อสร้างความวุ่นวาย โดยวันนี้มีความวุ่นวายหลายเรื่อง มีคนพยายามพูดบิดเบือน แต่รัฐบาลจะทำอย่างเดียว เพราะขี้เกียจพูดแล้ว เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ตนเสียสมาธิในการทำงาน เพราะตนมีสมาธิดีตั้งแต่ 22 พ.ค. 2557 ถ้าไม่มีสมาธิคงอยู่ไม่ถึงทุกวันนี้

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวการปรับครม. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามทันทีว่า "ทำไมต้องปรับ ปรับใคร หรือต้องปรับตามสื่อ แล้วรัฐมนตรีที่มีอยู่บกพร่องอย่างไร และรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เขียนไว้ให้ต้องปรับเปลี่ยนครม.หรือเปล่า เมื่อไม่ได้บอกก็ไม่ต้องทำ ยังไม่ทำ"

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดการเมืองในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์