"บิ๊กเจี๊ยบ"ชี้ ระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติหวังดิสเครดิต

  • 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 12:37 น.
  • | เปิดอ่าน 1,687
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"บิ๊กเจี๊ยบ"ชี้ ระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติหวังดิสเครดิต

ผบ.ทบ. ชี้ เหตุระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ หวังดิสเครดิต รับวงจรปิดที่เกิดเหตุคุณภาพไม่ดีต้องเร่งแก้ไข

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ ที่มีลักษณะเดียวกันกับเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดไปป์บอมบ์ ที่บริเวณหน้ากองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลาง ว่า เหตุระเบิดที่หน้าโรงละครแห่งชาติ กับเหตุระเบิดที่หน้ากองสลากเก่า มีรูปแบบที่คล้ายคลึงกัน และชัดเจนว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ ไม่ได้หวังผลร้ายต่อชีวิต เป็นฝีมือของกลุ่มที่ไม่ต้องการให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ ซึ่งพล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้ บูรณาการข้อมูลข่าวสารเพื่อ พิสูจน์ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือใคร เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองหรือไม่ และเร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว ทั้งนี้ ยอมรับว่าภาพวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ยังมีคุณภาพที่ไม่ชัดเจนจึงต้องเร่งแก้ไข เนื่องจากจะมีงานพระราชพิธีสำคัญในเร็วๆนี้

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า กลุ่มการเมืองหรือกลุ่มใดเป็นผู้ก่อเหตุ ส่วนตัวเชื่อว่ากลุ่มการเมืองคงไม่ทำ เพราะคงอยากไปสู่โหมดการเลือกตั้งโดยเร็ว คนที่ทำต้องการดิสเครดิตรัฐบาล  ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นกลุ่มการเมือง แต่อาจเป็นกลุ่มที่ถูกรัฐบาล ดำเนินการกวดขันจับกุม เช่นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด หรือกลุ่มที่หากินกับสิ่งของผิดกฎหมาย ซึ่งอาจมีการแสดงออกในรูปแบบต่างๆตราบใดที่ยังไม่ชัดเจนถึงตัวผู้กระทำผิดก็ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร

เมื่อถามว่าเป็นการดิสเครดิต คสช.โอกาสครบรอบ 3 ปีหรือไม่ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า เป็นไปได้หมด แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่ใช่ เพราะคนจะก่อเหตุไม่จำเป็นต้องรอ 3 ปี หากจังหวะและช่วงเวลามีความพร้อม ก็สามารถก่อเหตุได้ เมื่อถามว่าเหตุระเบิดครั้งนี้เชื่อมโยงกับการก่อเหตุในพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า  ยังไม่มีความเชื่อมโยงกัน แม้รูปแบบวิธีการอาจคล้ายกัน แต่เรื่องแบบนี้สามารถลอกเลียนกันได้ทางอินเตอร์เน็ต แต่วัตถุดิบและชิ้นส่วนระเบิดที่พบเป็นคนละแบบกัน/

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดการเมืองในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์